Trán gồ là tướng trán làm cho gương mặt trở nên thô kệch và kém sắc hơn. Vậy tướng trán này ẩn giấu những điều gì về vận mệnh và tính cách? Người trán gồ có cuộc sống may mắn hay không? Tất cả sẽ được Phong thủy Nguyễn Hoàng giải đáp ngay trong bài viết bên dưới.

trán gồ
Xem tướng trán gồ nói lên điều gì

1. Trán gồ là gì? 

Trán gồ là tướng trán mà khi nhìn nghiêng sẽ thấy phần trung tâm nhô lên cao hơn so với tổng thể phần trên và dưới khuôn mặt. Cần phân biệt với tướng trán dô là vầng trán nhô ra khỏi gương mặt.

xương trán gồ lên
Hiểu đúng về tướng trán gồ.

2. Xem tướng trán gồ

Mỗi người sinh ra đều có một hình dạng trán khác nhau. Điều này thể hiện sự tập trung của trí thông minh. Bởi trong sách Nhân tướng học của tác giả Hy Trường, trán là bộ phận bên ngoài của não bộ và được coi là chủ về trí thông minh. Do đó, để đánh giá trí tuệ của một người rộng hay hẹp, nhìn chung bạn có thể phán đoán theo tướng trán.

Tướng nam và nữ đều được chia thành các nhánh quan trọng, đó là: Thiên đình, Thiên trung, Trung chính (cung Quan lộc), Tư không, Ấn đường (Mệnh Cung). Xương và khí sắc của những nơi này sẽ có ảnh hưởng lớn đến vận thế tương lai của mệnh chủ.

Theo nhân tướng học, thông thường sẽ có ba loại tướng trán gồ sau:

2.1. Trán gồ ở giữa

Tướng trán này có phần xương trán gồ lên ở giữa. Tuy nhiên tổng thể vầng trán lại thấp hơn bình thường. Người có kiểu trán này thường không bao giờ thực hiện được các mục tiêu đã đề ra. Họ hông biết cách xây dựng kế hoạch.

2.2. Trán gồ cả trên và dưới

Kiểu trán gồ cả phần trên và dưới thường hài hòa hơn. Phần lõm giữa trán không quá sâu. Phần gồ lên cũng không bị cao quá. Người sở hữu đặc điểm này thường hay nhút nhát, e ngại. Họ là người không có sự quyết đoán và thường không dám thể hiện quan điểm của bản thân.

2.3. Trán gồ phần dưới

Trán gồ phần dưới là tướng trán có mức gồ cao hơn so với bình thường cả về chiều cao lẫn chiều rộng. Đây là kiểu trán của những người thông minh, có trí tuệ, nhạy bén trong cả công việc và cuộc sống. Chính thế họ thường gặt hái được nhiều thành công.

Xem thêm: Xem tướng trán ngắn nói lên điều gì ở đàn ông và phụ nữ

3. Đàn ông trán gồ là người như thế nào?

Theo tướng số học xem tướng xương trên trán, tướng trán đàn ông gồ thường là những người có nhiều lý tưởng và tham vọng to lớn.

Khí chất của họ giống như những bậc anh hào, vừa phóng khoảng cởi mở, vừa thông minh hài hước. Chính vì tính cách như vậy nên rất được mọi người xung quanh mến phục.

Công việc phù hợp cho những người đàn ông có trán gồ là các chuyên ngành liên quan đến nghiên cứu, kỹ thuật. Họ cũng có tướng làm lãnh đạo và giữ các chức vị cao.

Một số ít nam giới có trán gồ là người sống nội tâm, bảo thủ. Họ luôn cho rằng mình là nhất nên thường không được sếp hoan nghênh trong công việc và bất đồng quan điểm với đồng nghiệp. Đặc biệt khi công việc hoặc gia đình gặp khó khăn, họ không chịu trách nhiệm về mình. Đồng thời có xu hướng đổ lỗi cho người khác. Đó cũng là điểm yếu lớn nhất của đàn ông trán gồ. Đây là lý do vì sao những người này thường gặp nhiều khó khăn trong công việc và phát triển sự nghiệp.

Bù lại, bởi vì họ có trí tuệ và sự sáng tạo cao nên tài chính thường không gặp nhiều vấn đề. Cuộc sống người trán gồ thường thoải mái, đủ trang trải.

Trong gia đình, người đàn ông có xương trán gồ lên thường có tính gia trưởng, thích áp đặt. Do đó, cuộc sống hôn nhân không mấy êm ấm.Dễ xảy ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Đàn ông trán gồ cần phải tiết chế bản thân để có cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.

Xem thêm: Tiết lộ vận mệnh của tướng trán vuông ở đàn ông và phụ nữ

Xem thêm: Xem tướng trán lẹm ở đàn ông và phụ nữ – Tốt hay Xấu?

Xem thêm: Coi nhân tướng trán rộng ở đàn ông và phụ nữ chính xác nhất

xem tướng trán gồ
Đàn ông có trán gồ thường gặp khó khăn trong sự nghiệp.

4. Tướng trán gồ của phụ nữ

Phụ nữ có trán gồ thường có tính cách độc lập và vô cùng quyết đoán. Họ không phụ thuộc vào bất kỳ ai, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên. Tuy vậy, đôi khi cái tôi quá cao và bị phụ thuộc nhiều vào cảm xúc sẽ khiến họ rơi vào những tình huống khó khăn.

Về đường công danh, xem tướng phụ nữ trán gồ cho thấy những người này thường có cuộc đời nhiều biến cố, dễ gặp phải vận hạn. Trong công việc, họ khó gặp được thành công, bản tính độc đoán cũng dễ khiến họ rơi vào tình trạng thất nghiệp. Sự nghiệp của phụ nữ có tướng trán gồ hay gặp trắc trở, lận đận, sống nghèo khó và ít dư dả.

Con đường tình duyên của phụ nữ có tướng trán gồ cũng không mấy suôn sẻ. Thời trẻ họ sẽ có rất nhiều mối tình thề non hẹn biển nhưng thường đứt gánh giữa đường, không đi được đến đích. Sau khi kết hôn, gia đình thường xuyên mâu thuẫn, chồng gia trưởng, có thể sẽ phải trải qua nhiều đời chồng mới tìm được bến đỗ hạnh phúc.

Xem thêm: Vận mệnh tướng số trán lõm ở giữa của đàn ông và phụ nữ là tốt hay xấu?

tướng trán gồ
Vận số của người phụ nữ có trán gồ.

Một số thông tin trên đây đã cho bạn biết những điều thú vị về vận mệnh và tính cách của tướng trán gồ. Nhìn tướng trán có thể dễ dàng đoán được vận mệnh tương lại, số phận, tính cách nam nữ.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *