Tướng trán ngắn (trán thấp) nói lên điều gì ở đàn ông và phụ nữ

Trán là phần được chú ý nhiều nhất trên khuôn mặt, được phân chia tỉ lệ rõ ràng giúp gương mặt thêm hài hòa và thu hút hơn. Tuy nhiên, một vùng trán thấp sẽ làm mất sự cân đối của gương mặt đồng thời còn là biểu hiện của một tướng số và có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của trán thấp, trán ngắn qua bài viết dưới đây!

trán thấp
Tướng trán thấp ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

1. Đặc điểm nhận biết trán thấp (trán ngắn)

Một khuôn mặt cân đối thường có chiều cao trán chiếm 1/3 chiều dài của gương mặt, đồng thời chiều rộng sẽ gấp đôi chiều cao. Nếu trán của bạn thấp hơn con số này thì được xem là người có trán thấp (trán ngắn). Một điểm dễ nhận biết hơn với trán ngắn chính là khoảng cách từ chân tóc đến mép chân mày hẹp, làm gương mặt không được cân đối, hài hòa.

Có 2 kiểu trán ngắn gồm: 

  • Trán ngắn hẹp: có chiều rộng ngắn, hẹp nhiều sang 2 bên trông giống như bị móp vào.
  • Trán ngắn rộng: trán có độ rộng tương xứng, góc trán giáp thái dương nhỏ nhưng không nhiều so với phần chính giữa trán.

Xét về tính thẩm mỹ, dù là trán ngắn hẹp hay trán rộng đều không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Còn về nhân tướng học, còn tùy thuộc vào người đó là đàn ông hay phụ nữ sẽ có một số mệnh khác nhau.

coi tướng trán thấp
Đặc điểm nhận biết của người trán thấp.

Xem thêm: Tiết lộ vận mệnh của dáng trán vuông ở đàn ông và phụ nữ

2. Tướng số trán thấp ở đàn ông

  • Tính cách

Khi xem tướng số qua trán, đàn ông trán thấp thường có tính cách hướng nội, cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi trường hợp. Điều này sẽ ghi điểm rất nhiều đối với các nhà tuyển dụng cũng như giúp mọi việc của họ được chu toàn hơn.

Mặc dù là người cẩn thận, nhưng cũng do tính cách quá cầu toàn này khiến đàn ông trán thấp dễ bỏ qua nhiều cơ hội tốt đến với mình kể cả tình yêu lẫn công việc. Họ được đánh giá là sống chậm hơn so với nhịp sống hiện đại đang không ngừng thay đổi.

  • Công việc, sự nghiệp

Với tính cách thích sự an toàn, đàn ông trán ngắn dễ cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Họ sẽ gắn bó lâu dài với một công việc ổn định mà không muốn có sự thay đổi mới nào khác. Hay nói cách khác, đàn ông trán thấp đa phần là người không có sự cầu tiến.

Trong công việc, do tính cách bảo thủ và có phần lạc hậu của mình mà đàn ông trán ngắn không nhận được sự đồng lòng ủng hộ của mọi người, họ không chịu lắng nghe và luôn cố bảo vệ cho lí lẽ của bản thân. Chính tính cách này mà đàn ông trán thấp sẽ thích hợp với công việc trong cơ quan nhà nước hơn là môi trường tư nhân năng động, cần nhiều thay đổi.

Xem thêm: Tướng trán gồ thể hiện vận số tốt hay xấu trong phong thủy?

  • Tình yêu, hôn nhân

Đàn ông trán thấp thường là người chân thành, nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, họ lại không có nhiều sự lãng mạn và hơi khô khan. Cuộc sống hôn nhân của con trai trán thấp cũng không được quá thuận lợi bởi tính bảo thủ, độc đoán và có chút gia trưởng của mình sẽ khiến vợ con cảm thấy khó chịu, bức bối và mệt mỏi, lâu dần dễ dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ.

Xem thêm: Xem tướng trán rộng ở đàn ông và phụ nữ chính xác nhất

tướng trán thấp ở đàn ông
Vận mệnh đàn ông trán thấp.

3. Tướng số trán thấp ở phụ nữ

  • Tính cách

Mạnh mẽ, cá tính chính là những tính từ dùng để miêu tả phụ nữ trán ngắn. Tuy nhiên, sự mạnh mẽ này đôi lúc khiến người đối diện cảm thấy họ đanh đá và ích kỷ. Đa số phụ nữ trán thấp thường cho mình là nhất và có tính cao ngạo nên không được nhiều người yêu mến.

  • Công việc, sự nghiệp

Phụ nữ trán ngắn cũng không có sự phát triển nổi trội về đường sự nghiệp. Khả năng quan sát, học hỏi và phán đoán khá hạn chế nên họ thường không suy xét kỹ càng trước khi đưa ra một quyết định nào đó, khiến công việc gặp nhiều khó khăn.

Cũng giống với đàn ông có trán thấp, người nữ cũng dễ dàng hài lòng với những gì bản thân hiện có, họ chỉ mong có được sự ổn định, sợ sự thay đổi và không có ý chí tiến thủ. Chính vì thế họ thường bỏ qua nhiều cơ hội tốt đến với mình.

Xem thêm: Xem tướng trán lẹm ở đàn ông và phụ nữ – Tốt hay Xấu?

  • Tình yêu, hôn nhân gia đình

Một chàng trai dễ tính, quảng đại sẽ rất thích hợp với người phụ nữ trán thấp bởi khi yêu, phụ nữ trán ngắn thiếu đi sự mềm mỏng và nhún nhường, dễ dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên. Họ cần một chàng trai biết lắng nghe, thấu hiểu và nhẹ nhàng để xoa dịu đi sự nóng nảy cũng như cộc cằn của mình.

Xem thêm: Vận mệnh tướng trán lõm ở giữa của đàn ông và phụ nữ là tốt hay xấu?

tướng trán thấp ở phụ nữ
Trán thấp ở phụ nữ.

Sau khi kết hôn, phụ nữ trán thấp sẽ trở nên điềm tĩnh, biết suy nghĩ chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều. Họ dần chú ý đến gia đình và chăm lo nhiều hơn cho cuộc sống hôn nhân của mình. Vẫn có những cuộc cãi vã xảy ra nhưng nhìn chung phụ nữ trán ngắn sẽ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn đến cuối đời.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phụ nữ trán thấp, trán hẹp, trán ngắn cho bạn đọc tham khảo. Để có thể tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể liên hệ Phong Thủy Nguyễn Hoàng qua hotline: 0971330009 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhất.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *