Mắt phượng có ý nghĩa gì? Liệu vận mệnh có phú quý may mắn không?

Mắt phượng

Mắt phượng mày ngài được coi là vua của mắt. Không chỉ đẹp mà còn quý hiếm. Không chỉ quý hiếm mà chỉ những người đặng phước mới được trời ban. Những người có mắt này thì sớm muộn cũng giàu sang, phú quý, công thành danh toại, gia đạo an vui. Nhưng làm thế nào để nhận ra mình có đôi mắt giá trị này lại là một câu hỏi khó. Nhưng nếu bạn nhìn ra được, thì đó quả là một báu vật mà bạn phải giữ cho riêng mình. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn một số thông tin về chủ đề mắt phượng.

1. Mắt phượng là gì? Đặc điểm như thế nào?

Mắt trong tướng pháp có cấu tạo bởi năm phần:

 • Tròng đen
 • Tròng trắng
 • Đồng tử
 • Mí mắt
 • Vùng xung quanh mắt
Mắt phượng là gì
Mắt phượng là gì?

Mắt phượng hay mắt thường đều cần phải xem đủ cả năm phần như vậy. Giống như trời đất, tuy lớn nhưng muốn nhìn thấy cần phải có ánh sáng của nhật nguyệt chiếu soi. Con người không có đôi mắt thì chẳng thể nhìn thấy được gì. Đó không chỉ là nơi tiếp nhận mọi thông tin từ vũ trụ mà đó cũng là chỗ phản ánh mọi thứ từ bên trong, từ tâm tính, tài năng, tiền đồ, sức khỏe, hôn nhân, con cái, cho đến quá khứ vị lai, vận hạn trước sau, thảy đều thấu tỏ.

Trong các loại mắt thì tướng mắt phượng hoàng được đánh giá là đẹp nhất và quý nhất. Vậy loại mắt phượng là gì  có hình dáng ra sao và mang lại điều gì cho mệnh chủ mà người đời lại đề cao như vậy? Xin trích lại lời của người xưa.

Nguyên văn:

Phượng nhãn ba trường quý tự thành.

Ảnh quang tú khí hữu tinh thần.

Thông minh trí năng công danh trục.

Phù tụy siêu quần khánh thừa anh.

Đại để là:

Mắt phượng là tướng phú quý do trời sinh.

Đường mắt tài, tinh anh, có thần, có khí.

Trí tuệ thông minh, công danh rạng rỡ.

Sự nghiệp hiển hách, địa vị cao sang.

Để trả lời câu hỏi mắt phượng là gì ta có thể thấy đây là kiểu mắt to vừa phải, dài, sáng lấp lánh, linh hoạt, nhìn vào có thần, có khí. Những người có tướng mắt này thì tài trí hơn người, giàu sang phú quý, có chức có quyền, được mọi người ngưỡng mộ. Đó là dạng quý tướng bậc nhất về con mắt.

2. Mắt phượng có ý nghĩa gì trong tướng số?

2.1 Giải mã mắt phượng ở nữ giới

Nữ giới có mắt phượng thì ánh mắt trong trẻo, khóe mắt khô ráo, sáng sủa, vành mắt kéo dài, khi nhìn vào ai đó thì đầy vẻ yêu thương, chân thành, tự tin. Mỗi khi có việc phải suy nghĩ thì ánh mắt rực sáng, linh hoạt, tươi vui. Nếu nữ giới có đủ mắt phượng mày ngài thì khác nào đã hồng nhan lại thêm hồng phận.

Nữ giới có mắt phượng thì ánh mắt trong trẻo, tự tin
Nữ giới có mắt phượng thì ánh mắt trong trẻo tự tin

Phụ nữ có mắt này sẽ rất thông minh, nhanh nhẹn, đảm đang, xinh đẹp. Người phụ nữ mắt phường thường lấy được chồng giàu sang, có địa vị lớn trong xã hội, bởi họ là hàng mệnh hệ phu nhân. Nữ giới có mắt này không chỉ được hưởng cuộc đời viên mãn mà sức khỏe lúc nào cũng dồi dào, tinh thần lúc nào cũng lạc quan.

2.2 Giải mã mắt phượng ở nam giới

Nam giới có mặt phượng thì khóe mắt sáng tươi, mí mắt rõ ràng, vành mắt rộng dài. Ánh nhìn của mắt phượng đàn ông đầy sự tự tin, chân thực. Khi nhìn vào thì thấy sự tinh anh, nhanh nhẹn, trực diện mà không đảo ngang đảo dọc, có thần, có lực, có hào quang. Nam giới mà có đủ mắt phượng mày ngài thì khác nào đã là trúc mã, lại còn hiền nhân.

Nam giới có mắt phượng thì tự tin, hào quang
Nam giới có mắt phượng thì tự tin hào quang

Đàn ông có mắt phượng thì trí tuệ siêu phàm, khí phách quân tử. Những người này thường có tài lãnh đạo, tạo được uy tín lớn, được mọi người ủng hộ. Nam giới có mắt phượng thường làm chủ doanh nghiệp lớn hoặc quan cao trong bộ máy chính quyền. Cuộc sống của họ lúc nào cũng tràn đầy sinh lực, giàu sang, phú quý, công danh hiển đạt, gia đạo đề huề.

3. Phân loại mắt phượng

3.1. Mắt đuôi phượng đỏ – Đan phụng

Mắt phượng đỏ có mí thấp hơn mắt phượng hoàng thông thường. Đuôi mắt dài và cong lên phía trên một chút. Mắt kiểu Đan Phụng là kiểu mắt của người tài hoa, có nhiều sở trường sở đoản. Những người có mắt này thường giỏi về nghệ thuật, thơ ca, văn học, hội họa.

Ở lĩnh vực nào họ cũng đạt được đến đỉnh cao của năng lực bản thân, tạo được tiếng vang trong xã hội. Họ trở thành cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực đó. Tiền bạc, vị thế của họ vì thế cũng đủ đầy, có cuộc sống đầy đủ về vật chất, thăng hoa về tinh thần, thật là thú vị.

3.2. Mắt phượng về đêm – Dạ phụng nhãn

Dạ Phụng nhãn tức là mắt phượng hoàng vào ban đêm. Khi màn đêm buông xuống thì đuôi mắt có phần chúc xuống bên dưới một chút hoặc là nằm ngang, không vểnh lên như mắt Đan Phụng. Người có mắt này vẫn là người thông minh, giàu có, tạo được nhiều uy tín trong lĩnh vực hoạt động.

Họ cũng có tài về nghệ thuật nhưng xu hướng đi vào chiều sâu, vào thị trường ngách chứ không phải là hoạt động bề nổi cho đám đông. Vì thế, tài năng của họ được giới chuyên môn đánh giá cao, là niềm tự hào của dòng tộc.

3.3. Minh phụng nhãn – Mắt phượng gáy

Minh Phụng nhãn có nghĩa là mở to mắt khi chim đang gáy. Đó là lúc thần khí quy tụ, phát ánh hào quang. Mắt phượng hoàng dạng này rất rõ ràng, sáng lấp lánh, xung quanh không hề có vết sẫm màu nào cả, lòng đen lớn, bóng, lòng trắng ngà.

Người có mắt này công danh nhẹ bước, tiền bạc dồi dào, không chỉ giúp cho bản thân được vinh hoa, gia đình được tôn quý mà làng mạc họ hàng cũng được thơm lây. Người có minh phụng nhãn thường làm đến chức cao hoặc là đứng đầu các doanh nghiệp lớn.

3.4. Mắt phượng mày ngài

Mắt phượng mày ngài là một cặp song diễm được cổ nhân đúc kết. Mày tằm có dáng hình thanh tú, uốn cong, lông mềm mại, liên tục, có hàng lối, không bị đứt quãng, nhìn như con tằm. Trên có mày tằm, dưới có mắt phượng thì số phận của chủ nhân là hàng tôn quý, giàu có, địa vị. Mày như vũ trụ, mắt là nhật nguyệt chiếu soi, tiền hô hậu ủng, khí thế bừng bừng, sao không thể là mệnh đại quý nhân cho được.

Thực tế, từ mắt người ta có thể đoán được nhiều thứ, đó là:

 • Mắt cho biết đức hạnh của con người
 • Mắt cho biết tố chất và khả năng thiên bẩm
 • Mắt cho biết mối liên hệ giữa sức khỏe và tuổi thọ
 • Mắt cho biết tình trạng hôn nhân, vấn đề con cái
 • Mắt cho biết mối quan hệ xã hội, xu hướng hình thành và phát triển cá nhân
 • Mắt cho biết mức độ giàu nghèo, sang hèn, địa vị

Nói chung mắt phượng hoàng là một loại quý tướng nhưng tướng mắt nói chung rất là quan trọng, cổ nhân viết:

Nhãn như nhật nguyệt yếu phân minh.

Phượng mục long tinh thiết yếu thanh.

Tối phạ hoàng tinh đa xích mạch.

Nhất sinh hung họa hoạt vô thành.

Phù đại dương tinh tất chủ hung.

Thân cô vô trước thải tài không.

Tế thâm đa thị vô tâm phúc.

Tà thị chi nhân bất khả phùng.

Cho nên, mắt phượng trước tiên là một loại mắt đẹp, sau nữa là một loại mắt quý. Người có mắt phượng thì cuộc đời được đủ đầy, thành công, hạnh phúc. Đó chính là một đặc ân của tạo hóa vậy.

Phong thủy Nguyễn Hoàng là đơn vị tham gia tư vấn phong thủy cho nhiều công trình, dự án thành công. Tại đây chúng tôi cung cấp cho bạn những giải pháp giúp mang lại cuộc sống bình an, thịnh vượng cho các gia đình. Gọi ngay cho Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ chuyên viên.

Chuyên gia Nguyễn Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

CHƯƠNG TRÌNH HỘI VIÊN CÓ GÌ
Phong Thủy Nguyễn Hoàng
Cố vấn phong thuỷ hàng ngày Theo cá nhân hoá
Hoá giải vận hạn hằng tháng Theo cá nhân hoá
Hướng dẫn kích hoạt tài lộc hàng tháng Theo cá nhân hoá
Hướng dẫn cải sửa vận mệnh Theo cá nhân hoá
Học phong thủy căn bản Với hàng trăm video
Đọc bản tin phong thuỷ Hàng tuần
Được tham gia hội thảo phong thuỷ Miễn phí hằng tháng
Hỗ trợ 1-1 Bởi chuyên gia và trợ lý phong thuỷ
Chi tiết quyền lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.