Cách hoá giải lá số tử vi xấu, giúp gia tăng tài vận

Hóa giải lá số tử vi xấu được nhiều người quan tâm không chỉ nhằm mục đích thoát ra khỏi tình trạng trì trệ của bản thân mà còn giúp cho vận khí được thăng thoát, mang lại sự bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc, an vui và thịnh vượng. Có điều để làm được việc này thì bạn cần phải rà soát lại từng cung trong lá số để có thể lên phác đồ điều trị cho hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan, từ đó mà chủ động tránh họa cầu phúc.

hoá giải lá số tử vi xấu
Hoá giải lá số tử vi.

1. Thế nào là lá số tử vi không tốt?

Lá số tử vi gồm có 12 cung là: Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Tài Bạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ và thêm cung Thân gửi vào một trong 12 cung có.

12 cung trong lá số tử vi
12 cung trong lá số tử vi

Các cách cục sao của lá số tử vi sẽ cho ra hai nhóm cơ bản là tốt và xấu. Lá số tử vi xấu là một lá số phạm vào hung cách, ác cách hoặc phá cách.

Những cách cục này dẫu có đẹp cũng khó vẹn toàn, không tổn thương mặt này cũng hạn chế mặt khác, thậm chí gây ra những sự khổ đau, bất hạnh.

Hóa giải lá số tử vi xấu cần nhận định được các cách cục hung ác ảnh hưởng như thế nào, mức độ nặng nhẹ ra sao, có hướng nào cứu giải không, cuối cùng bạn mới định ra phương án xử lý.

Hung cách phần lớn do các sát tinh bị kìm kẹp hoặc xung phá lẫn nhau. Các cách chủ yếu hình thành khi Hóa Kỵ bị kìm kẹp khắc chế hoặc Hóa Kỵ kìm kẹp sát tinh khác hoặc hung cách bị Kỵ tinh tác động thành ác cách.

Để hiểu rõ hơn về bài viết, mời bạn đọc tìm hiểu ngay: Lá số tử vi là gì?

2. Các dạng lá số tử vi không tốt

Hung cách

Cách cục Lá số
Dương Đà giáp sát Kình Dương, Đà La bị kìm kẹp ở hai cung sát
Hỏa Tinh giáp sát Hỏa Tinh, Linh Tinh bị kìm kẹp ở hai cung sát
Không Kiếp giáp sát Không, Kiếp kìm kẹp ở hai bên cung vị sát tinh
Song Kỵ giáp sát Tam đại kỵ tinh kìm kẹp hai bên cung vị sát tinh
Tam Phương giai sát Tại các cung mệnh, tài bạch, quan lộc, thiên di đều có sát tinh
Thất Sát Dương Đà điệt tịnh Thất Sát, Dương, Đà nằm cùng cung hoặc hội chiếu lẫn nhau, lưu niên lại gặp Dương, Đà quấy nhiễu

 

Ác cách

Cách cục Lá số
Dương Đà giáp Kỵ Kình Dương, Đà La bị kìm kẹp mà ở đó có Kỵ tinh
Hỏa Tinh giáp Kỵ Hỏa Tinh, Linh Tinh bị kìm kẹp mà ở đó có Kỵ tinh
Không Kiếp giáp Kỵ Không, Kiếp kìm kẹp mà ở đó có Kỵ tinh
Song Kỵ giáp Kỵ Tam đại kỵ tinh kìm kẹp mà ở đó có Kỵ tinh kìm kẹp lẫn nhau
Tam Phương Kỵ Sát Tam  phương Kỵ thần trấn thủ tại cung suy đoán
Hóa Kỵ giáp Sát Kỵ tinh kìm kẹp ở Hỏa Dương, Hỏa Đà, Dương Linh, Linh Đà

 

Phá cách

Cung mệnh Nhưng
Có nhiều cát tinh Có cả Không, Kiếp và sát tinh khác
Có quý tinh Cung Lộc gặp Không
Có văn tinh Đối diện có Kình, Không, Kiếp trực xung
Không có cát tinh Cung Tật Ách có Thái Dương, Thái Âm
Đóng tại Tỵ, Hợi, có Thiên cơ Có cát tinh thì gian trá, không cách cục thì tiểu nhân
Ngoài ra Văn Khúc một mình ở cung Tuất Cung Dần có Thái Dương, Cự Môn hội chiếu

Có thể hữu ích với bạn: Lập và luận giải lá số tử vi miễn phí và chuẩn xác nhất

Hóa giải lá số tử vi xấu trước hết bạn cần định rõ lá số đó thuộc trường hợp nào trong hung cách, ác cách hay phá cách.

Tiếp đến là bạn phân biệt cung nào vượng, cung nào suy, cung nào tốt, cung nào xấu, cung nào bổ trợ, cung nào cứu nguy, cung nào tương phá, cung nào kéo bại. Sau đó bạn mới tách ra những cung cần phải giải trừ.

Việc chuyển xấu thành đỡ xấu hơn hoặc xấu ít thành tốt nhiều thì bạn cần phải xem xét trên hệ quy chiếu ba chiều là thiên – địa – nhân để tránh phiến diện.

3. Cách hoá giải lá số tử vi cho cung Mệnh xấu

3.1 Cách hoá giải lá số tử vi cung Quan Lộc xấu

Cung Quan Lộc là một cung có trọng số lớn trong lá số. Cung này cho biết về con đường công danh sự nghiệp của một người. Cùng chúng tôi luận giải lá số tử vi cung quan lộc. Nếu cung Quan tốt mà chính thì bạn dễ phát triển trong môi trường nhà nước, nếu không chính thì bạn nên chọn đường kinh doanh, cũng đều có chức vị.

Cung Quan suy thì không nên nuôi mộng bá nghiệp vì bạc đầu cũng chẳng nên danh. Chưa kể vị trí xã hội, phẩm hàm đạt được còn liên quan đến chữ “lộc” tức là tiền bạc do vị trí, công việc đó mà ra.

Cách hoá giải lá số tử vi cung Quan Lộc xấu
Cách hoá giải lá số tử vi cung Quan Lộc xấu

Hóa giải lá số tử vi xấu cho cung Quan Lộc gồm có bốn bước:

  • Thứ nhất, chọn đúng ngành nghề theo dụng hỉ thần bát tự
  • Thứ hai, chọn đúng ê kíp theo Thiên Ất Quý Nhân để có người tương trợ
  • Thứ ba, kích hoạt phong thủy theo cung văn bút văn tài để nhẹ bước rồng mây
  • Cuối cùng, dùng vật phẩm phong thủy để dẹp tiểu nhân cho công danh thuận lợi. Tất nhiên việc nâng cao năng lực, rèn luyện kỹ năng là yếu tố không thể bỏ qua trong phép hóa giải này.

3.2 Cách hoá giải lá số tử vi cung Tài Bạch xấu

Cung Tài Bạch là nơi chứa đựng bí mật về tiền bạc của một người, không chỉ thế, nó còn cho biết quan điểm về tiền bạc của đương mệnh, cách thức gây dựng của cải, mức độ nhiều ít về tài sản, thời điểm thịnh suy về tài chính.

Người có cung Tài vượng thì dễ kiếm tiền, sẽ thành người giàu có. Người cung Tài suy thì tiền bạc ít ỏi, trầy trật khó khăn.

Đành rằng tiền bạc là vật ngoài thân nhưng nó là phương tiện để thực hiện nhiều mục đích khác, cũng phần nào phản ánh phước phần của đương lệnh.

Cách hoá giải lá số tử vi cung Tài Bạch xấu
Cách hoá giải lá số tử vi cung Tài Bạch xấu

Hóa giải lá số tử vi xấu cho cung Tài Bạch bằng hai con đường là định vị nghề nghiệp và kích hoạt phong thủy là đúng đắn nhất. Việc lựa chọn nghề nghiệp và tái lựa chọn nghề nghiệp cần phải xem dụng hỉ thần trong bát tự.

Việc kích hoạt phong thủy cần phải chọn hướng âm trạch – dương trạch cho được vượng hướng, vượng tinh đắc lệnh, đồng thời kê kích vật phẩm phong thủy để bổ trợ, có như vậy thì bạn mới có thể chuyển nghèo đói thành đủ ăn, từ đủ ăn lên khá giả.

3.3 Cách hoá giải lá số tử vi cung Phúc Đức xấu

Cung Phúc Đức cùng với cung Mệnh chiếm vai trò cao nhất trong lá số tử vi. Cung này cho biết mối quan hệ giữa mệnh chủ với phúc phần nhân quả, tiền kiếp, tổ tiên, sự may rủi trong đời và mức độ phát triển tâm linh của bản thân.

Cung Phúc Đức càng tốt thì cuộc đời càng ấm êm thuận lợi, làm gì cũng dễ gặp may. Cung Phúc Đức xấu thì số phận thường vất vả, hẩm hiu, đơn thân độc mã, làm gì cũng khó toại nguyện.

Cách hoá giải lá số tử vi cung Phúc Đức xấu
Cách hoá giải lá số tử vi cung Phúc Đức xấu

Hóa giải lá số tử vi xấu cho cung Phúc Đức trước hết bạn cần phải chấp nhận sự gian vất vả trong đời để trui rèn ý chí, nuôi dưỡng nghị lực, không được thoái chí nản lòng, không được than trời trách phận.

Mặt khác bạn cần xây dựng được ê kíp làm việc, các mối quan hệ theo Thiên Ất Quý Nhân.

Đồng thời bạn sử dụng vật phẩm phong thủy để tiêu trừ hoạn nạn. Hơn nữa bạn phải tuân thủ đúng phong thủy nhà ở – mộ phần. Cuối cùng là bạn tạo nhiều thói quen tốt, hành vi tốt để chuyển đổi phước báu.

3.4 Cách hoá giải lá số tử vi cung Thiên Di xấu

Cung Thiên Di phản ánh về mối quan hệ xã hội, bao gồm cả việc kết giao, thích ứng, điều chỉnh hay lãnh đạo mọi người. Cung này xấu thì thường bị cô độc trong công việc, bôn ba vất vả, không được lòng người hoặc gặp họa vì tiểu nhân hãm hại.

Cung Thiên Di nằm ở vị trí xung chiếu với cung Mệnh, nó cho thấy những trở ngại hay thuận lợi trên hành trình cuộc đời của đương số.

Cách hoá giải lá số tử vi cung Thiên Di xấu
Cách hoá giải lá số tử vi cung Thiên Di xấu

Hóa giải lá số tử vi xấu cho cung Thiên Di là phải tranh thủ thiết lập các mối quan hệ tối với những người mang lại phúc khí cho mình, dựa theo Thiên Ất Quý Nhân của nhật trụ và niên trụ.

Đồng thời bạn cần phải sử dụng vật phẩm phong thủy để dẹp tiểu nhân và chiêu khởi người tương trợ như long quy, tượng Đức Thánh Trần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hồ lô bát tiên hay hoa mẫu đơn phong thủy để hóa giải những bất đồng, lạnh nhạt trong quan hệ xã hội.

3.5 Cách hoá giải lá số tử vi cung Phụ Mẫu xấu

Cung Phụ Mẫu nằm bên trái, sát ngay cung Mệnh.

Từ lá số của mệnh chủ, có thể phác họa được một số đặc điểm của cha mẹ. Nếu cung Phụ Mẫu tốt thì con cái được nhờ, tuổi thơ êm ấm, song thân hòa hợp, song toàn, bé được nuôi dưỡng đủ đầy, lớn được kế thừa sản nghiệp.

Nếu cung Phụ Mẫu xấu thì đương số bị thiệt thòi về tình cảm hoặc sự chăm sóc của mẹ cha, cũng có thể ứng với sự mâu thuẫn nội bộ gia đình, giữa mẹ cha với con cái, cũng có thể là cơ cực lầm than.

Cách hoá giải lá số tử vi cung Phụ Mẫu xấu
Cách hoá giải lá số tử vi cung Phụ Mẫu xấu

Hóa giải lá số tử vi xấu cho cung Phụ Mẫu cần phải tìm rõ căn nguyên mới có sự điều chỉnh phù hợp.

Ví như nếu ở gần nhau bất lợi thì cha mẹ và con cái nên ở riêng ra, nếu không hòa hợp thì có thể ở cùng người trung chuyển hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy để tương trợ, nếu vì cha mẹ không thể ở được với nhau dẫn tới chia ly thì bạn phải quyết theo lá số của bố mẹ, nếu bố mẹ không thế sống lâu thì có thế sử dụng phong thủy âm trạch, nhà cửa để kéo dài trụ thế…

3.6 Cách hoá giải lá số tử vi cung Huynh đệ xấu

Cung Huynh Đệ nằm bên phải, sát ngay cung Mệnh. Cung này cho biết số lượng anh chị em trong nhà, cơ cấu giới tính, chính thống hay không chính thống.

Cung Huynh Đệ cũng chỉ ra tình cảm anh chị em có đoàn kết thương yêu nhau hay không, đoàn tụ hay ly tán.

Vai trò, vị thế của từng người trong nhà cũng phản ánh trong cung Huynh Đệ, ở đó có thể cho bạn biết sự ràng buộc, tương trợ hay thù ghét nhau giữa người này với người kia, giữa anh chị em và mệnh chủ.

Cách hoá giải lá số tử vi cung Huynh đệ xấu
Cách hoá giải lá số tử vi cung Huynh đệ xấu

Hóa giải lá số tử vi xấu cho cung Huynh Đệ cần phải xem xét trên vài góc độ:

  • Một là anh em có hòa hợp hay không
  • Hai là anh em có giúp đỡ được nhau hay không
  • Ba là anh em ở gần nhau hoặc kết hợp với nhau có tốt hay không?
    Tùy theo nguyên nhân mà có giải pháp tương ứng bằng cách sống tách xa nhau hoặc hợp lại với nhau, nên làm chung hay làm riêng, đồng thời sử dụng các giải pháp phong thủy để hóa giải.

3.7 Cách hoá giải lá số tử vi cung Điền trạch xấu

Cung Điền Trạch là nơi chứa thông tin về đất đai, ruộng vườn, nhà xưởng. Vì bất động sản chính là biểu trưng cho sự tích tụ của cải, tiền bạc nên nó phản ánh về mức độ giàu nghèo, gia thế của đương số.

Cái quan trọng nhất của cung Điền Trạch chính là tài sản nắm chắc trong tay, có tính ổn định cao và là thành tựu của một quá trình, vì thế nếu cung này vượng thì tốt, còn suy thì bạn cần phải xem thêm cung Tài Bạch.

Cách hoá giải lá số tử vi cung Điền trạch xấu
Cách hoá giải lá số tử vi cung Điền trạch xấu

Hóa giải lá số tử vi xấu cho cung Điền Trạch tức là làm thế nào để giữ được tiền bạc khi ruộng đất, nhà cửa, bất động sản không nhiều. Đó là sự chuyển hướng tích tụ đất đai sang các dạng tài sản khác.

Trước hết bạn cần phân tích rõ dụng thần, hỉ thần trong bát tự. Kế đến bạn phân loại danh mục tài sản tương ứng với dụng hỉ thần. Cuối cùng bạn sử dụng phần lớn tiền của để kinh doanh, tích trữ những tài sản trong danh mục đó.

3.8 Cách hoá giải lá số tử vi cung Tật Ách xấu

Cung Tật Ách khá quan trọng trong lá số tử vi, nó cho biết tình trạng bệnh tình, sức khỏe của đương số. Cung Tật Ách xấu thì cơ thể không vẹn toàn hoặc sức khỏe bị thương tổn.

Khi phối Tật Ách với Phụ Mẫu bạn có thể biết bệnh di truyền, phối với cung Mệnh có thể biết được mức độ nặng nhẹ, phối với cung Di hay cung Quan bạn có thể biết được nguyên nhân do mình hay do ngoại cảnh.

Cách hoá giải lá số tử vi cung Tật Ách xấu
Cách hoá giải lá số tử vi cung Tật Ách xấu

Hóa giải lá số tử vi xấu cho cung Tật Ách bao gồm hai phương diện là điều chỉnh hành vi và thay đổi phong thủy. Việc thay đổi hành vi liên quan đến chế độ ăn uống, ngành nghề làm việc, lựa chọn đối tác, những thứ này cần phân tích bát tự để thấu rõ.

Đối với phong thủy bạn cần chọn đúng hướng nhà, vượng vận, nhất là tránh sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc quấy nhiễu trước cửa, ngoài ra bạn có thể sử dụng vật phẩm để giải trừ bệnh tật.

4. Cách giải lá số tử vi xấu thông qua các sao

Việc hóa giải lá số tử vi xấu thông qua các sao đòi hỏi người đọc phải có một trình độ chuyên môn nhất định.

Nói cách khác chỉ những người đã nghiên cứu tương đối cơ bản, biết cách an sao, hiểu được ý nghĩa của từng sao, vòng sao, biết cách phối cung, nhận dạng lá số, thì mới có thể sử dụng sao này hóa giải sao kia.

Cách giải lá số tử vi xấu thông qua các sao
Cách giải lá số tử vi xấu thông qua các sao

Tham khảo thêm:

Vì thế trong bài viết này chúng tôi không sa vào trình bày chi tiết, mà nêu lên vấn đề chung, đại để cần phải phân thành hai nhóm chính tinh và phụ tinh mà nghiên cứu.

Về cơ bản, những chính tinh đắc địa đều mang ý nghĩa giải trừ tai ách nhưng phải tránh hai sao Tuần, Triệt.

Các chính tinh như Vũ Khúc, Thiên Tướng, Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Lương, Thiên Đồng, Thái Dương, Thái Âm, Thiên Cơ đều có tác động rất mạnh trong việc chuyển họa thành phúc. Trong đó, Vũ Khúc giống như một phúc thần có công lực mạnh nhất.

Tùy theo đặc điểm của từng hung tinh và vị trí của nó mà bạn cần sử dụng chính tinh phù hợp để cứu giải.

Bên cạnh các chính tinh thì phụ tinh cũng có thể chuyển nguy thành an, tiêu biểu là Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc.

Các phụ tinh khác như Tả Phù, Hữu Bật cũng có thể chiêu được quý nhân tương trợ, trong khi Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Long Đức, Nguyệt Đức, Thiên Đức, Phúc Đức, Thiếu Âm, Thiếu Dương, Thiên La, Địa Võng cũng có thể khiến cho tự thân đương số vững vàng trước nguy hiểm.

Có thể nói, không phải ai cũng có được một cách cục tốt, cho nên từ lâu con người đã tìm cách hóa giải lá số tử vi xấu để có thể cầu phúc tránh họa, tuy vậy những gì khoa tử vi làm vẫn chưa thể thỏa mãn được trong nhiều tình huống, bạn cần phải hiểu thêm về nhân quả, phước đức, phong thủy, dịch lý thì mới có thể truy cầu toàn diện.

Phong thủy Nguyễn Hoàng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy sẽ giúp mang lại sự bình an và thịnh vượng cho gia đình bạn. Tại đây chúng tôi cung cấp các giải pháp giúp bạn hoá giải lá số tử vi từ đó có thể tránh họa cầu phúc.

Liên hệ với Phong thủy Nguyễn Hoàng ngay qua số 0971.330.009 để được tư vấn và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *