Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách hay thấp hơn thì tốt cho gia chủ?

Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ xẩy ra hiện tượng gì? Là tốt hay xấu? Phong thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn thấu tỏ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách
Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách.

1. Có nên xây nhà bếp cao hơn phòng khách không?

Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách xuất hiện khá nhiều trong đời sống, nhất là với nhà dạng ống. Thường thì do đặc điểm nhà ống hẹp chiều ngang, dài chiều dọc nên vào nhà cảm thấy chật chội và u tối.

Nhiều gia chủ đã đưa ra giải pháp xây nền giật cấp để đằng sau cao hơn đằng trước, tức là từ ngoài nhìn vào sẽ có cảm giác ấm cúng và sáng sủa hơn. Trong nhiều trường hợp nhà ống có nền giật cấp thì phần cuối nhà, nơi có nền cao sẽ do bếp tọa lạc.

Một trường hợp nữa cũng khá phổ biến là nhà không liền thổ. Do gia chủ nhiều lần cơi nới, xây thêm hoặc là mua được thêm đất của nhà bên cạnh. Việc xây thêm, ghép vào, nới ra không làm thay đổi kết cấu nhà cũ. Tuy nhiên, do móng nền khác nhau, độ cao sàn của nhà cũ và nhà mới khác nhau nên hệ quả là phần nền khấp khểnh, không đều, chỗ cao, chỗ thấp. Vì thế, gia chủ thường chọn chỗ nền cao để đặt bếp, nền thấp để kê giường hoặc bố trí các công năng khác.

Xây nhà bếp cao hơn phòng khách nên hay không
Xây nhà bếp cao hơn phòng khách nên hay không

Hiện tượng phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách thường do hai nguyên nhân nói trên gây ra. Chưa bàn về phong thủy nhà bếp và phòng khách, chỉ cần sàn không đồng phẳng, lồi lõm, gập gềnh thì chắc chắn đó không phải là thứ phong thủy tốt. Những cấu trúc nền nhà này thường gây ra sự nhiễu loạn, giật cục của trường khí. Hệ lụy là những người sinh sống trong đó thường xuyên ốm đau hoặc gặp nhiều bất trắc, tiền bạc khó về.

Khi nhà bếp cao hơn phòng khách thì về mặt mỹ quan rõ ràng cũng không ổn. Bếp là nơi quản tài lộc, sức khỏe, tình cảm gia đình. Nếu ngồi ở phòng khách mà bếp ăn lồ lộ thì tức là đang bị lộ tài, kinh tế làm ra sẽ bị tiêu tán đi mất. Chưa kể, phòng khách là chỗ sang trọng, bếp núc khó có thể lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ. Ngồi ở phòng khách ngước nhìn lên bếp thấy ngổn ngang, lôn xộn thì sẽ bị đánh giá chủ nhân.

Cho nên về mặt phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách là điều không khuyến khích. Trong trường hợp này, gia chủ có thể hạ thấp nền bếp hoặc tôn phòng khách lên cao. Nhưng dù làm cách nào thì cũng nên trả nền nhà về cùng một mặt phẳng. Ngoài ra, nếu không thể thay đổi chiều cao sàn nhà thì có thể đặt một quầy bar, tủ rượu hay thứ gì đó để làm một bức bình phong giả, chắn tầm nhìn giữa phòng khách tới bếp.

2. Cách hóa giải phong thủy đối với nhà có nền thấp

Nhà có nền thấp thì dễ sinh bệnh, hay ốm đau, vợ chồng lục đục, gia đạo không yên, bạc tiền kém cỏi. Cách tốt nhất là nâng cao, cải tạo lại nền nhà cho cao ráo, đồng phẳng. Nếu được như vậy thì tài lộc sẽ khởi sắc, sức khỏe sẽ hồi phục, gia đạo sớm an vui. Nếu nền nhà đã thấp lại còn ẩm ướt, mốc rêu, tối tăm thì diễn tiến gia đình sẽ ngày càng xấu.

Nhà nền thấp bếp cao hơn phòng khách có sao không
Nhà nền thấp bếp cao hơn phòng khách có sao không?

Rơi vào tình huống phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách mà không thể thay đổi nền nhà thì hãy thắp thật nhiều bóng điện, chọn loại sáng nhất. Bản chất của ánh sáng là quy tụ dương khí, đẩy lùi âm tạp. Cho nên, nếu đèn điện đủ sáng chan hòa thì căn nhà sẽ ấm cúng, vận trình sẽ được cải thiện. Ngoài ra, có cách là sơn lại nhà cho sáng sủa. Cuối cùng, cần phải luôn giữ cho bếp được sạch sẽ, khang trang, nhìn vào cảm thấy mến yêu thích thú.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tư vấn phong thủy xây nhà giúp gia tăng vượng khí cho gia đình

Nói chung, phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách là không tốt, gia chủ nên có giải pháp thay đổi căn cơ để bảo toàn trạch vận.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách hay thấp hơn thì tốt cho gia chủ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *