Cách xem đường học vấn qua chỉ tay đoán vận mệnh chính xác nhất

Xem đường học vấn qua chỉ tay có thể biết được đầu óc con người thông minh hay kém cỏi, linh hoạt hay cứng nhắc, sâu sắc hay nông cạn. Từ đó mà ta có thể đoán được trình độ học vấn, số phận sang hèn. Đồng thời, dựa vào đó mà ta quy hoạch lại đường lối, mục tiêu cuộc đời cho phù hợp mới số mạng. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.

xem đường học vấn qua chỉ tay
Cách xem đường học vấn qua chỉ tay dự đoán vận mệnh tương lai.

1. Tìm hiểu về đường chỉ tay học vấn

1.1. Đường học vấn là đường nào?

Đường học vấn còn có tên là đường trí đạo, nó là một trong ba đường cơ bản trong lòng bàn tay. Đường học vấn thường nằm ở giữa đường sinh đạo và đường tâm đạo. Điểm bắt đầu ở mé tay đoạn giữa ngón trỏ và ngón cái, điểm kết thúc có thể kéo dài sang tận bìa tay bên kia.

bói học vấn qua chỉ tay
Đường học vấn

1.2. Đường học vấn nói lên điều gì?

Xem đường học vấn qua chỉ tay có thể biết được đầu óc của một người có nhanh nhạy hay không, thông minh nhiều hay ít, khả năng giải quyết vấn đề ra sao. Những điều này rất quan trọng trong việc đánh giá và định hướng con người, nhất là hướng nghiệp.

xem bói chỉ tay đường học vấn
Xem đường học vấn qua chỉ tay nói lên điều gì?

Trong nhân tướng học, đường học vấn cũng phản ánh khả năng thuận lợi hay trắc trở trên con đường học tập, thi cử. Tuy nhiên khi xem đường học vấn qua chỉ tay cần lưu ý rằng, đường học vấn không phải là đường công danh, nó không quyết định đến thành bại trong sự nghiệp của con người.

Xem thêm:

2. Các dạng đường chỉ tay phổ biến

2.1. Đường học vấn dài

xem chỉ tay đường học vấn
Đường học vấn dài

Khi xem chỉ tay nếu thấy đường học vấn dài thì đó là người có tư duy tốt, tính toán kỹ lưỡng, có thể giải quyết vấn đề một cách bền bỉ đến cùng. Đường học vấn dài cũng là điều kiện cần thiết cho sự nghiệp học hành được sung mãn.

Xem đường học vấn qua chỉ tay dài có nghĩa là người đó sẽ có công cuộc học tập kéo dài, không hẳn là giáo sư tiến sĩ mà có thể là học các ngành nghề khác nhau, mỗi quãng đời lại học một thứ gì đó chẳng hạn, sự học với họ là một niềm yêu thích. Cho nên họ là người biết nhiều thứ trên đời.

2.2. Đường học vấn dài và thẳng

Xem đường học vấn qua chỉ tay vừa dài vừa thẳng là dấu hiệu của một người ham học, lấy sự học làm đầu để lập thân. Họ là người hiến mình cho khoa học, học hàm học vị nhất định sẽ đạt ở mức cao.

Những người này có tư duy thiên về hàn lâm nên tính khí thành ra cứng nhắc. Mọi hành động của họ được lập trình và tuân thủ mạnh. Con đường sự nghiệp vì thế sẽ thành công dựa trên sự nỗ lực phi thường. Có điều, những mặt khác như quan hệ xã hội chưa chắc được hoàn mỹ.

2.3. Đường học vấn thẳng

Đường học vấn thẳng thể hiện tư duy sắc bén, nhanh nhẹn. Loại đường này giúp cho mệnh chủ có cái nhìn trực quan vào mọi vấn đề. Vì thế, thông tin phản chiếu sự việc khá nhanh chóng và chính xác. Họ là người ra quyết định nhanh.

cách xem bói chỉ tay đường học hành
Đường học vấn thẳng

2.4. Đường học vấn ngắn

Xem đường học vấn qua chỉ tay mà đường này ngắn thì không có nghĩa là sự học dở dang hay ít học. Đường trí đạo ngắn cho thấy lối tư duy của chủ nhân được tối giản, mạch lạc.

Trong trường hợp này, cái tên “đường học vấn” không phù hợp bằng cái tên ‘đường trí đạo”. Đường trí đạo ngắn mà sâu, đậm lại là điều tốt vì họ có thể giải quyết mọi việc một cách thông minh và tối giản.

2.5. Đường học vấn sâu

Đường trí đạo sâu là dấu hiệu của người có tư duy logic. Họ suy nghĩ mọi việc một cách thấu đáo, toàn diện, sâu sắc. Đây là một dạng cát tướng. Người có đường học vấn sâu làm việc gì cũng cẩn thận, có trước có sau, có trên có dưới, có nhân có quả. Nếu được tâm tốt thì đó là người tuyệt vời.

đường học vấn chỉ tay
Đường học vấn sâu

2.6. Đường học vấn dạng lượn sóng

Xem đường học vấn qua chỉ tay mà được hình lượn sóng thì cho thấy chủ nhân có tư duy lãng mạn, lập trường tư tưởng không bền, hay bị dao động bởi suy nghĩ nội thân hoặc tác động từ môi trường. Những người này thường không chủ động trong công việc và dễ bị áp lực từ xung quanh.

2.7. Đường học vấn bị uốn cong hoặc vát chéo

Khi xem đường học vấn qua chỉ tay bị uốn cong hoặc vát chéo, thì đây là dạng dấu chỉ của người linh hoạt, tin vào trực giác và tâm linh. Họ có đầu óc nghệ thuật phong phú, góc nhìn sắc bén, lạc quan. Những người này thường rất sáng tạo trong công việc và đưa ra những ý tưởng đột phá khác người.

2.8. Đường học vấn bị mờ nhạt

Xem đường học vấn qua chỉ tay mà đường này bị mờ nhạt thì đó là người suy nghĩ hời hợt. Không phải lúc nào cũng thế, có những lúc họ suy nghĩ rất sâu xa nhưng lối tư duy của họ không duy trì được lâu dài, thường nghĩ nửa chừng rồi để đó chứ không tập trung tận gốc vấn đề. Bên cạnh đó, họ khá mộng mơ và hay bị cảm xúc làm cho lạc trôi khỏi dòng lý trí.

bói chỉ tay đường học vấn
Đường học vấn bị mờ nhạt

2.9. Đường học vấn bị đứt đoạn

Đường trí đạo bị đứt đoạn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong tâm trí con người. Những suy nghĩ rốt ráo lại trở thành bế tắc, quẩn quanh. Họ dễ gặp những cuộc khủng hoảng về trí não, thậm chí đôi khi mất trí nhớ tạm thời.

2.10. Trên đường học vấn xuất hiện chữ thập

Xem đường học vấn qua chỉ tay mà có dấu nhân chéo nằm ở trên này thì đó là dấu hiệu trong đời sẽ có những bước ngoặt. Chủ nhân sẽ có những quyết định lớn lao, thay đổi cả vận mệnh. Thông thường, khi kết hợp được cát tướng, thì những quyết định này sẽ đưa họ lên một tầm vóc mới mà không hề có trong dự định cuộc đời.

2.11. Đường học vấn dạng dây xích

Đây là kiểu đường trí đạo có thù hình như sợi dây lòi tói, từng cục, từng đoạn, từng khúc như đoạn phao. Dạng tướng này cho thấy sự bất ổn về trí tuệ, những suy nghĩ quẩn quanh, bế tắc, lầm lẫn. Họ rất có thể sẽ bị trầm cảm, điên loạn nếu phong thủy gia trạch lại có vấn đề.

2.12. Đường học vấn bị chẻ làm đôi, làm ba

Xem đường học vấn qua chỉ tay mà bị chẻ đôi chẻ ba là người có tư duy sắc bén, suy nghĩ đa chiều, lập luận cứng cỏi. Những người này rất giỏi về tham mưu, phù hợp với các công việc của phòng tổ chức, quân sư, tư vấn, pháp luật.

cách coi đường học vấn qua chỉ tay
Xem đường học vấn qua chỉ tay bị chẻ làm đôi, làm ba

2.13. Đường học vấn dạng móc lên như lưỡi câu

Đây là một dạng tín hiệu vị kỷ cá nhân. Họ yêu bản thân mình hơn yêu người khác một cách quá đáng. Mọi suy nghĩ đều tính toán cái lợi cho riêng mình mà không quan tâm đến đối phương hay tập thể. Vì thế, họ khá cô độc và tham lam.

2.14. Đường học vấn có nhiều nhánh rẻ

Xem đường học vấn qua chỉ tay chẻ đôi chẻ ba như trên thì tốt nhưng nếu lại có nhiều nhánh rẽ ngang rẽ dọc thì đó lại là điểm trừ. Những người có tướng tay này thường bị phân tán tư duy bởi nhiều luồng tác động, họ không có đủ sự tập trung và minh mẫn cần thiết để giải quyết thỏa đáng một vấn đề.

2.15. Đường học vấn có nhánh hướng lên

Đường trí đạo có nhánh hướng lên trên thì chủ nhân là người hiếu học, sáng tạo. Họ thường có lối tư duy tích cực, luôn tìm cách giải quyết vấn đề chứ không chần chừ bỏ đó. Kiểu người này thường dễ thành công.

cách coi chỉ tay đường học vấn
Đường học vấn có nhánh hướng lên, hướng xuống

2.16. Đường học vấn có nhánh hướng xuống

Xem đường học vấn qua chỉ tay có nhánh hướng xuống dưới thì tư duy trì trệ, dễ buông xuôi. Nghị lực của những người này không lớn, họ cảm thấy khó khăn khi tìm thấy đường lối cho sự việc, vì thế họ thường mặc kệ, đến đâu thì đến, hệ quả là thất bại nhiều và thường xuyên bị động.

2.17. Không có đường học vấn

Không phải ai cũng có đường trí đạo. Thỉnh thoảng xuất hiện vài người không có đường trí đạo. Điều này không đồng nghĩa với việc ngu dốt hay thiếu trí tuệ. Đơn giản họ là những người được nuông chiều, thành ra lười biếng, cũng có thể do số đỏ mà ăn may.

2.18. Có nhiều đường học vấn

Xem đường học vấn qua chỉ tay mà có nhiều đường trí đạo thì đó là người có tư duy mạnh mẽ, suy nghĩ không ngừng, luôn tìm được cách để thỏa mãn phương án. Họ là người thông minh, hoạt bát, ứng biến vô cùng. Nếu tâm họ tốt sẽ thành đại danh, ngược lại nếu tâm hèn sẽ trở thành đại gian.

Xem thêm: Xem đường hôn nhân biết trước tương lai chỉ trong 1 phút

3. Cách xem đường học vấn qua chỉ tay

3.1. Luận giải đường học vấn cho nam

Về cơ bản xem đường học vấn qua chỉ tay của nam và nữ có ý nghĩa thông tin dự báo giống nhau, đều có những đặc điểm chung như đã trình bày ở trên. Tuy vậy, khi xem bói đường chỉ tay tùy theo giới tính và sự phân công của tạo hóa, của xã hội mà việc luận giải và ứng dụng cũng cần phải điều chỉnh cho phù hợp.

bói về học hành qua chỉ tay
Luận giải đường học vấn cho nam

Xem đường học vấn qua chỉ tay nam giới nên tập trung vào khía cạnh tư quy, ứng xử, khả năng học tập và ra quyết định trong cuộc đời. Đàn ông chú trọng công danh và tài lộc. Vì thế, khi luận giải đường trí đạo của đàn ông cần phải đối chiếu với đường công danh và đường tài lộc trên bàn tay thì mới cho kết luận được chính xác.

3.2. Luận giải đường học vấn cho nữ

Ngược lại khi xem đường học vấn qua chỉ tay nam giới, đường trí đạo của phụ nữ thường phản ánh về khả năng ứng xử và quan hệ xã hội của họ. Khi luận giải đường trí đạo của chị em, người xem cần đối chiếu với đường tâm đạo để có thông tin bổ trợ.

xem đường học hành qua chỉ tay
Luận giải đường học vấn cho nữ

Xem thêm: Xem chỉ tay đường công danh phụ nữ đoán sự nghiệp chi tiết nhất

Trong nhiều trường hợp, sự chi phối của đường tâm đạo đến đường trí đạo trên bàn tay phụ nữ rõ rệt hơn nam giới rất nhiều.

Nói chung, xem đường học vấn qua chỉ tay trước hết là để dự báo con người, sau đó quan trọng hơn là ứng dụng thế nào để làm chủ số phận, thuận thiên thuận địa thì ta mới có thể thành công.

Phong Thủy Nguyễn Hoàng là cơ sở nghiên cứu phong thủy, dịch lý, bát tự do chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng sáng lập. Tại đây chúng tôi đưa cho bạn những lời khuyên phù hợp nhất giúp bạn dự đoán được tương lai từ đó thay đổi vận mệnh. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *