Tam bạch nhãn là gì? Tướng số nam nữ sỡ hữu mắt tam bạch

Mắt tam bạch là kiểu mắt có phần lòng trắng nhiều hơn, lòng đen không chạm vào mí trên hoặc mí dưới. Tam bạch nhãn là tướng mắt ảnh hưởng nhiều đến số mệnh và tài vận của người sở hữu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Phong thủy Nguyễn Hoàng xem ngay tướng số của người mắt tam bạch là tốt hay xấu, đường công danh sự nghiệp có thuận lợi hay không.

mắt tam bạch
Giải mã tướng số người sở hữu mắt tam bạch.

1. Mắt tam bạch là gì?

Theo các chuyên gia về xem nhân tướng học, tam bạch nhãn là kiểu mắt lộ rõ phần lòng trắng bao bọc xung quanh nhãn cầu. Đây là tướng mắt khá hiếm và có rất ít người có được.

mắt có 3 khoảng trắng
Mắt tam bạch (tam bạch nhãn) là gì?

1.1 Cách nhận biết mắt tam bạch?

Mắt tam bạch được chia ra thành 2 loại, với những dấu hiệu nhận biết cụ thể như sau:

 • Mắt thượng tam bạch: 

Kiểu mắt tam bạch này có lòng đen nằm ở phía dưới, 3 phần lòng trắng nằm ở phía trên. Kiểu mắt này thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, biểu thị cho sự kết nối chặt chẽ giữa thể xác và linh hồn. Đặc điểm này cũng cho thấy em bé đó hoàn toàn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu khi trưởng thành mà vẫn còn đôi mắt thượng tam bạch thì đây là dấu hiệu của những người tính cách nóng nảy và có xu hướng hung dữ, bạo lực.

Xem thêm: Tướng mắt phượng là gì? Giải mã tướng số người có dáng mắt phượng

mắt tam bạch là gì
Đặc điểm của tướng mắt tam bạch.
 • Mắt hạ tam bạch: 

Kiểu mắt này có phần lòng đen nằm ở phía trên, sát mí, còn 3 khoảng trắng nằm ở phía dưới. Trái với tướng mắt thượng tam bạch, hạ tam bạch thường xuất hiện ở người trưởng thành, dấu hiệu của sự mất kết nối giữa thể xác và linh hồn. Theo một số nghiên cứu, hạ tam bạch là tướng mắt thường thấy ở những người bị bệnh nặng, nghiện rượu hoặc sắp từ giã cõi đời.

Xem thêm: Mắt xếch là gì? Cách khắc phục mắt xếch

1.2 Hình ảnh về người sở hữu đôi mắt tam bạch 

Một số hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung dễ hơn mắt tam bạch là gì. Tam bạch nhãn thường xuất hiện ở độ tuổi thiếu niên trở lên và có thể thấy ở bất cứ giới tính nào.

mắt tam bạch nhãn
Mắt tam bạch là kiểu mắt khá hiếm thấy, chỉ số ít người có.

2. Nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch tốt hay xấu?

Thực tế, tam bạch nhãn thường thấy nhiều hơn ở nam giới. Đặc điểm này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh và tính cách của các chàng trai, cụ thể:

2.1 Tích cách

Đàn ông có đôi mắt tam bạch thường là người nhạy bén trong mọi việc. Họ có trí tuệ, thông minh và biết sử dụng ưu điểm của bản thân để đạt được những mục tiêu, lý tưởng mà mình muốn. Họ là những người có tham vọng, khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ cân nhắc kỹ càng, lập kế hoạch và các chiến lược cụ thể để gặt hái được thành công.

Tuy nhiên, nhược điểm của những chàng trai có mắt tam bạch là khá bảo thủ và hẹp hòi. Họ chỉ xem trọng lợi ích của bản thân và cố chấp với suy nghĩ của mình. Để đạt được mục tiêu, họ có thể trở nên mưu mô, xảo quyệt, sẵn sàng hãm hại người khác.

Xem thêm: Mắt đào hoa là gì? Giải thích ý nghĩa tướng số mắt hoa đào ở nam, nữ

bạch nhãn
Nam giới có mắt tam bạch là người như thế nào?

2.2 Công việc, sự nghiệp

Với sự thông minh, nhạy bén, nắm bắt nhanh chóng thông tin, đàn ông có mắt tam bạch thường dễ gặp được nhiều cơ hội trong công việc. Một khi đã đặt ra mục tiêu và lý tưởng, họ sẽ cố gắng đến cùng để có thể đạt được. Bên cạnh đó, họ còn là những người giao tiếp vô cùng khéo léo, thấu hiểu được tâm tư và suy nghĩ của người đối diện.

Chính vì thế, trong công việc, những người này sẽ cố gắng tìm ra nhược điểm chí mạng của đối thủ để hạ bệ hoàn toàn, dù đó có phải là cách xấu xa, xảo quyệt hay không. Họ chỉ quan tâm đến quyền lợi của bản thân mình. Con đường công danh sự nghiệp của những người này thường khá rộng mở, dễ gặt hái được nhiều thành công.

Nhưng thành công đến quá nhanh cũng không phải là 1 điều tốt. Những chàng trai có mắt tam bạch sẽ vì thế mà trở nên kiêu ngạo, coi thường mọi người xung quanh. Trong các mối quan hệ, những người này thường vô cùng dễ gần, thân thiện, nhưng khi đụng đến lợi ích thì lại sẵn sàng hãm hại bất cứ ai để giành lấy quyền lợi cá nhân. Lâu dần, họ sẽ không còn được mọi người tôn trọng và quý mến, phải sống đơn độc một mình.

Xem thêm: Miêu nhãn là gì? Tướng số của người có mắt mèo ra sao

đàn ông mắt tam bạch
Nam giới mắt tam bạch thường có sự nghiệp thành công.

2.3 Tình duyên, hôn nhân

Nam giới có tam bạch nhãn thường là những người đào hoa. Sự thông minh và nhạy bén của họ cũng là một yếu tố thu hút phái nữ. Trong các mối quan hệ, họ thường quen được những đối tượng vô cùng hoàn hảo.

Tuy vậy, cũng chính vì quá đào hoa mà những chàng trai có mắt tam bạch thường không được tin tưởng. Đường tình duyên thì vô cùng thuận lợi, nhưng để tiến được đến hôn nhân thì lại là một chuyện khác.

Xem thêm: Mắt hình tam giác: Luận giải tính cách và tướng số cực chuẩn 2022

2.4 Tuổi thọ

Theo Nhân tướng học, nam có tam bạch nhãn thường gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc. Tuy nhiên, họ lại dễ gặp phải chuyện xui rủi trong cuộc sống kể từ khi còn trẻ. Nguồn năng lực tiêu cực từ những toan tính, áp lực khiến sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của họ đều bị suy giảm. Đây là tiền đề dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm nếu họ không tìm cách khắc phục kịp thời.

xem tướng mắt số bạch nhãn
Tuổi thọ thường thấp, dễ mắc bệnh.

3. Nữ giới sở hữu đôi mắt tam bạch nói tốt hay xấu?

Mắt tam bạch ở nữ giới hiếm hơn rất nhiều. Các chị em thường cho rằng kiểu mắt này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thần thái khuôn mặt.

Về tướng số, phụ nữ có mắt tam bạch thường sở hữu những đặc điểm sau đây:

3.1 Tích cách

Phụ nữ có tam bạch nhãn cũng là người thông minh và khéo léo, tinh tế trong cách suy nghĩ. Tuy nhiên, nhược điểm là họ lại khá cầu toàn, đôi khi khắt khe quá mức với mọi người xung quanh. Chính vì vậy, những người này thường không nhận được sự yêu quý và cũng không có nhiều bạn bè thân thiết.

Bên cạnh đó, các chị em có mắt tam bạch cũng sở hữu cái tôi khá cao, luôn xem mình là trung tâm của mọi chuyện. Điều này sẽ khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc hay làm việc cùng.

Xem thêm: Sở hữu đôi mắt bồ câu tốt hay xấu? Luận giải ý nghĩa tướng số Nam, Nữ cực kỳ chi tiết

mắt lòng trắng nhiều hơn lòng đen
Vận mệnh phụ nữ có mắt tam bạch.

3.2 Công việc, sự nghiệp

Với sự nhạy bén và thông minh, con đường công danh của những người này thường gặt hái được rất nhiều thành công, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu xác định được mục tiêu, cố gắng phấn đấu đến cùng thì những dự án kinh doanh hay chuyện khởi nghiệp của họ sẽ vô cùng suôn sẻ.

Tuy nhiên, thành công đến quá sớm cũng dễ khiến những người này rơi vào trạng thái ngủ quên trên chiến thắng, không giữ được cái đầu lạnh để thực hiện kế hoạch tiếp theo. Nếu không nhanh chóng khắc phục sẽ gặp nhiều thất bại, thậm chí dẫn đến phá sản.

mắt nhiều lòng trắng
Nữ mắt tam bạch thường rất thông minh, nhạy bén.

3.3 Tình duyên, hôn nhân

Phụ nữ có mắt tam bạch luôn đặt quá nhiều lý trí vào chuyện tình yêu. Bản tính cầu toàn cũng khiến họ đặt mục tiêu tìm kiếm một người bạn đời hoàn hảo. Chỉ khi gặp được người đúng với tiêu chuẩn của mình thì những người này mới sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm hình mẫu lý tưởng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chính vì vậy mà họ sẽ mất rất lâu mới có thể tìm được ý trung nhân. Cuộc sống gia đình khá đầm ấm và suôn sẻ. Nhưng nếu bạn đời là người chỉ quan tâm đến danh vọng và tiền tài thì sẽ dễ xảy ra những rạn nứt không đáng có.

tam bạch nhãn
Đường tình duyên của phụ nữ có mắt tam bạch không mấy thuận lợi.

3.4 Tuổi thọ

Tuổi thọ của những cô gái có mắt tam bạch thường khá ngắn. Họ dễ bị đau ốm, bệnh tật, cơ thể luôn suy nhược và thiếu sức sống.

4. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tam bạch nhãn hiệu quả

4.1 Nguyên nhân gây nên hiện tượng mắt tam bạch

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng tam bạch nhãn, có thể kể đến một vài yếu tố chính như sau:

 • Do yếu tố di truyền, bẩm sinh khiến cơ thể ốm yếu từ bé
 • Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không lành mạnh cũng có thể làm xuất hiện tình trạng mắt tam bạch.
 • Lạm dụng các loại chất kích thích, an thần, thuốc giãn tĩnh mạch khiến thị lực giảm sút.
 • Tự ý sử dụng thuốc kháng sinh mà không được sự cho phép của bác sĩ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mắt ngày càng nhiều lòng trắng.
tướng số tam bạch nhãn
Nguyên nhân gây ra mắt tam bạch.

4.2 Cách khắc phục hiệu quả tình trạng mắt tam bạch

Theo tướng số học, mắt tam bạch là một dấu hiệu xấu, có thể đem lại vận xui cho gia chủ. Chính vì vậy, để thay đổi vận mệnh của mình, bạn có thể thử một số phương pháp khắc phục mắt tam bạch như sau:

 • Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, tránh thức khuya.
 • Không để cơ thể phải hoạt động quá sức.
 • Vận động nhẹ nhàng bằng các bài tập yoga hay các môn thể dục khác
 • Bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin trong bữa ăn hàng ngày
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích, đồ uống có chứa cồn như rượu bia, cà phê. Tuyệt đối không hút thuốc lá.

Mắt tam bạch được nhận định là một tướng mắt xấu về phong thủy, có thể mang đến vận hạn cho người sở hữu. Tuy nhiên để nhận định về vận mệnh của một người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nếu bạn đang có nhu cầu xem tướng số, hãy liên hệ với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua 099 133 0009 để được tư vấn chi tiết.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *