Xem chỉ tay đường tình duyên đoán chính xác hôn nhân tương lai

đường tình duyên

Đường tình duyên là một chỉ báo quan trọng trong thuật xem tướng tay. Nó cho biết được đời sống hôn nhân, đôi lứa của một người là vui thú hay mờ nhạt, là sâu đậm hay hững hờ, là phong lưu hay chung thủy, là bi lụy hay an yên, là qua đường hay vĩnh cửu, là sum họp hay chia lìa, là muộn màng hay non sớm. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ bật mí cho bạn thứ mật mã kỳ diệu này để giúp bạn thấu hiểu hơn nhân tướng học, từ đó mà có cách cải sửa cho tốt vậy.

1. Đường chỉ tay tình duyên xác định như thế nào?

Đường tình duyên không phải là đường tâm đạo. Nó chỉ dài khoảng 1-2cm và nằm ở rìa bàn tay, dưới chân ngón út và phía trên đường tâm đạo, chạy song song với đường tâm đạo. Đường hôn nhân có thể xuất hiện một hoặc nhiều đường, nó tượng trưng cho việc đại sự vợ chồng, tiến trình tình cảm, đời sống tình dục và sức hấp dẫn với người khác giới. Điểm đẩu khởi ở rìa bàn tay, điểm cuối dừng lại trong lòng, thường sẽ kéo dài đến đoạn giữa chân ngón út.

Một đường tình duyên chuẩn cần có màu hồng nhạt, rõ ràng, sâu, dài sẽ cho thấy sức khỏe tốt, cơ quan sinh sản và tiết niệu bình thường, chức năng tình dục ổn, có sức thu hút người khác giới, tình cảm phát triển thuận lợi, đối phương tâm đầu ý hợp, có thể tiến tới hôn nhân, đời sống vợ chồng mỹ mãn.

đường tình duyên ở tay
Xác định đường tình duyên.

Xem thêm: Cách xem chỉ tay cơ bản đoán vận mệnh chính xác nhất

2. Các loại đường tình duyên

2.1. Tra cứu đường tình duyên đứt đoạn, mờ nhạt

Nếu chủ nhân có đường tình duyên đứt đoạn, mờ nhạt thì điều này phản ánh cơ thể nhiều bệnh tật, chức năng sinh lý không được khỏe nhưng lại có hiện tượng ham muốn quá độ, quan hệ tình cảm phức tạp, coi nhẹ sự chính chuyên, thường hay cãi vã, nhẹ thì thường xuyên bất hòa, nặng thì ly hôn.

Người có đường chỉ tay đứt đoạn cũng tương ứng với tình cảm thường xuyên đổ vỡ đứt đoạn, gặp nhiều bất hạnh sóng gió trong tình yêu.

đường tình duyên đứt đoạn
Chỉ tay tình duyên đứt đoạn mờ nhạt.

2.2. Bói đường tình duyên ngắn

Đường chỉ tay này thường bắt đầu từ ngón út và kết thúc giữa lòng bàn tay. Đường tình duyên ngắn thì tình cảm của họ khá lạnh nhạt, không quan trọng lắm về tình yêu nhưng không cơ sở để nói họ là người dễ bạc tình.

đường tình duyên bắt đầu từ đâu
Đường chỉ tay tình duyên ngắn.

2.3. Xem đường tình duyên rẽ nhánh

Đường tình duyên rẽ nhánh
Đường tình duyên bị rẽ nhánh sẽ gặp nhiều sóng gió.
 • Nếu chỉ tay rẽ nhánh ở đoạn khởi đầu (rìa tay) thì quá trình yêu đương gặp nhiều sóng gió, phải cạnh tranh khốc liệt với đối thủ, cuối cùng cũng được toại nguyện.
 • Nếu chỉ tay rẽ nhánh ở phần cuối thì chứng tỏ sau khi lấy khó ở được với nhau, có thể mỗi người ở một nơi xa cách, vì lý do công việc hay gia đình nào đó.
 • Nếu chỉ tay phần cuối rẽ nhánh nhiều, lòe xòe như cái chổi thì bản tính phong lưu trăng gió, thường tranh cãi về những chuyện nhỏ nhặt, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của hôn nhân.

2.4. Đường tình duyên nhiều hay ít nói lên điều gì?

 • Người có từ một đến bốn đường hôn nhân không phải là đa tình mà họ mang trong mình một tình yêu chân chính, dốc lòng nuôi dưỡng tình yêu với một đối tượng đã xác định.
 • Người có nhiều hơn bốn đường tình duyên thì không thủy chung, thích lạc thú, mê muội trong tình yêu.
 • Người không có đường tình duyên thì ít được người khác để ý, hay nói cách khác là khá vô duyên trong tình yêu, cần phải kích hoạt để khởi duyên cho thêm phần thu hút.
Bàn tay không có đường tình duyên
Bàn tay không có đường tình duyên.

 

2.5. Xem tình duyên qua đường chỉ tay cong lên hoặc xuống

Độ cong của đường chỉ tay tình duyên cũng phần nào thể hiện được vận mệnh duyên phận của một người:

 • Phần cuối cong lên trên hướng về ngón đeo nhẫn thì khá duyên với người khác giới, giao tiếp tình cảm thuận lợi, có thể dẫn tới những lo lắng do phát sinh tình cảm biến đổi.
 • Phần cuối cong xuống dưới, xuyên qua đường tâm đạo thì tình cảm chín muồi, tiến tới hôn nhân nhưng vì biến cố mà đại sự khó thành.
đường tình duyên bàn tay
Chỉ tay tình duyên cong.

2.6. Bói tình duyên qua chỉ tay thẳng, dài rõ nét

Nếu chỉ tay tình duyên thẳng, dài và rõ nét thì hai người tương thân tương ái, chân thành, hạnh phúc, chỉ cần cùng nhau cố gắng thì có thể đầu bạc răng long, mãi mãi vĩnh hằng. Đường hôn nhân dài là một dạng tình yêu lý tưởng, khá lãng mạn, hạnh phúc, bền lâu.

đường tình duyên dài
Chỉ tay tình duyên rõ nét, thẳng.

2.7. Đường tình duyên ở vị trí cao thấp thể hiện gì?

Chỉ tay tình duyên ở những vị trí cao thấp khác nhau sẽ dự đoán vận mệnh chủ nhân khác nhau:

 • Nếu đường nằm ở vị trí cao cận gốc ngón út thì kết hôn muộn, từ sau ba năm, bốn mươi tuổi.
 • Nếu đường nằm ở vị trí thấp gần sát đường tâm đạo thì kết hôn sớm từ trước hai mươi.
 • Nếu đường nằm đoạn giữa đường tâm đạo và gốc ngón út thì kết hôn tầm khoảng ba mươi tuổi.

2.8. Coi bói chỉ tay tình duyên có thêm đường phụ

Điều này chứng tỏ trước đó người ta đã có một tình yêu đẹp đẽ nhưng vì lý do nào đó mà ước nguyện không thành. Cuối cùng chấn chỉnh lại được tinh thần để đón chào người tri kỷ mới. Nếu là nữ đôi khi bị người đã có vợ làm phiền.

đường tình duyên kép
Chỉ tay tình duyên kép.

2.9. Xem bói chỉ tay tình duyên sợi dây xích

Loại đường tình duyên này biểu thị vận thế tình cảm hơi kém, thường hay cố chấp, sau kết hôn mới nhận ra sai lầm vì không điều hòa được mốt quan hệ, dẫn đến đau khổ.

đường tình duyên hạnh phúc
Chỉ tay tình duyên sợi dây xích.

2.10. Bói tình duyên qua chỉ tay có nhiều đường nhỏ cắt qua

Nếu chỉ tay tình duyên có nhiều đường nhỏ cắt qua thì tình cảm ngắn ngủi, vô cớ kết thúc, không cảm nhận được tình yêu đích thực, khó có thể đến được bến bờ hạnh phúc.

3. Cách bói tình duyên qua chỉ tay cho nam nữ

Thông thường khi xem chỉ tay tình duyên sẽ xem theo cách sau:

 • Nam tay trái, nữ tay phải
 • Tay thuận nói về tuổi già, tay không thuận nói về tuổi trẻ

Tám bước xem chỉ tay đường tình duyên cho cả nam lẫn nữ

 • Bước 1: Xem đường tình duyên ở rìa tay, đoạn giữa đường tâm đạo và chân ngón út.
 • Bước 2: Quan sát xem có mấy đường, nhiều hay ít, có hay không
 • Bước 3: Phân tích hình dáng thẳng hay cong, cong lên hay cong xuống
 • Bước 4: Phân tích độ đậm nhạt, dài ngắn của đường tình duyên
 • Bước 5: Phân tích các nhánh rẽ từ gốc hay từ ngọn
 • Bước 6: Phân tích các đường cắt ngang
 • Bước 7: Phân tích các hoa văn và thù hình
 • Bước 8: Phân tích vị trí cao hay thấp

3.1. Xem đường tình duyên hạnh phúc

Đường tình duyên hạnh phúc là đường chỉ tay xuất phát từ ngón tay út, chạy ngang qua gò Mộc Tinh cho đến sát mép gò Thủy Tinh. Người sở hữu đường chỉ tay này thường sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn.

3.2. Đường tình duyên hôn nhân chung thủy

Người có tính cách chung thủy trong hôn nhân, biết vun vén cho gia đình sẽ có đường chỉ tay chạy từ trung tâm gò Mộc Tinh đến mép dưới của gò Thủy Tinh.

đường tình duyên là đường nào
Đường tình duyên chung thủy.

Xem thêm: Xem chỉ tay đường may mắn mang lại tài lộc cho chủ nhân

3.3. Xem chỉ tay tình duyên nồng cháy cuồng nhiệt

Đường tình duyên xuất phát từ ngón tay út, chạy cắt qua đường trí đạo và sinh đạo là những người có tính cách chân thành, cuồng nhiệt trong tình yêu. Tuy nhiên, tính cách mạnh mẽ của họ cũng dễ tác động đến quan hệ gia đình.

3.4. Đường chỉ tay tình cảm phân ly

Những người có đường chỉ tay xuất phát từ ngón út đến ngón trỏ theo hình hòn đảo, tuy nhiên lại xuất hiện đường dọc to cắt ngang đường tình cảm sẽ có cuộc hôn nhân không hạnh phúc, xuất hiện sự tác động của người thứ 3.

3.5. Xem bói chỉ tay tình duyên tảo hôn

Chỉ tay tình duyên xuất phát từ ngón tay út và cắt đường sinh đạo và trí đạo, chạy dài đến ngón trỏ hoặc ngón giữa. Đây là những người chân thành và sống tình cảm. Mặc khác, bởi vì tính cá khá mạnh mẽ nên đôi khi ảnh hưởng đến tình cảm trong gia đình.

Xác định đường tình duyên
Đường tình duyên tảo hôn.

4. Xem bói phong thủy đường tình duyên thông qua hai bàn tay

Để bói đường tình duyên thông qua chỉ tay, bạn đặt hai tay bằng nhau sao cho 2 ngón út cân đối, sau đó so sánh mức độ chênh lệch giữa hai đường tình duyên với nhau và so sánh với kết quả bên dưới:

4.1. Hai đường chỉ tay bằng nhau

 • Đặc điểm: Bạn là người thông minh, biết sắp xếp và tổ chức mọi việc sao cho hợp lý. Bạn cũng thường xuyên nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống và tình yêu. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đánh đổi khá nhiều để nhận được tình yêu viên mãn.
 • Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn là người vô cùng chân thành và nghiêm túc. Bạn hài lòng với những hạnh phúc giản đơn và không yêu cầu những điều quá cầu kỳ, phức tạp. Bạn không phô trương tình cảm nhưng luôn biết cách săn sóc và giúp đỡ đối phương.
 • Nhược điểm: Trong một số trường hợp, sự yếu đuối của bạn trước những yếu tố bên ngoài sẽ khiến mối quan hệ của cả hai bị rạn nứt.
đường tình duyên lận đận là gì
Hai đường chỉ tay bằng nhau.

4.2. Bói chỉ tay tỉnh duyên bên trái cao hơn bên phải

 • Đặc điểm: Bạn là kiểu người nhiệt huyết, có lối sống tích cực và luôn lan tỏa năng lượng đến với mọi người. Bạn cũng là người có cá tính mạnh và yêu thích những thử thách mới.
 • Ưu điểm: Người có đường chỉ tay bên trái cao hơn bên phải thường rất mãnh liệt và bốc lửa trong tình yêu. Họ có thể bất chấp tất cả để dành được tình yêu của mình. Đối phương của bạn thường là những người có ngoại hình, năng động và tài giỏi. Những người có chỉ tay như thế này thường sẽ kết hôn sớm, đối tượng có thể là người nước ngoài.
 • Nhược điểm: Trong tình yêu, bạn là người cả thèm chóng chán. Do đó, các mối quan hệ thường bị rạn nứt và không được bền lâu.
đường tình yêu là gì
Đường chỉ tay bên trái cao hơn bên phải.

4.3. Xem bói chỉ tay tình yêu bên trái thấp hơn bên phải

 • Đặc điểm: Đường tình duyên như thế này cho thấy bạn là người có lối sống khá lạc quan, không tính toán quá nhiều, tuy nhiên lại khá bảo thủ và cứng đầu. Ngoài ra, bạn cũng sống thiên về tình cảm hơn và khá hướng nội.
 • Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn luôn có xu hướng sống hết mình, không để tâm đến những yếu tố ngoại lai, có đủ kiên nhẫn để chăm sóc những đối tượng nhỏ tuổi hơn mình. Bạn thích được nuông chiều và quan tâm, do đó sẽ có xu hướng kết hôn với những người lớn tuổi hơn.
 • Nhược điểm: Bởi tính cách bảo thủ, đôi khi bạn không biết lắng nghe những ý kiến từ xung quanh và bị chi phối bởi tình yêu.
đường tình duyên lòng bàn tay
Đường chỉ tay bên trái thấp hơn bên phải.

Nói chung, đường tình duyên khá quan trọng với đời người, cần phải biết vận dụng cho khéo léo để được trăm năm hạnh phúc.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.