Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Quý Dậu 1993 giúp tăng may mắn tài lộc

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu được khá nhiều người quan tâm vì tuổi này lòng nhiều tâm sự, hoài bão lớn lao nhưng không dễ gì thành tựu. Cái động của Kiếm Phong Kim cần phải lấy phòng ngủ để chế ngự và kiểm soát. Đó cũng chính là chỗ để mài cho thanh kiếm được nên vóc nên hình. Tuổi này tự thân vất vả, cần phải sống một cuộc đời cho đi hoặc là tìm cho mình một minh chủ mới có thể thỏa sức tung hoành, nếu không thì cũng dễ bị rơi vào quên lãng.

phong thủy phòng ngủ tuổi quý dậu
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Quý Dậu.

1. Thông tin về tuổi Quý Dậu 1993

 • Cung: Chấn
 • Trực: Thành
 • Mệnh: Kiếm phong kim (Gươm vàng)
 • Khắc: Phúc đăng hỏa
 • Con nhà: Bạch đế (Cô quạnh)
 • Xương: Con gà
 • Tướng tinh: Con đười ươi
 • Ông Tử Vi độ mạng

Người Quý Dậu mệnh Kiếm Phong Kim, là vàng trong thanh kiếm. Vàng là cốt của kiếm, cũng là thứ quý nhất trong thanh kiếm chứa vàng. Kiếm Phong Kim giống như bảo kiếm mới làm, cần có lửa trong lò để luyện cho thành khí thì mới có thể hữu dụng.

Quý là can âm, Dậu là chi âm, âm chi sinh cho âm can là một đời phục vụ. Người mạng Kiếm Phong Kim có chân mệnh giúp cho người khác, cho tập thể và xã hội.

Chỉ cần an trí bền lòng, tận trung cống hiến thì nhất định sẽ được ghi nhận và đạt nhiều thành tựu. Kiếm phong kim cần lửa luyện nên sự hợp tác trong một tổ chức là cần thiết, nên chọn việc khó để làm thì sẽ được phương trưởng.

Về cung mệnh, nam Quý Dậu (1993) mạng Đoài thuộc tây tứ mệnh, nữ Quý Dậu (1993) mạng Cấn cũng thuộc tây tứ mệnh. Người tuổi Dậu mang lại phúc khí cho người tuổi Tân, Đinh, Bính và người tuổi Tý, Mão, Tỵ sẽ mang lại điều may mắn cho người tuổi Quý. Vì thế, nên tận dụng những mật mã này để xây dựng mối quan hệ.

phong thuỷ phòng ngủ cho tuổi quý dậu
Thông tin về người tuổi Quý Dậu.

2. Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ theo tuổi, thì tuổi Qúy Dậu hợp nhất với hướng hướng Đông Bắc (Diên niên), Tây Bắc (Sinh khí), hướng Tây (Phục vị) và hướng Tây Nam (Thiên y). Nên kê giường ngủ những hướng này để mang lại tài lộc.

Ngược lại người tuổi Qúy Dậu khắc với các hướng như: Hướng Bắc (họa hại), hướng Đông (tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (lục sát) và hướng Nam (ngũ quỷ).

2.1. Phong thủy hướng phòng ngủ cho Nam mạng Quý Dậu

Theo phong thủy phòng ngủ theo tuổi Quý Dậu, vị trí giường ngủ trong phòng ngủ cũng như vị trí phòng ngủ trong nhà của nam Quý Dậu nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Diên Niên, Thiên Y,  Sinh Khí, Phục Vị).

Cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Đây là hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe, gia chủ có sức khỏe tốt, được củng cố về mặt tinh thần. Giường ngủ kê theo hướng Tây Nam dễ phát tài. Đường con cái thuận lợi, con cháu đầy nhà, hiếu thảo và ngoan ngoãn.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Bố trí giường ngủ theo hướng Đông Bắc sẽ giúp gia chủ có gia đình hạnh phúc và bình an. Công việc gặp được nhiều tài lộc, đường công danh thuận lợi. Con cái đề huề, có thêm con nối dõi.
 • Hướng Tây (Phục vị): Giường ngủ nếu kê theo hướng phục vị sẽ có được cuộc sống yên ổn. Gia chủ tránh được nhiều vận xui, đặc biệt là các thị phi hay bị kẻ xấu hãm hại. Cuộc sống ổn định, hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Những hướng hợp tuổi Quý Dậu thường được xác đinh bởi la bàn phong thủy. Kê giường theo hướng Tây Bắc sẽ gặp được Sinh khí. Đây là hướng giường gặp được nhiều phúc lộc song toàn, vạn sự đều hanh thông, Tất cả mọi việc sẽ gặt hái được thành công, tránh được những điều xui rủi.
phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu
Hướng hợp phong thủy cho phòng ngủ người nam sinh tuổi Quý Dậu

2.2. Hướng giường ngủ cho Nữ mạng Quý Dậu hợp phong thủy

Trong phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu, bốn hướng hợp phong thủy tuổi nữ Quý Dậu 1993 khi kê giường ngủ gồm hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây  và Đông Bắc.

Cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc – Sinh khí: Sinh khí là hướng tốt nhất, giúp gia chủ đạt được nhiều thành công trên con đường công danh. Hướng này cũng mang đến nhiều tài lộc và may mắn, đường tình duyên cũng trở nên thuận lợi.
 • Hướng Tây – Phục vị: Hướng Tây hay hướng Phục vị cũng là một hướng giường tốt dành cho nữ chủ nhân tuổi Quý Dậu, mang đến sự bình an và ổn định, gia đình ấm êm, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc – Diên niên: Nữ tuổi Quý Dậu nên bố trí giường theo hướng Đông Bắc để được Diên Niên, tức là có được sự hòa thuận về cuộc sống gia đình. Hướng giường này giúp gia đình luôn êm ấm, bền vững, con cháu đề huề, ngoan ngoãn, hiếu thảo.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: Đây là cát tinh thứ 3, mang đến sức khỏe dồi dào. Gia chủ bố trí giường theo hướng Tây Nam sẽ được Thiên Ý, tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm và sống trường thọ.
phong thủy phòng ngủ cho tuổi quý dậu
Hướng hợp phong thủy cho phòng ngủ người nữ sinh tuổi Quý Dậu.

Tham khảo: Dịch vụ tư vấn phong thủy tại Phong thủy Nguyễn Hoàng

2.3. Hướng phòng ngủ tuổi Quý Dậu 1993 cần tránh

Trong phong thủy, theo cách tính hướng giường ngủ đối với mỗi tuổi đều có những hướng xấu mà gia chủ cần tránh khi đặt giường ngủ. 4 hướng xấu có phong thủy xấu mà gia chủ nên tránh cho tuổi Quý Dậu 1993: Đông(Tuyệt mạng), Bắc(Hoa hại), Nam(Ngũ quỷ), Đông Nam (Lục sát).

 • Lục sát: Gia chủ bố trí giường theo hướng Đông Nam sẽ gặp phải Lục Sát, tức là dễ dính nạn thị phi và dễ bị tiểu nhân làm hại. Bên cạnh đó, công việc cũng gặp nhiều trắc trở, bế tắc về tài lộc.
 • Ngũ quỷ: Hướng Nam tức Ngũ Quỷ là hướng giường xấu với gia chủ tuổi Quý Dậu. Kê giường theo hướng này sẽ khiến bạn gặp phải những chuyện kỳ dị, kinh khủng, đời sống tinh thần bị giảm sút.
 • Hoa hại: Theo phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu, kê giường theo hướng Bắc sẽ gây ra nhiều chuyện phiền phức, khiến bạn gặp phải những tổn hại trong công việc. Tài lộc kém, dễ gặp phải rủi ro.
 • Tuyệt mạng: Gia chủ tuổi Quý Dậu tuyệt đối không nên bố trí giường theo hướng Đông vì đây là hướng Tuyệt Mạng, dễ gây ra đau ốm, ly biệt, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, dễ dẫn đến phá sản.

Cho dù hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân, thì cũng cần kiêng kỵ những hướng xấu bên trên để đảm bảo sức khỏe, tài lộc không bị hao tán.

Xem thêm:

3. Những lưu ý trong chọn đặt hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu

3.1. Lưu ý về màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu thuộc hành Kim, do đó các đồ vật trong phòng ngủ nên được sơn màu vàng, trắng, bạc…Đây là các màu sắc tượng trưng cho hành Kim, sẽ mang đến vượng khí cho gia chủ. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên những gam màu nâu đất hay vàng trầm cũng nên có để tăng thêm may mắn và tài lộc.

Riêng với người sinh năm 1993 có mệnh Kiếm Phong Kim là mệnh duy nhất không khắc với hành Hỏa, trái lại còn cần Hỏa để luyện nên một thanh kiếm sắc bén. Do đó, các gam màu tượng trưng cho Hỏa như đỏ hay cam cũng nên chọn để giúp cho công việc của gia chủ ngày càng thăng tiến.

phong thủy phòng ngủ tuổi quý dậu ra sao
Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu.

3.2. Những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ tuổi Quý Dậu

Khi đặt vị trí giường ngủ, người tuổi Quý Dậu nên lưu ý những điểm sau:

 • Không quay đầu giường về phía cửa phòng ngủ. Tránh đặt giường thẳng với cửa ra vào. Hãy di chuyển hoặc xoay giường để đảm bảo các yếu tố trên
 • Không kê giường dưới chân cầu thang. Điều này không những không hợp Phong thủy mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ như mất ngủ, tâm trạng bất an
 • Tuyệt đối không để gương chiếu thẳng vào đầu giường. Vì nếu để gương chiếu thẳng vào đầu giường sẽ khiến người bệnh mất ngủ trầm trọng, cảm giác khó chịu, minh mẫn.
 • Không nên kê giường cạnh nhà vệ sinh vì nó không sạch sẽ.
hướng giường ngủ tuổi quý dậu
Lưu ý trong phong thủy cho phòng ngủ người tuổi Quý Dậu.

Nếu hướng giường ngủ của bạn không thể thay đổi, hãy trang trí thêm một số linh vật phong thủy để hóa giải khí xấu. Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu nên trang trí những bức tranh có bếp lò lửa để tạo ra sự đồng ứng tương cầu với Kiếm Phong Kim.

Như vậy, phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu có nhiều ảnh hưởng rõ rệt tới sự hưng bại của chủ nhân. Bạn cần tập trung vào vị trí, hướng giường và cách bày trí như trên để được phúc khí.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *