Mắt phượng mày ngài được coi là vua của mắt. Không chỉ đẹp mà còn quý hiếm. Không chỉ quý hiếm mà chỉ những người đặng phước mới được trời ban. Những người có mắt này thì sớm muộn cũng giàu sang, phú quý, công thành danh toại, gia đạo an vui. Nhưng làm thế nào để nhận ra mình có đôi mắt giá trị này lại là một câu hỏi khó. Nhưng nếu bạn nhìn ra được, thì đó quả là một báu vật mà bạn phải giữ cho riêng mình. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn một số thông tin về chủ đề mắt phượng.

mắt phượng
Giải mã tướng số người có dáng mắt phượng.

1. Mắt phượng là gì? Mắt phượng mày ngài là như thế nào?

Mắt phượng là đôi mắt có dáng đuôi mắt dài, bề ngang đuôi mắt hơi nhọn. Đôi mắt này còn có tên gọi là “phụng nhãn”, nó sở hữu những ưu điểm vượt bậc về thẩm mỹ lẫn tướng số.

Mày ngài là dáng mày thanh tú hình dấu huyền sắc sảo phủ qua chiều dài mắt, có dáng hình thanh tú, uốn cong, lông mềm mại, liên tục, có hàng lối, không bị đứt quãng, nhìn như con tằm. Trên có mày ngài, dưới có mắt phượng thì số phận của chủ nhân là hàng tôn quý, giàu có, địa vị. Có thể nói mày ngài mắt phượng chính là tướng số vô cùng đại quý đại cát.

Đặc điểm nhận biết mắt phượng:

Trong nhân tướng học các loại mắt thì tướng mắt phượng hoàng được đánh giá là đẹp nhất và quý nhất. Bởi từ xưa đôi mắt phượng đã được đánh giá là tướng phú quý do trời sinh. Đó là dạng quý tướng bậc nhất về con mắt. Những người sở hữu dáng mắt này đều có công danh rạng rỡ, sự nghiệp hiển hách, địa vị cao sang.

mắt phượng mày ngài
Mắt phượng là mắt như thế nào?

2. Sự khác nhau giữa mắt phượng và mắt hai mí

Từ lâu mắt hai mí được đánh giá là tiêu chuẩn của mắt đẹp. Đôi mắt hai mí là mắt to có nếp mí rõ nét và có hồn. Nhờ đôi mắt này mà gương mặt có cấu trúc hài hòa giữa các đường nét hơn.

Mắt đuôi phượng cũng có 2 mí rõ nét, sáng rõ và có hồn. Có thể nói, mắt phụng nhãn có những đặc điểm tương đồng trên nên được xem là một dang của mắt hai mí.

Sự khác biệt ở hai mắt này, chính là đặc điểm nổi bật của mắt phượng chính là mắt có dáng dài và hẹp về chiều ngang. Đối với mắt 2 mí thì sẽ có nhiều dạng khác nhau ở từng người. Dáng mắt có thể là dáng rộng và dài về chiều ngang hoặc ngược lại.

Xem thêm: Tam bạch nhãn là gì? Tướng số nam nữ sỡ hữu mắt tam bạch

3. Phân loại các dáng mắt phượng phổ biến

3.1. Mắt đuôi phượng đỏĐan phụng nhãn

Mắt phượng đỏ có mí thấp hơn mắt phượng hoàng thông thường. Đuôi mắt dài và cong lên phía trên một chút. Mắt Đan Phụng là kiểu mắt của người tài hoa, có nhiều sở trường sở đoản. Những người có mắt đan phượng này thường giỏi về nghệ thuật, thơ ca, văn học, hội họa.

Ở lĩnh vực nào họ cũng đạt được đến đỉnh cao của năng lực bản thân, tạo được tiếng vang trong xã hội. Họ trở thành cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực đó. Tiền bạc, vị thế của họ vì thế cũng đủ đầy, có cuộc sống đầy đủ về vật chất, thăng hoa về tinh thần, thật là thú vị.

Xem thêm: Mắt xếch là gì? Mắt phượng và mắt xếch khác nhau không?

mày ngài mắt phượng
Mắt đuôi phượng đỏ – Đan phụng.

3.2. Mắt phượng về đêmDạ phụng nhãn

Dạ Phụng nhãn tức là mắt phượng hoàng vào ban đêm. Khi màn đêm buông xuống thì đuôi mắt có phần chúc xuống bên dưới một chút hoặc là nằm ngang, không vểnh lên như mắt Đan Phụng. Người có mắt này vẫn là người thông minh, giàu có, tạo được nhiều uy tín trong lĩnh vực hoạt động.

Họ cũng có tài về nghệ thuật nhưng xu hướng đi vào chiều sâu, vào thị trường ngách chứ không phải là hoạt động bề nổi cho đám đông. Vì thế, tài năng của họ được giới chuyên môn đánh giá cao, là niềm tự hào của dòng tộc.

Xem thêm: Mắt hoa đào là gì? Giải thích ý nghĩa tướng số mắt hoa đào ở nam, nữ

mắt phượng là gì
Mắt phượng về đêm – Dạ phụng nhãn.

3.3.Mắt phượng gáyMinh phụng nhãn

Minh Phụng nhãn có nghĩa là mở to mắt khi chim đang gáy. Đó là lúc thần khí quy tụ, phát ánh hào quang. Mắt phượng hoàng dạng này rất rõ ràng, sáng lấp lánh, xung quanh không hề có vết sẫm màu nào cả, lòng đen lớn, bóng, lòng trắng ngà.

Người có mắt này công danh nhẹ bước, tiền bạc dồi dào, không chỉ giúp cho bản thân được vinh hoa, gia đình được tôn quý mà làng mạc họ hàng cũng được thơm lây. Người có minh phụng nhãn thường làm đến chức cao hoặc là đứng đầu các doanh nghiệp lớn.

Cho nên, mắt phượng trước tiên là một loại mắt đẹp, sau nữa là một loại mắt quý. Người có mắt phượng thì cuộc đời được đủ đầy, thành công, hạnh phúc. Đó chính là một đặc ân của tạo hóa vậy.

Xem thêm: Vận mệnh tương lai của tướng mắt mèo (miêu nhãn) cực tốt ở nam và nữ

mắt đuôi phượng
Mắt phượng gáy – Minh phụng nhãn.

4. Mắt phượng có ý nghĩa gì trong tướng số?

4.1. Giải mã tướng mắt phượng ở nữ giới

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt phượng luôn là người biết quan tâm đến mọi người xung quanh nên chiếm được thiện cảm đối với mọi người, đặc biệt là từ người khác giới.

Nữ giới có mắt phượng thì ánh mắt trong trẻo, khóe mắt khô ráo, sáng sủa, vành mắt kéo dài, khi nhìn vào ai đó thì đầy vẻ yêu thương, chân thành, tự tin. Mỗi khi có việc phải suy nghĩ thì ánh mắt rực sáng, linh hoạt, tươi vui. Nếu nữ giới có đủ mắt phượng mày ngài thì khác nào đã hồng nhan lại thêm hồng phận.

Xem thêm: Mắt tam giác: Luận giải tính cách và tướng số cực chuẩn 2022

mắt phượng là gì
Nữ giới có mắt phượng thì ánh mắt trong trẻo tự tin.

4.2. Xem tướng mắt phượng ở nam giới

Người đàn ông sở hữu đôi mắt phượng thường được coi là may mắn và mang đến nhiều điểm tốt về tính cách lẫn công danh sự nghiệp.

Nam giới có mặt phượng thì khóe mắt sáng tươi, mí mắt rõ ràng, vành mắt rộng dài. Ánh nhìn của mắt phượng đàn ông đầy sự tự tin, chân thực. Khi nhìn vào thì thấy sự tinh anh, nhanh nhẹn, trực diện mà không đảo ngang đảo dọc, có thần, có lực, có hào quang.

Xem thêm: Sở hữu mắt bồ câu tốt hay xấu? Mắt bồ câu và mắt phượng khác nhau thế nào?

mắt đan phượng
Nam giới có mắt phượng thì tự tin hào quang.

5. Hình ảnh người nổi tiếng sở hữu đôi mắt phượng

Dưới đây là những nghệ sĩ có mắt phượng đầy cuốn hút và quyến rũ.

dáng mắt phượng
Mỹ nhân sứ Trung Lưu Diệp Phi với đôi mắt phượng đầy quyến rũ.
mắt phượng mày tằm
Đôi mắt phượng đầy tự tin trong trẻo của mỹ nhân sứ Hàn Kim Tae-Hee.
nhận biết mắt phượng
Vương Tổ Hiền với đôi mắt phượng xinh đẹp.
mắt phượng buồn
Tài tử Lee Min Hoo sở hữu đôi mắt phượng đầy quyền lực.
tướng mắt phượng
Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu đôi mắt đẹp trong Cbiz hoa ngữ.
tướng mắt phượng
Đôi mắt phượng sáng đốn tim người nhìn của Ji Hoon.
mắt phượng hoàng
Đôi mắt phượng đầy ma mị của Vương Nhất Bắc.

Phong thủy Nguyễn Hoàng là đơn vị tham gia tư vấn phong thủy cho nhiều công trình, dự án thành công. Tại đây chúng tôi cung cấp cho bạn những giải pháp giúp mang lại cuộc sống bình an, thịnh vượng cho các gia đình. Gọi ngay cho Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ chuyên viên.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *