Xem chỉ tay đường tình duyên đoán chính xác hôn nhân tương lai

Đường tình duyên là một chỉ báo quan trọng trong thuật xem tướng tay. Nó cho biết được đời sống hôn nhân, đôi lứa của một người là vui thú hay mờ nhạt, là sâu đậm hay hững hờ, là phong lưu hay chung thủy, là bi lụy hay an yên, là qua đường hay vĩnh cửu, là sum họp hay chia lìa, là muộn màng hay non sớm. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ bật mí cho bạn thứ mật mã kỳ diệu này để giúp bạn thấu hiểu hơn nhân tướng học, từ đó mà có cách cải sửa cho tốt vậy.

đường tình duyên
Xem chỉ tay đường tình duyên chính xác.

1. Đường tình duyên là gì?

Đường tình duyên hay còn gọi là đường tâm đạo, là một trong ba đường chỉ tay chính. Nó nằm trên đường tâm đạo, bắt đầu ở rìa lòng bàn tay dưới ngón út, đi qua lòng bàn tay và kết thúc dưới ngón giữa hoặc ngón trỏ hoặc nơi chúng giao nhau.

Đường tình duyên thường thể hiện thái độ của một người đối với tình yêu và bản chất của họ trong tình yêu. Cho thấy được mối quan hệ của bạn sâu sắc, phức tạp hay dễ dàng, tình yêu và cuộc sống hôn nhân của bạn có diễn ra tốt đẹp hay không, mối quan hệ của bạn tốt hay xấu.

Một đường tình duyên chuẩn cần có màu hồng nhạt, rõ ràng, sâu, dài sẽ cho thấy họ có sức thu hút người khác giới, tình cảm phát triển thuận lợi, đối phương tâm đầu ý hợp, có thể tiến tới hôn nhân, đời sống vợ chồng mỹ mãn.

đường tình duyên ở tay
Xác định đường tình duyên.

Xem thêm: Cách xem chỉ tay cơ bản đoán vận mệnh chính xác nhất

2. Các loại đường tình duyên

2.1. Đường tình duyên đứt đoạn, mờ nhạt

Nếu chủ nhân có đường tình duyên đứt đoạn, mờ nhạt thì điều này phản ánh cơ thể nhiều bệnh tật, chức năng sinh lý không được khỏe nhưng lại có hiện tượng ham muốn quá độ, quan hệ tình cảm phức tạp, coi nhẹ sự chính chuyên, thường hay cãi vã, nhẹ thì thường xuyên bất hòa, nặng thì ly hôn.

Xem đường tình duyên nam hay nữ nếu người có đường chỉ tay đứt đoạn cũng tương ứng với tình cảm thường xuyên đổ vỡ đứt đoạn, gặp nhiều bất hạnh sóng gió trong tình yêu.

đường tình duyên đứt đoạn
Chỉ tay tình duyên đứt đoạn mờ nhạt.

2.2. Đường tình duyên dài

Nếu đường tình duyên đậm, không có vết nứt và dài cho thấy bạn là người điềm đạm, lương thiện nên được nhiều người quý mến, gặp nhiều thuận lợi, hạnh phúc trong tình duyên và cuộc sống. Bạn cũng là người yêu ghét tranh luận và bộc lộ cảm xúc một cách thẳng thắn.

Nếu đường tình duyên kết thúc giữa ngón trỏ và ngón giữa, bạn là người yêu ghét những cuộc tranh cãi. Tuy nhiên, điểm yếu của bạn là thường đánh giá người khác bằng ấn tượng ban đầu và có xu hướng coi thường những người tốt. Ngoài ra, bạn có xu hướng rất khắt khe với đối phương.

Nếu đường tình cảm này kết thúc dưới ngón trỏ, thì bạn là người biết quan tâm đến người khác. Một khi đã yêu ai thì sẽ rất mực chung tình, thủy chung son sắt lâu dài, sau khi kết hôn sẽ luôn là một người vợ, người chồng tốt, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

đường tình duyên dài
Chỉ tay tình duyên rõ nét, thẳng.

2.3. Đường tình duyên rất dài

Những người có đường tình cảm quá dài có xu hướng dài đến góc ngón trỏ. Người này nhìn chung được coi là người trung thành, khi yêu ai thì sẽ hết lòng phục vụ người đó và yêu thương họ hết lòng. Nhưng đối với người này, cũng dễ bị người khác lợi dụng, thậm chí bỏ rơi.

