Cách xem chỉ tay nam nữ cơ bản đoán vận mệnh chính xác nhất

Xem chỉ tay là một trong những phương pháp vi diệu để đọc vị đời người. Nông có thể xét lường họa phúc, sâu có thể tìm cát tránh hung. Từ hàng ngàn năm trước, cổ nhân đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu về bộ môn này. Chỉ tay mỗi người một khác, chẳng ai giống ai và cũng không hề cố định trong cả cuộc đời. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ khái quát cho bạn những kiến thức căn bản nhất để khám phá và vận dụng.

xem chỉ tay
Xem chỉ tay cơ bản đoán ngay vận mệnh.

1. Xem chỉ tay cơ bản theo nhân tướng học chỉ tay

1.1. Nhân tướng học chỉ tay

Theo nhân tướng học, xem đường chỉ tay là một bộ phận trong việc xem tướng tay. Bên cạnh nó còn có vân tay, ngón tay, bàn tay, gò tay, cổ tay, cánh tay. Mỗi phần như vậy đều biểu đạt một ý nghĩa nào đó về số phận của mệnh chủ, cho nên khi xem tay cần phải có cái nhìn tổng thể để tránh sai sót.

Xem đường chỉ tay không chỉ có ý nghĩa dự báo đời người mà còn có thể ứng dụng trong tổ chức như tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự, quy hoạch nhân tài; cũng có thể áp dụng vào việc chọn lựa bạn đời để tiến tới hôn nhân; cũng có thể định hướng cho mệnh chủ những cách làm, lối đi phù hợp nhằm tìm cát tránh hung.

1.2. Cách xem chỉ tay cơ bản

Khi xem chỉ tay, bạn cần tuân thủ những quy tắc chung để việc quan sát đường chỉ tay hiệu quả và giúp dự đoán vận mệnh tương lai của bản thân đúng nhất.

Bước 1: Chọn bàn tay thích hợp

 • Đối với nữ giới: Gắn liền với số mệnh chọn tay phải. Thành tựu sự nghiệp sẽ chọn tay trái.
 • Đối với nam giới: Ngược lại với nữ giới, bàn tay trái gắn với vận mệnh, tay phải sẽ gắn liền thành tự sự nghiệp.

Bước 2: Xác định các đường chỉ tay chính

Trên bàn tay người có rất nhiều đường chỉ tay khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm tích lũy của người xưa thì sẽ có 3 đường chính, bao gồm: Đường sinh đạo – Đường tâm đạo –  Đường trí đạo.

Ngoài 3 đường cơ bản trên thì có có các đường khác không phải ai cũng có: Đường sự nghiệp – Đường sức khỏe – Đường tài năng – Đường may mắn – Đường hôn nhân – Đường con cái.

Bước 3: Xem ý nghĩa giải mã từng đường chỉ tay

Mỗi đường chỉ tay sẽ có hình dáng khác nhau và sẽ có những ý nghĩa vận mệnh không giống nhau.

2. Xem đường chỉ tay phụ nữ dự đoán vận mệnh, tình duyên

Xem chỉ tay của con gái và phụ nữ, nếu những đường chỉ tay này thẳng, rộng và rõ ràng là dấu hiệu của một người tự tin, hạnh phúc, sự nghiệp và tiền tài.

Xem đường chỉ tay phụ nữ có đường chỉ tay sâu rõ ràng là người rất nhiệt tình với công việc, đồng thời họ cũng rất nhạy bén với thời cuộc, nắm bắt xu hướng kinh doanh nên dễ thành công trong chuyển dạ.

3. Giải mã chi tiết các đường chỉ tay

Đây là những đường đóng vai trò đặc biệt quan trọng trọng việc phản ánh tính cách và vận mệnh con người. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

cách xem chỉ tay
4 đường chỉ tay chính để đoán mệnh tương lai.

3.1. Đường tâm đạo

Vị trí đường tâm đạo

Đường tâm đạo được nhiều người biết đến với tên gọi khác như đường tình duyên, đường hạnh phúc. Đường tâm đạo được xác định kéo từ ở dưới ngón tay út đến ngón giữa hoặc trỏ. Trong thuật tướng tay đường này sẽ tiết lộ tính cách và chuyện tình yêu của một người.

Xem thêm: Xem chỉ tay đường tình duyên đoán chính xác hôn nhân tương lai

Ý nghĩa đường tâm đạo

 • Đường tâm đạo thẳng và ngắn: Căn cứ vào khoảng cách của đường tâm đạo có độ dài từ dưới ngón tay út đến khoảng giữa ngón tay trỏ. Đây được xem là khá ngắn, cho thấy người chủ nhân tình ích kỷ, hành động thương nông cạn, thiếu suy nghĩ.
xem chỉ tay sướng hay khổ
Đường tâm đạo thẳng và ngắn.
 • Đường tâm đạo dài và cong: Đây là đường tình duyên biểu thị người chủ mệnh có nhiều phẩm chất tốt. Họ được mọi người yêu quý bởi sự thật thà, điềm đạm và thẳng thắn trong chuyện tình cảm. Trong cuộc sống, những người này hay gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và cả sự nghiệp cũng như gia đình đều viên mãn.
 • Đường tâm đạo kết thúc ở giữa ngón giữa và ngón trỏ: chứng tỏ đây là kiểu người có tiêu chuẩn cao về đối tượng để hẹn hò, hoặc tiến tới hôn nhân.
 • Đường tâm đạo kết thúc ở dưới ngón trỏ: người sở hữu là mẫu người tinh tế, luôn biết quan tâm người xung quanh. Trong tình yêu và hôn nhân thì họ rất có tình cảm và thuỷ chung.

Xem thêm: Xem đường hôn nhân luận giải được tương lai chính xác

xem chỉ tay hay
Đường tâm đạo kết thúc dưới ngón trỏ.
 • Đường tâm đạo thẳng và song song với đường trí đạo: người chủ mệnh thường kiểm soát tâm lý rất tốt.
đường chỉ tay
Đường tâm đạo song song với đường trí đạo.
 • Đường tâm đạo gợn sóng: những người có nét tướng này hay mâu thuẫn, chìm đắm trong dục vọng.
chỉ tay
Đường tâm đạo gợn sóng.
 • Đường tâm đạo có hình tam giác, ngôi sao: là dấu hiệu của những người sống rất đa tình, đào hoa.
 • Đường tâm đạo bị đứt gãy: đặc trưng để chỉ người mang số mệnh lận đận trong chuyện tình cảm. Họ thường gặp phải sự ngăn cấm, phản đối từ gia đình. Dù đã chia tay thì họ vẫn thuỷ chung và rất khó khăn để bắt đầu một mối quan hệ yêu đương sau đó.
xem chỉ tay tay nào
Đường tâm đạo đứt gãy.

3.2. Đường trí đạo

Vị trí đường trí đạo

Đường trí đạo còn có tên gọi phổ biến khác là đường trí tuệ. Đường trí đạo kéo dài từ cuối ngón tay cái và nằm ngang qua lòng bàn tay. Đây là đường chỉ tay có mối liên hệ mật thiết với não bộ, biểu thị khả năng tiếp thu, xử lý vấn đề của con người. Nói chung hơn, đường trí tuệ đại diện cho con đường học vấn, sự nghiệp của một đời người.

Xem thêm: Cách xem đường học vấn qua chỉ tay đoán vận mệnh chính xác nhất

 

xem đường chỉ bàn tay
Đường trí đạo còn có tên gọi phổ biến khác là đường trí tuệ.

Ý nghĩa đường trí đạo

 • Đường trí đạo ngắn: biểu thị kiểu người hay tự ti, tính tình thất thường. Điều này dẫn đến làm việc hấp tấp, vội vàng khiến sự nghiệp cũng bấp bênh theo.
xem đường chỉ tay có đúng không
Hình ảnh đường trí đạo trên lòng bàn tay ngắn.
 • Đường trí đạo cong, xuống dốc: đây là mẫu người có trí tuệ rất cao và trí tập trung cao độ. Họ có tầm nhìn xa trông rộng và có trực giác nhạy bén nên dễ dàng tạo ra nhiều bước đột phá trong sự nghiệp.
xem chỉ tay có đúng không
Hình ảnh đường trí đạo cong, hướng xuống phía dưới cổ tay.
 • Đường trí đạo gợn sóng: Đúng như cái tên, đây là chỉ tay biểu thị số phận khá bấp bênh. Người này sống không có mục tiêu, lí tưởng, học hành không đến nơi đến chốn. Tuy nhiên, đôi lúc biết sống cam chịu nên có khả năng đạt được thành công trong lĩnh vực gì đó, nhưng gian nan hoặc sẽ đến muộn.
xem đường chỉ tay
Hình ảnh đường trí đạo gợn sóng.
 • Đường trí đạo dài và đậm: là kiểu người sục sôi tham vọng và ý chí cầu tiến mãnh liệt. Họ sống thực tế, chủ động và được ngưỡng mộ bởi tài năng xuất chúng. Thế những, đôi khi vì quá tham vọng nên vô tình đẩy họ xa hơn đích đến của thành công.
xem chỉ tay xem tay trái hay phải
Hình ảnh đường trí đạo kéo dài, đậm nét.
 • Đường trí đạo thẳng: Đây là đường chỉ tay cho thấy người này tài giỏi, có sự nghiệp học vấn vững vàng. Họ sẽ đạt được thành công bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình.
bói chỉ tay
Hình ảnh đường trí đạo dài và thẳng.
 • Đường trí đạo có các vòng tròn hoặc dấu hoa thị: Người sở hữu dễ dàng có được sự thăng tiến tốt là nhờ khả năng tạo dựng các mối quan hệ khôn khéo. Họ biết cách biểu đạt, ứng xử khéo léo nên lấy lòng người khác vô cùng thuận lợi.
xem bói chỉ tay
Hình ảnh đường trí đạo có dấu tròn hoặc dấu hoa thị phía trên.
 • Đường trí đạo bị đứt gãy: cho thấy sự đứt đoạn trong con đường học tập. Người này thiếu kiên nhân, học hành nửa vời lại giao tiếp kém, cho nên tương lai không tốt đẹp lắm.
xem chỉ tay giàu sang
HÌnh ảnh đường trí đạo bị đứt gãy.

Xem thêm: Giải mã sự thật về đường chỉ tay chữ M biết được vận mệnh cuộc đời

Xem thêm: Xem bói chỉ tay chữ nhất của nam và nữ đoán vận mệnh cuộc đời

3.3. Đường sinh đạo

Vị trí đường sinh đạo

Người ta thường quan niệm không có gì quý giá hơn sức khoẻ cả. Do đó, trong thuật xem bói tay thì đường sinh đạo, hay còn gọi là đường sức khỏe hoặc sinh mệnh, cũng luôn được xem trọng hơn cả. Đường sinh mệnh xuất phát từ giữa ngón trỏ đến gò ngón cái, và nằm vòng quanh trên gò Kim Tinh kéo đến tận cổ tay. Đây là đường chỉ tay chủ yếu phản ảnh về tình trạng sức khoẻ, tuổi thọ của con người.

Xem thêm: Xem bói chỉ tay có đúng không? Có nên tin bói chỉ tay?

Ý nghĩ đường sinh đạo

Cũng giống như chỉ tay, đường sinh đạo của mỗi người sẽ có những dạng hình thù riêng biệt. Mỗi dạng sẽ đem đến những ý nghĩa đại diện như sau:

 • Đường sinh đạo chạy gần ngón cái: người này thường xuyên uể oải, thiếu sức sống
xem chỉ tay cơ bản
Hình ảnh đường sinh đạo gần phía ngón tay cái.
 • Đường sinh đạo cong: người chủ nhân luôn sống tích cực, có niềm tin, tràn trề năng lượng
xem chỉ tay mới nhất
Hình ảnh đường sinh đạo cong.
 • Đường sinh đạo dài và đậm: bất kỳ nam hay nữ sở hữu đường sinh đạo này đều có khả năng trở thành người có địa vị trong xã hội.
thuật xem chỉ tay khoa học
Hình ảnh đường sinh đạo dài, đậm nét.

Đường sinh đạo ngắn và nông: cho thấy người này hay bị kiểm soát bởi người khác.

xem chỉ tay chính xác
Hình ảnh đường sinh đạo ngắn và nông.
 • Đường sinh đạo thẳng và tiến gần rìa của lòng bàn tay: hay gặp vấn đề trong chuyện tình cảm.
xem chỉ tay khoa học
Hình ảnh đường sinh đạo dài chạy thẳng về phía rìa bàn tay.
 • Đường sinh đạo đứt gãy: biểu thị luôn có những bước ngoặt đầy bất ngờ trong đời của người này.
coi chỉ tay
Hình ảnh đường sinh đạo bị đứt đoạn.
 • Có 2 đường sinh đạo: Đây là đường sinh đạo cho thấy người sở hữu có sức khỏe cực kỳ tốt. Họ luôn tràn đầy sinh lực, ít ốm đau, bệnh tật.

3.4. Đường sự nghiệp

Vị trí đường sự nghiệp

Đường sự nghiệp có hướng chạy xuất phát từ ngấn cổ tay hay từ gò Mộc tinh lên hướng ngón giữa. Theo sách xem tướng thì đây là đường chỉ tay phụ (có người có hoặc không)  phán ảnh về cuộc đời. Đường chỉ tay này mang nét nghĩa về nghề nghiệp và tham vọng của đối tượng.

Xem thêm: Xem chỉ tay đường công danh phụ nữ đoán sự nghiệp chi tiết nhất

xem chỉ tay giàu nghèo
Vị trí đường sự nghiệp ở lòng bàn tay.

Ý nghĩa của đường sự nghiệp

 • Đường sự nghiệp đậm, rõ ràng: biểu thị người sở hữu sẽ có tiền đổ rộng mở nhờ được quý nhân phù trợ cho sự nghiệp thăng tiến.
 • Đường sự nghiệp đứt hãy hoặc đổi hướng: Chủ mệnh thường gặp nhiều bất lợi sau khi thay đổi công việc  kinh doanh. Chính vì những quyết định liên quan đến công việc nên được cân nhắc một cách cẩn thận nhất có thể.
 • Đường sự nghiệp bắt đầu cùng đường trí đạo:  Người này sẽ gặp nhiều điều không may mắn trong công việc làm ăn. Tuy nhiên sau độ tuổi 35 thì có nhiều khả năng sẽ phất lên.
 • Đường sự nghiệp bị đường trí tuệ chặn lại: cho biết đây là mẫu người thành công không lâu dài, mà dễ đứt gãy. Nhưng nếu chủ mệnh nếu biết cách cố gắng thì sẽ thay đổi vận số theo chiều tốt hơn.
 • Đường sự nghiệp không bị khuyết, chạy kéo dài chạm vào đường Tâm Đạo: Đây là kiểu người thường làm trong bộ máy nhà nước và đến tuổi thì về hưu. Họ có khả năng kiếm tiền nhiều ở độ tuổi 55 đến 58. Tuy nhiên, nếu đường số mệnh trong bàn tay chạm tới đường chỉ tay Tâm Đạo cũng sẽ báo hiệu sự không may trong chuyện tình cảm.

4. Những cách xem khác ngoài chỉ tay

Coi chỉ tay chỉ là một trong những cách xem tướng tay mà thôi, bởi trên thực tế còn rất nhiều cách khác để luận đoán đời người thông qua đôi bàn tay. Đó là:

4.1. Xem tướng tổng thể bàn tay

Bạn có thể thông qua hình dạng bàn tay để xem tướng. Ví dụ như:

 • Lòng bàn tay và ngón tay dài, vuông và rộng là hình Thổ. Người có bàn tay kiểu này thường sống rất trách nhiệm và làm việc có liên quan tới thủ công.
 • Lòng bàn tay có hình chữ nhật, đốt ngón tay đôi khi nhô lên là hình Khí. Người có bàn tay hình này thường thuộc 2 dạng tính cách là hòa đồng, vui vẻ. Một số khác lại khá xấu tính, suy nghĩ không sâu sắc.
 • Bàn tay mập mạp búp măng là hình Thủy. Người này thường bị chi phối bởi cảm xúc, khá sâu sắc và có tính sáng tạo cao.
 • Bàn tay mũm mĩm, hồng hào là hình Hỏa. Là người rất nhiệt tình, vui vẻ, lạc quan.
xem chỉ tay chính xác nhất
Bạn có thể thông qua hình dạng bàn tay để xem tướng.

4.2. Xem tướng gò bàn tay

Phần nhô cao giữa các ngón tay gọi là gò. Gò ở phía đối diện khớp đốt bàn tay. Thông qua gò bàn tay có thể đoán được vận mệnh của một người:

 • Gò Kim Tinh (gò nằm dưới ngón tay cái) nhô lên cao nhất thể hiện bạn là người khá vô tâm, thích ăn chơi, hưởng khoái lạc.
 • Gò Mộc Tinh (gò nằm dưới ngón tay trỏ) nhô lên cao nhất thể hiện bạn là người rất thích được điều khiển, ra lệnh cho người khác,.
 • Gò Thổ Tinh (gò nằm dưới ngón tay giữa) nhô lên cao nhất thể hiện bạn là người đa nghi như Tào tháo, bảo thủ, cứng nhắc.
 • Gò Thái Dương (gò nắm dưới ngón tay áp út) nhô lên cao chứng tỏ bạn là người nóng tính, kiêu ngạo và ngông cuồng. Ngược lại thể hiện bạn là người thiếu khả năng sáng tạo, tưởng tượng.
 • Gò Thủy Tinh (gò nằm bên dưới ngón tay út) nhô lên cao nhất thể hiện bạn là người nói quá nhiều, ngược lại thể hiện bạn là người khá nhút nhát.
xem chỉ tay nữ tay nào
Thông qua gò bàn tay có thể đoán được vận mệnh của một người.

4.3. Xem tướng thông qua kích thước tay

Kích thước tay cũng là căn cứ quan trọng để xem tướng đoán mệnh của ai đó. Thường người có bàn tay nhỏ sẽ rất nhiệt huyết, năng động nhưng lại không suy nghĩ sâu xa. Ngược lại người có bàn tay to thì tính cách khá ù ì, chậm chạp.

Việc nhận xét, phán đoán sẽ chính xác hơn khi phối hợp cùng lúc các cách xem này thì. Nếu như chỉ sử dụng một phía sẽ dễ có những đánh giá phiến diện, chưa kể ngoài tướng tay thì con người còn có rất nhiều cách xem tướng khác như: Tướng người,  tướng đầu, tướng mặt, tướng đi, tướng chân, tướng ngủ…

5. Lưu ý khi xem chỉ tay

Tướng học cho rằng bàn tay “ngoài thông tứ chi, trong tiếp ngũ tạng”, “liên quan đến chỗ được, mất của đời người”, cho nên qua tướng tay có thể đoán biết được sang hèn, giỏi giang hay ngu dốt, thọ mạng và sức khỏe, tài lộc và công danh, nhân duyên và gia đạo.  Trên tay con người có ba đường chính lớn là đường sinh mệnh, đường trí tuệ và đường tình cảm. Khoa học tướng tay không phải là vạn năng nhưng lại giúp ta đọc vị được chính mình và đối phương, từ đó mà tranh thủ điểm mạnh, giấu đi điểm yếu trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bói chỉ tay không phải là chìa khoá vạn năng, mà hãy cân nhắc một cách có chọn lọc như sau:

 • Xem chỉ tay không phán đoán đúng 100% cuộc đời của một người, mà đó chỉ là thuật toán mang tính tương đối, không nên đặt hoàn toàn niềm tin vào nó.
 • Khi xem bói chỉ tay thì nên ưu tiên 4 đường chính trước. Những được khác không tiết lộ nhiều thông tin quan trọng nên có thể bỏ qua.
 • Xem đường chỉ tay chỉ là một phần để ta tham khảo, cuộc đời của mỗi người là do bản thân nỗ lực, cố gắng mà có. Hãy quyết định con đường đi mình muốn.
 • Không được phép đánh giá một người qua việc xem chỉ tay. Hãy đứng từ góc độ nhiều chiều mà cân nhắc họ.
 • Đường chỉ tay có thể sẽ thay đổi theo thời gian, cho nên đừng vì nó mà bi quan hay quá tự tin vào tương lai xa nhé.
 • Đường sinh mệnh đậm bao nhiêu thì có thể sẽ sống thọ bấy nhiêu.
 • Mặc dù có khá nhiều thông tin lý thuyết về xem bói chỉ tay, tuy nhiên chưa có sự thống nhất, đồng bộ rõ ràng về việc xem tay đối với từng giới tính. Thường thì người ta sẽ xem tay trái đối với nam nhân và xem tay phải với nữ nhân, bàn tay còn lại gọi là phụ xem.
 • Thế nhưng, bất luận là gái hay trai thì đều cần phải xem cả hai tay mới đảm bảo được tính chính xác. Tay trái biểu thị cho quãng đời tuổi trẻ và thanh xuân, tay phải phản ánh thông tin tuổi trung niên và hậu vận về già. Nếu thuận tay trái thì ngược lại, tay phải xem về tiền vận, tay trái xem về hậu vận. Hai bàn tay trái và phải có sự liên kết, bổ sung thông tin cho nhau chứ không hoàn toàn tách biệt như nhiều người thường nghĩ.

Việc xem chỉ tay cần phối hợp kỹ càng với tướng ngón tay, tướng móng tay, tướng ngấn cổ tay, tướng lòng bàn tay, tướng cả bàn tay mới mong có kể quả chính xác được. Vì thế, bạn đọc nên cố gắng tìm hiểu tổng thể về các cách xem tướng bàn tay để có cái nhìn toàn diện, thấu đáo, đặng có thể giúp mình, giúp người.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *