Chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy

phong thủy phòng ngủ tuổi quý dậu

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu được khá nhiều người quan tâm vì tuổi này lòng nhiều tâm sự, hoài bão lớn lao nhưng không dễ gì thành tựu. Cái động của Kiếm Phong Kim cần phải lấy phòng ngủ để chế ngự và kiểm soát. Đó cũng chính là chỗ để mài cho thanh kiếm được nên vóc nên hình. Tuổi này tự thân vất vả, cần phải sống một cuộc đời cho đi hoặc là tìm cho mình một minh chủ mới có thể thỏa sức tung hoành, nếu không thì cũng dễ bị rơi vào quên lãng.

1. Thông tin về tuổi Quý Dậu 1993

 • Cung: Chấn
 • Trực: Thành
 • Mệnh: Kiếm phong kim (Gươm vàng)
 • Khắc: Phúc đăng hỏa
 • Con nhà: Bạch đế (Cô quạnh)
 • Xương: Con gà
 • Tướng tinh: Con đười ươi
 • Ông Tử Vi độ mạng

Người Quý Dậu mệnh Kiếm Phong Kim, là vàng trong thanh kiếm. Vàng là cốt của kiếm, cũng là thứ quý nhất trong thanh kiếm chứa vàng. Kiếm Phong Kim giống như bảo kiếm mới làm, cần có lửa trong lò để luyện cho thành khí thì mới có thể hữu dụng.

Quý là can âm, Dậu là chi âm, âm chi sinh cho âm can là một đời phục vụ. Người mạng Kiếm Phong Kim có chân mệnh giúp cho người khác, cho tập thể và xã hội.

Chỉ cần an trí bền lòng, tận trung cống hiến thì nhất định sẽ được ghi nhận và đạt nhiều thành tựu. Kiếm phong kim cần lửa luyện nên sự hợp tác trong một tổ chức là cần thiết, nên chọn việc khó để làm thì sẽ được phương trưởng.

Về cung mệnh, nam Quý Dậu (1993) mạng Đoài thuộc tây tứ mệnh, nữ Quý Dậu (1993) mạng Cấn cũng thuộc tây tứ mệnh. Người tuổi Dậu mang lại phúc khí cho người tuổi Tân, Đinh, Bính và người tuổi Tý, Mão, Tỵ sẽ mang lại điều may mắn cho người tuổi Quý. Vì thế, nên tận dụng những mật mã này để xây dựng mối quan hệ.

Người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kiếm Phong Kim
Người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kiếm Phong Kim

2. Hướng phòng ngủ hợp tuổi Quý Dậu theo phong thủy

Theo bát trạch:

 • Nam Quý Dậu (1993): Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
 • Nữ Quý Dậu (1993): Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Theo huyền không:

 • Nam Quý Dậu (1993): Chọn nơi sao hướng sinh vượng 8, 9, 1
 • Nữ Quý Dậu (1993): Chọn nơi sao hướng sinh vượng 8, 9, 1

Theo mệnh lý thiên ất quý nhân:

 • Nam Quý Dậu (1993): Bắc, Chính Đông, Nam Đông Nam
 • Nữ Quý Dậu (1993): Bắc, Chính Đông, Nam Đông Nam

Theo dụng thần bát tự:

 • Kim: Tây, Tây Bắc
 • Thủy: Bắc
 • Mộc: Đông, Đông Nam
 • Hỏa: Nam
 • Thổ: Tây Nam, Đông Bắc

Như vậy phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu cũng có nhiều cách chọn. Mỗi cách là một trường phái khác nhau. Vì thế không phải lúc nào cũng có sự trùng lắp kết quả.

Nếu không gian nhà bạn không thể chọn được theo cách này thì hãy thử theo cách khác trong các cách trên, biết đâu sẽ khiến bạn an lòng.

Trường hợp bạn chuẩn bị xây nhà mới hoặc mua căn hộ chung cư thì tốt nhất nên mời thầy phong thủy để tầm soát cho kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng phong thủy trước khi sử dụng.

3. Hướng giường ngủ hợp tuổi Quý Dậu 1993

Gia chủ tuổi Qúy Dậu hợp với hướng Tây Bắc (sinh khí), hướng Đông Bắc (diên niên), hướng Tây Nam (thiên y) và hướng Tây (phục vị). Do đó, kê giường ngủ hướng theo những hướng này sẽ giúp cho giả chủ hưng gia vượng nghiệp.

Ngược lại người tuổi Qúy Dậu khắc với các hướng như: Hướng Bắc (họa hại), hướng Đông (tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (lục sát) và hướng Nam (ngũ quỷ).

3.1 Hướng giường cho Nam mạng Quý Dậu

Hướng giường hợp phong thủy cho phòng ngủ nam mạng Quý Dậu
Hướng giường hợp phong thủy cho phòng ngủ nam mạng Quý Dậu

Hướng hợp cho giường ngủ nam mạng Quý Dậu (1993): Cung Đoài

Cung

nên chọn

Hướng giường

Nam mạng

Sinh khí Tây Bắc
Diên niên Đông Bắc
Thiên y Tây Nam
Phục vị Tây
 • Diên niên: có thể hạnh phúc bình an, đăng quang tài lộc, thêm con nối dõi.
 • Sinh khí: đễ được phúc lộc song toàn, vạn sự hanh thông
 • Thiên y: có thể phát tài, mạnh khỏe, thêm con cháu.
 • Phục vị: có được yên ổn, trung bình.

Hướng kỵ cho giường ngủ nam mạng Quý Dậu (1993): Cung Đoài

Cung

nên tránh

Hướng tránh

Nam mạng

Tuyệt mạng Đông
Ngũ quỷ Nam
Họa hại Bắc
Lục sát Đông Nam
 • Lục sát: dễ bị thị phi, nuôi trồng khó khăn, tài lộc bế tắc.
 • Ngũ quỷ: dễ gặp chuyện kỳ dị, kinh khủng làm cho tổn thất.
 • Họa hại: dễ gặp những phiền phức, rủi ro, gây ra tổn hại.
 • Tuyệt mạng: dễ bị đau ốm, phá tài, ly tán, sự nghiệp trì lui dốc.

3.2 Hướng giường cho Nữ mạng Quý Dậu

Hướng giường hợp phong thủy cho phòng ngủ nữ mạng Quý Dậu
Hướng giường hợp phong thủy cho phòng ngủ nữ mạng Quý Dậu

Hướng hợp giường ngủ nữ mạng Quý Dậu (1993): Cung Đoài

Cung

nên chọn

Hướng giường

Nữ mạng

Sinh khí Tây Nam
Diên niên Tây
Thiên y Tây Bắc
Phục vị Đông Bắc

Hướng kỵ cho giường ngủ nữ mạng Quý Dậu (1993): Cung Cấn

Cung

nên tránh

Hướng tránh

Nữ mạng

Tuyệt mạng Đông nam
Ngũ quỷ Bắc
Họa hại Nam
Lục sát Đông

Như vậy hướng giường theo phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu có sự khác nhau đôi chút giữa nam và nữ theo trường phái bát trạch. Tuy nhiên nếu nhìn ở góc độ khác như phong thủy mệnh lý bát tự thì có thể cho kết quả khác biệt. Điều này cần có thầy chuyên môn để hỗ trợ cho bạn.

Tham khảo: Dịch vụ tư vấn phong thủy tại Phong thủy Nguyễn Hoàng

4. Màu sắc phòng ngủ hợp tuổi Quý Dậu

Thông thường có hai cách chọn màu hợp tuổi là theo phong thủy bát trạch và theo dụng thần bát tự. Dụng thần khó tìm, cần có chuyên môn. Bát trạch dễ hơn, có thể tra cứu.

Chọn màu theo bát trạch:

 • Nam Quý Dậu (1993): Nâu, vàng, trắng, xám.
 • Nữ Quý Dậu (1993): Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu.
Màu trắng hợp phong thủy cho phòng ngủ người nam sinh tuổi Quý Dậu
Màu trắng hợp phong thủy cho phòng ngủ người nam sinh tuổi Quý Dậu
Màu vàng hợp phong thủy cho phòng ngủ người nữ sinh tuổi Quý Dậu
Vàng là một trong các màu hợp phong thủy cho phòng ngủ người nữ sinh tuổi Quý Dậu

Trong hai cách trên thì phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu sử dụng màu sắc theo dụng thần bát tự hiệu quả hơn theo cung mệnh bát trạch.

Vì cung mệnh bát trạch chỉ mới xét đến năm sinh còn dụng thần bát tự thì tính gồm cả năm – tháng – ngày – giờ. Đương nhiên là nạp càng nhiều biến số đầu vào thì thông tin đầu ra càng đáng tin cậy.

Khi chọn màu theo dụng thần, bắt buộc phải chọn đúng màu của dụng thần đó chứ không được chọn màu tương sinh cho dụng thần, như vậy là sai.

Chọn màu theo dụng thần bát tự:

 • Kim: Trắng, xám
 • Thủy: Đen, xanh nước
 • Mộc: Xanh lá
 • Hỏa: Hồng, đỏ, tím
 • Thổ: Vàng, nâu
Màu đen hợp phong thủy cho phòng ngủ người tuổi Quý Dậu mệnh Thủy
Màu đen hợp phong thủy cho phòng ngủ người tuổi Quý Dậu mệnh Thủy

5. Bày trí phòng ngủ hợp tuổi Quý Dậu

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu nên trang trí những bức tranh có bếp lò lửa để tạo ra sự đồng ứng tương cầu với Kiếm Phong Kim. Kiếm được lửa lò luyện thì mừng vui khôn xiết, trong lòng hân hoan, chỉ cần có thời gian là sẽ thành hữu dụng. Nhờ được lửa mà vàng non thành vàng già, kiếm thêm cứng và sắc, đó là cái lý của tranh.

Người tuổi Quý Dậu nên trưng bày linh thú là Chuột thần tài trong phòng ngủ để mang lại may mắn. Chỗ tốt nhất để đặt két sắt lại tại góc chính Bắc, trên két đặt Chuột thần tài bằng kim loại để chiêu tài lộc.

Theo mệnh lý, Tý là thần tài của Quý. Những người tuổi Quý thích hợp với tượng hình linh vật Chuột để cầu tài. Bạn có thể chọn chuột nhỏ bằng vàng hay đồng mạ vàng cho xinh xắn.

Linh thú chuột thần tài hợp tuổi Quý dậu mang nhiều may mắn
Linh thú chuột thần tài hợp tuổi Quý Dậu mang nhiều may mắn

Trong phòng ngủ, tránh treo các loại gươm dao và những vật dụng bằng kim loại nóng, kim loại sắc bén vì như vậy là khích hoạt sát khí. Đồng thời, đèn điện cần phải đảm bảo sánh sáng rực rỡ thì mới mang lại dương khí cho phong thủy phòng ngủ tuổi Qúy Dậu.

Hệ thống nhà vệ sinh có thể đặt luôn trong phòng ngủ nhưng phải sạch sẽ, khô ráo, sáng sủa mới tốt, còn bẩn thỉu, ẩm mốc, mờ nhạt, rò rỉ nước thì bất lợi.

Nếu sức khỏe hoặc tình cảm của vợ chồng không tốt, hãy đặt vào phía chính nam của căn phòng một chiếc bình hồ lô bát tiên hoặc một bức tranh hoa mẫu đơn làm từ đá quý để hóa giải.

Chỉ trong một thời gian ngắn, sự lạnh nhạt hay mâu thuẫn sẽ chấm dứt và sức khỏe sẽ ổn định trở lại. Người tuổi Dậu sinh vào ngày, tháng, giờ Thân, Tý, Thìn thì dễ có hạn đào hoa nên cần cẩn trọng.

Hướng đặt vật trong phòng ngủ người tuổi Quý Dậu hợp phong thủy
Hướng đặt vật trong phòng ngủ người tuổi Quý Dậu hợp phong thủy

Kiến thức bổ trợ:

Nếu bạn muốn đặt bàn làm việc vào phòng ngủ thì hãy chọn phía chính Đông. Đó là cung trí tuệ và công danh của người Quý Dậu. Trên bàn hoặc trên tường chỗ chính Đông, bạn nên treo một bức tranh khuê văn các hoặc đặt một tượng tháp văn xương sẽ làm cho đầu óc được thông suốt, công việc được thăng trưởng.

Như vậy, phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu có nhiều ảnh hưởng rõ rệt tới sự hưng bại của chủ nhân. Bạn cần tập trung vào vị trí, hướng giường và cách bày trí như trên để được phúc khí.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.