Và khi xem đường tình duyên, thấy đường này kéo dài đến tận mép bàn tay thì đây là người rất có tính chiếm hữu trong tình yêu. Khi yêu, họ hơi nồng nhiệt và gắn bó nên rất dễ nổi cơn ghen vô cớ.

Mặt khác, họ thường quá kiểm soát người yêu của mình, thậm chí còn mơ mộng viển vông, nghĩ về những điều không có thực. Điều này vô tình khiến người yêu của họ cảm thấy bị ràng buộc và vô cùng mệt mỏi. Vì vậy, họ chia tay nhưng rất lưu luyến, muốn bền chặt nhưng không thể quên được người cũ.

2.4. Bói đường tình duyên ngắn

Đường chỉ tay này thường bắt đầu từ ngón út và kết thúc giữa lòng bàn tay. Đường tình duyên ngắn thì tình cảm của họ khá lạnh nhạt, không quan trọng lắm về tình yêu nhưng không cơ sở để nói họ là người dễ bạc tình. Đặc biệt phụ nữ có đường tình duyên này thường đặt sự nghiệp lên hàng đầu, không thích hợp làm người phụ nữ trong gia đình sau khi kết hôn.

Xem đường tình duyên này cho thấy người này có xu hướng cho rằng mình là trung tâm của vũ trụ và chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà bỏ qua tâm trạng của đối phương. Một khi đã thích một người, bạn sẽ kiên trì theo đuổi người đó, cho dù người đó có đáng ghét hay không. Tuy nhiên, khi đã chinh phục được đối tượng đó, bạn trở nên xa cách và chuyển ngay sang đối tượng khác.

đường tình duyên bắt đầu từ đâu
Đường chỉ tay tình duyên ngắn.

2.5. Xem đường tình duyên rẽ nhánh

 • Nếu chỉ tay tình duyên rẽ nhánh ở đoạn khởi đầu (rìa tay) thì quá trình yêu đương gặp nhiều sóng gió, phải cạnh tranh khốc liệt với đối thủ, cuối cùng cũng được toại nguyện.
 • Nếu đường tình duyên rẽ nhánh ở phần cuối thì chứng tỏ sau khi lấy khó ở được với nhau, có thể mỗi người ở một nơi xa cách, vì lý do công việc hay gia đình nào đó.
 • Nếu cuối đường tình duyên rẽ nhánh, lòe xòe như cái chổi thì bản tính phong lưu trăng gió, thường tranh cãi về những chuyện nhỏ nhặt, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của hôn nhân. Đây là một chỉ tay tình duyên xấu.
cuối đường tình duyên có nhiều nhánh
Cuối đường tình duyên có nhiều nhánh sẽ gặp nhiều sóng gió.

2.6. Xem tình duyên qua đường chỉ tay cong lên hoặc xuống

Độ cong của đường chỉ tay tình duyên cũng phần nào thể hiện được vận mệnh duyên phận của một người:

 • Phần cuối đường tình duyên cong lên trên hướng về ngón đeo nhẫn thì khá duyên với người khác giới, giao tiếp tình cảm thuận lợi, có thể dẫn tới những lo lắng do phát sinh tình cảm biến đổi.
 • Phần cuối đường tình duyên cong xuống dưới, xuyên qua đường tâm đạo thì tình cảm chín muồi, tiến tới hôn nhân nhưng vì biến cố mà đại sự khó thành.
đường tình duyên bàn tay
Chỉ tay tình duyên cong.

2.7. Bói tình duyên qua chỉ tay thẳng, dài rõ nét

Nếu chỉ tay tình duyên thẳng, dài và rõ nét thì hai người tương thân tương ái, chân thành, hạnh phúc, chỉ cần cùng nhau cố gắng thì có thể đầu bạc răng long, mãi mãi vĩnh hằng. Đường hôn nhân dài là một dạng tình yêu lý tưởng, khá lãng mạn, hạnh phúc, bền lâu.

2.8. Coi bói chỉ tay tình duyên có thêm đường phụ

Điều này chứng tỏ trước đó người ta đã có một tình yêu đẹp đẽ nhưng vì lý do nào đó mà ước nguyện không thành. Cuối cùng chấn chỉnh lại được tinh thần để đón chào người tri kỷ mới. Nếu là nữ đôi khi bị người đã có vợ làm phiền.

đường tình duyên kép
Chỉ tay tình duyên kép.

2.9. Xem bói chỉ tay tình duyên sợi dây xích

Loại đường tình duyên này biểu thị vận thế tình cảm hơi kém, thường hay cố chấp, sau kết hôn mới nhận ra sai lầm vì không điều hòa được mốt quan hệ, dẫn đến đau khổ.

đường tình duyên hạnh phúc
Chỉ tay tình duyên sợi dây xích.

2.10. Bói tình duyên qua chỉ tay có nhiều đường nhỏ cắt qua

Nếu chỉ tay tình duyên có nhiều đường nhỏ cắt qua thì tình cảm ngắn ngủi, vô cớ kết thúc, không cảm nhận được tình yêu đích thực, khó có thể đến được bến bờ hạnh phúc.

3. Cách xem chỉ tay đường tình duyên nam nữ

Thông thường khi xem đường tình duyên nữ hay nam qua chỉ tay thì sẽ xem theo cách sau:

 • Nam tay trái, nữ tay phải
 • Tay thuận nói về tuổi già, tay không thuận nói về tuổi trẻ

Tám bước xem chỉ tay đường tình duyên cho cả nam lẫn nữ

 • Bước 1: Xem đường tình duyên ở rìa tay, đoạn giữa đường tâm đạo và chân ngón út.
 • Bước 2: Quan sát xem có mấy đường, nhiều hay ít, có hay không
 • Bước 3: Phân tích hình dáng thẳng hay cong, cong lên hay cong xuống
 • Bước 4: Phân tích độ đậm nhạt, dài ngắn của đường tình duyên
 • Bước 5: Phân tích các nhánh rẽ từ gốc hay từ ngọn
 • Bước 6: Phân tích các đường cắt ngang
 • Bước 7: Phân tích các hoa văn và thù hình
 • Bước 8: Phân tích vị trí cao hay thấp

3.1. Xem đường tình duyên hạnh phúc

Đường tình duyên hạnh phúc là đường chỉ tay xuất phát từ ngón tay út, chạy ngang qua gò Mộc Tinh cho đến sát mép gò Thủy Tinh. Người sở hữu đường chỉ tay này thường sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn.

3.2. Đường tình duyên hôn nhân chung thủy

Người có tính cách chung thủy trong hôn nhân, biết vun vén cho gia đình sẽ có đường chỉ tay chạy từ trung tâm gò Mộc Tinh đến mép dưới của gò Thủy Tinh.

đường tình duyên là đường nào
Đường tình duyên chung thủy.

Xem thêm: Xem chỉ tay đường may mắn mang lại tài lộc cho chủ nhân

3.3. Xem chỉ tay tình duyên nồng cháy cuồng nhiệt

Khi tra cứu đường tình duyên xuất phát từ ngón tay út, chạy cắt qua đường trí đạo và sinh đạo là những người có tính cách chân thành, cuồng nhiệt trong tình yêu. Tuy nhiên, tính cách mạnh mẽ của họ cũng dễ tác động đến quan hệ gia đình.

3.4. Đường chỉ tay tình cảm phân ly

Những người có đường chỉ tay xuất phát từ ngón út đến ngón trỏ theo hình hòn đảo, tuy nhiên lại xuất hiện đường dọc to cắt ngang đường tình cảm sẽ có cuộc hôn nhân không hạnh phúc, xuất hiện sự tác động của người thứ 3.

3.5. Xem bói chỉ tay tình duyên tảo hôn

Chỉ tay tình duyên xuất phát từ ngón tay út và cắt đường sinh đạo và trí đạo, chạy dài đến ngón trỏ hoặc ngón giữa. Đây là những người chân thành và sống tình cảm. Mặc khác, bởi vì tính cá khá mạnh mẽ nên đôi khi ảnh hưởng đến tình cảm trong gia đình.

Xác định đường tình duyên
Đường tình duyên tảo hôn.

4. Xem bói phong thủy đường tình duyên thông qua hai bàn tay

Để bói đường tình duyên thông qua chỉ tay, bạn đặt hai tay bằng nhau sao cho 2 ngón út cân đối, sau đó so sánh mức độ chênh lệch giữa hai đường tình duyên với nhau và so sánh với kết quả bên dưới:

4.1. Hai đường chỉ tay bằng nhau

 • Đặc điểm: Bạn là người thông minh, biết sắp xếp và tổ chức mọi việc sao cho hợp lý. Bạn cũng thường xuyên nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống và tình yêu. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đánh đổi khá nhiều để nhận được tình yêu viên mãn.
 • Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn là người vô cùng chân thành và nghiêm túc. Bạn hài lòng với những hạnh phúc giản đơn và không yêu cầu những điều quá cầu kỳ, phức tạp. Bạn không phô trương tình cảm nhưng luôn biết cách săn sóc và giúp đỡ đối phương.
 • Nhược điểm: Trong một số trường hợp, sự yếu đuối của bạn trước những yếu tố bên ngoài sẽ khiến mối quan hệ của cả hai bị rạn nứt.
đường tình duyên lận đận là gì
Hai đường chỉ tay bằng nhau.

4.2. Bói chỉ tay tỉnh duyên bên trái cao hơn bên phải

 • Đặc điểm: Bạn là kiểu người nhiệt huyết, có lối sống tích cực và luôn lan tỏa năng lượng đến với mọi người. Bạn cũng là người có cá tính mạnh và yêu thích những thử thách mới.
 • Ưu điểm: Người có đường chỉ tay bên trái cao hơn bên phải thường rất mãnh liệt và bốc lửa trong tình yêu. Họ có thể bất chấp tất cả để dành được tình yêu của mình. Đối phương của bạn thường là những người có ngoại hình, năng động và tài giỏi. Những người có chỉ tay như thế này thường sẽ kết hôn sớm, đối tượng có thể là người nước ngoài.
 • Nhược điểm: Trong tình yêu, bạn là người cả thèm chóng chán. Do đó, các mối quan hệ thường bị rạn nứt và không được bền lâu.
đường tình yêu là gì
Đường chỉ tay bên trái cao hơn bên phải.

4.3. Xem bói chỉ tay tình yêu bên trái thấp hơn bên phải

 • Đặc điểm: Đường tình duyên như thế này cho thấy bạn là người có lối sống khá lạc quan, không tính toán quá nhiều, tuy nhiên lại khá bảo thủ và cứng đầu. Ngoài ra, bạn cũng sống thiên về tình cảm hơn và khá hướng nội.
 • Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn luôn có xu hướng sống hết mình, không để tâm đến những yếu tố ngoại lai, có đủ kiên nhẫn để chăm sóc những đối tượng nhỏ tuổi hơn mình. Bạn thích được nuông chiều và quan tâm, do đó sẽ có xu hướng kết hôn với những người lớn tuổi hơn.
 • Nhược điểm: Bởi tính cách bảo thủ, đôi khi bạn không biết lắng nghe những ý kiến từ xung quanh và bị chi phối bởi tình yêu.
đường tình duyên lòng bàn tay
Đường chỉ tay bên trái thấp hơn bên phải.

5. Câu hỏi thường gặp về đường tình duyên

5.1. Đường tình duyên như thế nào là tốt?

Nói chung, nếu đường tình duyên của bạn sâu, rõ ràng, cong, không đứt đoạn, không hỗn loạn, không có tổ chức và kéo dài giữa ngón trỏ hoặc giữa ngón trỏ và ngón giữa thì tình duyên của bạn tốt. Tốt hơn thông thường nếu có hai hoặc ba nhánh ở cuối.

5.2. Đường tình duyên nhiều hay ít nói lên điều gì?

 • Người có từ một đến bốn đường tình duyên hay đường hôn nhân không phải là đa tình mà họ mang trong mình một tình yêu chân chính, dốc lòng nuôi dưỡng tình yêu với một đối tượng đã xác định.
 • Người có nhiều hơn bốn đường tình duyên thì không thủy chung, thích lạc thú, mê muội trong tình yêu.
 • Người không có đường tình duyên thì ít được người khác để ý, hay nói cách khác là khá vô duyên trong tình yêu, cần phải kích hoạt để khởi duyên cho thêm phần thu hút.
Bàn tay không có đường tình duyên
Bàn tay không có đường tình duyên.

5.3. Đường tình duyên ở vị trí cao thấp thể hiện gì?

Chỉ tay tình duyên ở những vị trí cao thấp khác nhau sẽ dự đoán vận mệnh chủ nhân khác nhau:

 • Nếu đường tình duyên nằm ở vị trí cao cận gốc ngón út thì kết hôn muộn, từ sau ba năm, bốn mươi tuổi.
 • Nếu đường chỉ tay tình duyên nằm ở vị trí thấp gần sát đường tâm đạo thì kết hôn sớm từ trước hai mươi.
 • Nếu đường tình duyên nằm đoạn giữa đường tâm đạo và gốc ngón út thì kết hôn tầm khoảng ba mươi tuổi.

Nói chung, đường tình duyên khá quan trọng với đời người, cần phải biết vận dụng cho khéo léo để được trăm năm hạnh phúc.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *