Mắt xếch là mắt như thế nào? Cách khắc phục mắt xếch hiệu quả

Tướng mắt xếch không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn dự báo vận mệnh của người sở hữu chúng. Cùng Phong thủy Nguyễn Hoàng tìm hiểu vận số của người có mắt xếch qua bài viết dưới đây!

mắt xếch
Đoán vận mệnh tướng mắt xếch ở nam và nữ.

1. Mắt xếch là gì?

Mắt xếch tên tiếng Anh Up – turned eyes, đây là dáng mắt thường gặp. Đặc điểm dễ thấy nhất của người có mắt xếch chính là phần đuôi mắt có xu hướng hướng lên phía trên và phần góc mắt hẹp. Tùy người mà độ xếch của mắt sẽ khác nhau cũng như tình trạng xếch diễn ở một bên mắt hoặc cả hai bên.

Các trường hợp mắt xếch thường gặp:

  • Mắt hơi xếch
  • Mắt xếch lên hoặc xuống
  • Mắt bị xếch rộng
  • Mắt xếch 1 bên hoặc cả 2 bên
phụ
Hình ảnh người có đôi mắt xếch.

Mắt xếch đẹp hay xấu?

Phần mắt xếch thường làm cho đôi mắt không được cân xứng so với tổng thể gương mặt nên không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Đối với phụ nữ mắt xếch thường làm họ trông hung dữ và khó gần, thiếu thiện cảm với người xung quanh.

Tuy nhiên, không phải ai sở hữu mắt xếch cũng đều kém thu hút, nhiều người có đôi mắt xếch lại là một điểm cộng, cuốn hút người đối diện hơn. Vì vậy người có đôi mắt xếch xấu hay đẹp còn tùy thuộc vào đánh giá và góc nhìn của mỗi người.

Xem thêm: Mắt đuôi phượng là gì? Giải mã tướng số người có dáng mắt phượng

2. Các kiểu mắt xếch phổ biến

Dưới đây là một số kiểu mắt xếch phổ biến bạn có thể tham khảo qua:

2.1 Mắt xếch bị xuống dưới

Trong nhân tướng, đây là tướng mắt phổ biến, thường có phần đuôi mắt chĩa xuống phía dưới khiến mắt trông nhỏ và ánh mắt không được thiện cảm. Dáng mắt này cũng không được đánh giá cáo về tính thẩm mỹ, khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti.

Xem thêm: Tam bạch nhãn là gì? Tướng số nam nữ sỡ hữu mắt tam bạch

coi tướng mắt xếch
Kiểu mắt xếch xuống dưới.

2.2 Mắt xếch rộng

Mắt xếch rộng với đặc điểm là phần đuôi mắt hướng lên trên, mắt to tròn và góc mắt rộng khiến người có tướng mắt xếch trông hung dữ, khó chịu. Đa phần họ là người khó gần và ít gây được thiện cảm với người xung quanh.

Xem thêm: Đôi mắt hoa đào là gì? Giải thích ý nghĩa tướng số mắt hoa đào ở nam, nữ

tướng phụ nữ mắt xếch
Kiểu mắt xếch rộng.

2.3 Mắt xếch về phía trên

Mắt xếch về phía trên là mắt có phần đuôi mắt hướng lên trên, đây cũng là hiện tượng khá phổ biến. Với người có đôi mắt này, trông họ sẽ trở nên hung dữ và rất khó gần. Nhiều ý kiến cho rằng người có tướng mắt xếch lên thường có tính cách không tốt và gian xảo, không đáng tin cậy.

Xem thêm: Vận mệnh tương lai của tướng miêu nhãn cực tốt ở nam và nữ

phụ nữ mắt xếch
Kiểu mắt xếch lên trên.

2.4 Cả mắt và lông mày xếch

Phần mắt và cả chân mày đều xếch lên trên là trường hợp phổ biến dễ gặp nhất. Theo góc độ nhân tướng học cũng như phương diện thẩm mỹ thì đây đều là tướng mắt không tốt và mang đến cho chủ nhân của nó nhiều rắc rối.

Xem thêm: Đôi mắt tam giác: Luận giải tính cách và tướng số cực chuẩn 2022

tướng mắt xếch ở phụ nữ
Kiểu mắt và chân mày đều xếch lên trên.

2.5 Mắt xếch 2 bên hoặc 1 bên

Mắt xếch 1 hoặc cả 2 bên dự đoán một vận mệnh không mấy suôn sẻ. Mắt xếch không đều có thể làm giảm tính thẩm mỹ của gương mặt cũng như trông khó gần hơn. Tuy nhiên, với các nước phương Tây, đây là tướng mắt đẹp và được nhiều người mong muốn sở hữu. Vì thế, tướng mắt này đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi khu vực.

Xem thêm: Sở hữu mắt chim bồ câu tốt hay xấu? Luận giải ý nghĩa tướng số Nam, Nữ cực kỳ chi tiết

mắt xếch trong nhân tướng học
Kiểu mắt xếch 2 bên hoặc 1 bên.

3. Giải mã tướng mắt xếch theo phong thủy, tướng số

Vậy tướng mắt xếch dự báo vận mệnh như thế nào? Dưới đây là một số thông tin để bạn tham khảo:

3.1 Ý nghĩa đôi mắt xếch ở nam giới

Xét về tính cách, đàn ông có tướng mắt xếch đa phần là người rộng lượng, hào phóng, sẵn sàng xả thân giúp đỡ người khác mà không mong được báo đáp. Họ không để bụng chuyện xích mích đã qua, nhanh quên và dễ tính. Tuy nhiên, mắt xếch nam thường khó kiểm soát được bản tính nóng nảy của bản thân nên dễ gây bất hòa với người xung quanh.

Về đường sự nghiệp, nam có tướng mắt xếch thường thiếu chính kiến, thiếu kiên nhẫn và mau thay đổi nên khó theo đuổi được ước mơ của mình. Vì thế mà con đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn và dễ từ bỏ khi gặp thử thách.

Về đường tình duyên, mắt xếch nam thường là biểu hiện của người thiếu ổn định, dễ xảy ra bốc đồng, mâu thuẫn. Đường tình duyên lẫn hôn nhân đều không được may mắn, dễ đứt gãy giữa chừng.

mắt xếch trong nhân tướng học
Dự đoán vận mệnh của đàn ông có đôi mắt xếch.

3.2 Ý nghĩa đôi mắt xếch ở nữ giới

Phụ nữ mắt xếch thường bị đánh giá là khó gần, chanh chua và đanh đá nên không gây được thiện cảm với mọi người xung quanh.

Trong công việc, phụ nữ mắt xếch là người bảo thủ, luôn tìm cách để bảo vệ quan điểm, ý kiến của mình, có lòng dạ hẹp hòi, tính toán. Đa số đều không có tính khoan dung, rộng lượng và thù dai nên thường bị bạn bè, đồng nghiệp tẩy chay khiến con đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn và đi xuống.

Với bản tính hẹp hòi nên phụ nữ mắt xếch khó tìm được người bạn đời như ý, chuyện tình duyên lận đận, cuộc sống hôn nhân nhiều cãi vã, rạn nứt do tính bảo thủ của họ.

4. Làm thế nào để cải thiện tình trạng mắt xếch tại nhà

Để che đi khuyết điểm của đôi mắt xếch, bạn có thể thử các cách sau:

4.1 Lựa chọn kiểu trang điểm giúp che đi đôi mắt xếch

Trang điểm là một trong những phương pháp phổ biến và dễ thực hiện, giúp bạn che đi những khuyết điểm của đôi mắt xếch khi đi ra ngoài. Bạn có thể thực hiện trang điểm như sau:

  • Sử dụng miếng kích mí để khiến đôi mắt trông to tròn hơn. Nếu bạn đã có hai mí rõ thì có thể bỏ qua bước này.
  • Dùng phấn có tông màu nhẹ nhàng để tạo khối cho khuôn mặt.
  • Kẻ mắt theo chiều ngang rồi dùng chì để kéo các đường tới đuôi mắt để giúp mắt bớt xếch hơn.
  • Dùng mascara để chuốt cho đôi mi thêm to tròn.
mắt xếch là mắt như thế nào
Lựa chọn kiểu trang điểm có thể che đi khuyết điểm mắt xếch.

4.2 Lựa kiểu được mái tóc phù hợp giúp che đi mắt xếch

mắt xếch là gì
Lựa chọn kiểu tóc phù hợp để che đi đôi mắt xếch.

Mái tóc có thể thay đổi cả hình tượng của một người vì thế để che đi đôi mắt xếch bạn có thể thay đổi kiểu tóc để trông khác biệt và ấn tượng hơn, hạn chế để lộ đôi mắt xếch quá nhiều. Một số kiểu tóc bạn có thể tham khảo để che đi khuyết điểm mắt xếch như: Tóc cúp nhẹ, tóc xoăn, tóc mái ngang.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mắt xếch để bạn tham khảo. Để được chi tiết cụ thể hơn về tướng số, hãy liên hệ đến Phong Thủy Nguyễn Hoàng qua 0971330009 để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *