Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 cho gia đình hạnh phúc

Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ là cực kỳ quan trọng đối với người tuổi này. Việc thiết kế, bố trí  giường ngủ hợp phong thủy tuổi 1989 là yếu tố cần thiết giúp tuổi Kỷ Tỵ ngày nay không chỉ có giấc ngủ ngon mà còn mang lại may mắn, phú quý. Ngoài ra, theo phong thủy, đặt giường đúng hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ có thể xua đuổi những điều xui xẻo, tà khí cho gia đình.

phong thủy phòng ngủ tuổi kỷ tỵ
Phong thủy phòng ngủ cho người Kỷ Tỵ.

1. Thông tin tuổi Kỷ Tỵ

 • Năm : 1989
 • Can: Kỷ
 • Chi: Tỵ
 • Mạng: Đại Lâm Mộc
 • Cung: Nam Khôn, Nữ Tốn

Trước khi tìm hiểu xác định hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ bạn cần biết rằng, tuổi Kỷ Tỵ 1989 cầm tinh con rắn, biểu thị cho sự thông minh, lanh lợi. Công danh vững chắc, gia đình hạnh phúc. Nam giới cầm tinh con rắn sẽ đạt được cả danh vọng và tiền tài. Phụ nữ sinh ra trong dấu hiệu con rắn sẽ tràn đầy lòng tốt.

Ngoài ra, tuổi Kỷ Tỵ cũng có một số vận may rất khó so với nhiều người khác. Đôi khi người cầm tinh con rắn sẽ có cảm giác mình rất có tài. Chỉ là không gặp thời, danh lợi không tới mà thôi. Người Kỷ Tỵ là người nhiều tham vọng nhưng kém may mắn. DDã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn lận đận.

Những người sinh năm Kỷ Tỵ có những biểu tượng thần bí. Phần lớn, những người ghen tị là những người rất phong phú về lĩnh vực tâm linh và thần học. Vì vậy họ luôn có niềm tin tôn giáo cực kỳ sâu sắc. Người tuổi Kỷ Tỵ luôn có trực giác tốt và giác quan thứ 6 mạnh mẽ. Họ có thể đoán trước được tương lai. Và cảm nhận được việc gì nên làm, việc gì không nên làm là đủ.

Do bản chất cực đoan của họ, họ sẽ chỉ làm theo bản chất của họ theo mong muốn của họ. Vì vậy, thay vì đi thẳng về đích. Họ đã đi đường vòng và gặp phải những khó khăn mà người bình thường khó có thể tưởng tượng được.

 

phong thủy phòng ngủ cho tuổi kỷ tỵ
Thông tin về người tuổi Kỷ Tỵ.

2. Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ tuổi kỷ Tỵ, gia chủ nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt giường ngủ tại các hướng tốt như hướng Đông Bắc (Sinh khí), hướng Đông (Diên niên), Tây Nam (Phục vị), hướng Tây (Thiên y) để mang lại may mắn.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt hướng giường ngủ tại các hướng Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục vị), Đông (Diên niên). Đây là những hướng phong ngủ cho nữ tuổi Tỵ mang lại nhiều may mắn.

Ngược lại tuổi Kỷ Tỵ cũng khắc với các hướng Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh. Cần tránh những hướng này để được bình an.

Trong phong thủy việc chọn đúng hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ giúp cho gia chủ có được điềm may, phúc lộc, gia đình mạnh khỏe bình an và hạnh phúc.

2.1. Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ nam mạng

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, cách tính hướng giường ngủ tốt nhất với nam Kỷ Tỵ là ưu tiên các hướng tốt ( các hướng Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí).

Cụ thể:

 • Tây Bắc – Diên niên: Diên niên là hướng mọi sự ổn định, vẹn toàn. Nam giới tuổi Kỷ Tỵ nếu kê giường theo hướng Tây Bắc thì sẽ gặp được nhiều điều may mắn. Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ Tây Bắc sẽ mang đến tài phú cho con cái sau này. Gia đình hòa thuận, êm ấm, hạnh phúc bình an.
 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Sinh khí là hướng có được phúc lộc vẹn toàn. Dù là kiểu giường gì thì kê hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ theo hướng Đông Bắc cũng sẽ mang lại nhiều điều tốt lành và an vui cho gia chủ. Nhờ đó, cuộc sống sẽ trở nên giàu sang phú quý, phát tài phát lộc.
 • Hướng Tây – Thiên y: Thiên y hay hướng Tây là hướng được trời che chở. Kê giường ngủ theo hướng tây sẽ giúp nam Kỷ Tỵ nhận được nhiều phúc phần từ trên cao, cuộc sống an vui, hạnh phúc. Con cái thông minh, hòa thuận, đạt được nhiều thành công.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị: Phục vị hay Tây Nam là hướng nhận được nhiều sự giúp đỡ, có quý nhân che chở. Nam tuổi Kỷ Tỵ sẽ tránh được những điềm xấu, chuyện xui rủi hay hậu họa. Được nhiều người trợ giúp.
hướng giường ngủ tuổi kỷ tỵ nam
Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nam mạng Kỷ Tỵ

2.2. Hướng giường ngủ hợp phong thủy cho Nữ mạng Kỷ Tỵ

Theo phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ, bốn hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ nữ 1989 hợp phong thủy khi kê giường ngủ gồm các hướng Đông, hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam.

Cụ thể:

 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Diên niên nghĩa là mọi sự đều ổn định. Do đó, gia chủ nữ khi kê hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ theo hướng Đông là một trong những hướng vô cùng tốt đối với gia chủ. Gia đình sẽ gắn kết và vẹn toàn hơn, đường con cái tốt đẹp, hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Sinh khí hay hướng Đông Bắc là hướng phúc lộc vẹn toàn. Bố trí giường ngủ theo hướng này sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống phú quý giàu sang.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Tây Nam là hướng giường ngủ tuổi kỷ Tỵ may mắn mắn giúp nữ Kỷ Tỵ nhận được nhiều sự giúp đỡ. Kê giường theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ tránh được những tai ương, họa xấu. Ngoài ra, đường đi luôn thuận lợi vì có quý nhân giúp đỡ.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Nữ tuổi Kỷ Tỵ bố trí giường theo hướng Tây sẽ được thiên thời che chở. Gia chủ có cuộc sống giàu sang. Nhận được nhiều tài lộc. Đường con cái thuận lợi, con cháu đều thông minh hiếu thảo.
phòng ngủ cho nữ tuổi tỵ
Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nữ mạng Kỷ Tỵ.

2.3. Hướng kê giường ngủ nên tránh cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Theo phong thủy phòng ngủ theo tuổi, nam mạng tuổi Kỷ Tỵ nên tránh đặt giường ngủ ở các hướng xấu: Đông Nam (Lục sát), hướng Bắc (Hoạ hại), Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Tuyệt mệnh).

Nữ mạng Kỷ Tỵ nên tránh đặt giường ngủ theo các hướng: Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Hoạ hại), Tây (Lục sát), và Đông Bắc (Tuyệt mệnh).

Cụ thể: 

 • Lục sát: Kỷ Tỵ 1989 cần tránh không nên kê giường theo hướng Đông Nam. Vì đây là hướng Lục Sát. Theo phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ, kê giường theo hướng Nam thì chuyện tình duyên sẽ trắc trở. Dễ mâu thuẫn với bạn đời.
 • Ngũ quỷ: Giường ngủ đặt theo hướng Nam sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xui rủi. Như mất đi công việc, bị sa thải và không có thu nhập. Ngoài ra, còn dễ dính phải hạn thị phi và nhiều vận rủi khác.
 • Hoa hại: Hướng Bắc hay cung Hoa hại cũng là hướng giường nên tránh. Nếu không sẽ gặp phải nhiều tai ương. Đường công danh thường bị thất bại, hư hao thiệt hại nhiều về tài sản.
 • Tuyệt mạng: Một trong những hướng giường Kỷ Tỵ cần tránh là hướng Bắc. Bắc là cung tuyệt mạng, trong phong thủy giường ngủ thì đây chính là hướng xấu nhất. Giường ngủ theo hướng này sẽ dễ gặp phải nhiều điều xui xẻo. Mắc bệnh tật chết người, tính tình không tốt. Dễ bị phá sản trong chuyện làm ăn, ít con cái.

Tham khảo: Dịch vụ tư vấn phong thủy Online, giải đáp chi tiết mọi thắc mắc

3. Một số lưu ý về phong thuỷ phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

3.1. Màu sắc phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Màu sắc nội thất phòng ngủ cũng là yếu tố giúp bạn có những giấc ngủ sâu. Màu phong thủy phòng ngủ hợp người tuổi Kỷ Tỵ là: màu xanh đen, màu đen đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành mộc.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu trắng. Vì màu trắng thuộc hành kim, theo nguyên lí ngũ hành tương khắc, kim khắc mộc không tốt cho gia chủ.

Màu sắc hợp phong thủy cho phong thủy người tuổi Kỷ Tỵ
Màu sắc hợp phong thủy cho phong thủy người tuổi Kỷ Tỵ

Xem thêm:

3.2. Những điều cần tránh khi bố trí vị trí hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ 

Việc lựa chọn đúng hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc, vợ chồng luôn hòa thuận vui vẻ với nhau. Không những thế còn giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công, tài lộc trong công việc, sự nghiệp. Tuy nhiên chọn đúng hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ thôi chưa đủ, cần phải nắm rõ cái lưu ý về phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ thì mới đảm bảo được hạnh phúc viên mãn.

Về cách bày trí phòng ngủ phù hợp, người tuổi Kỷ Tỵ nên lưu ý một số điều sau đây khi kê giường ngủ:

 • Đặt giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào

Trong phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ, giường ngủ không được đặt cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nguyên nhân là do đặt giường ở vị trí này vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây rối loạn giấc ngủ. Bởi ánh nắng xuyên qua cửa sổ chiếu trực tiếp vào giường.

Đặt giường hướng lệch với cửa sổ hoặc cửa ra vào là cách tốt nhất để kê giường. Nếu phòng ngủ quá nhỏ và bắt buộc kê giường cạnh cửa sổ. Thì cần chuẩn bị một tấm rèm nhỏ để che cửa. Điều này giúp ngăn ánh nắng chiếu vào giường. Hỗ trợ giấc ngủ của các cặp vợ chồng tốt hơn.

 • Tránh kê đầu giường dựa vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tạp chất gây mùi hôi, vi trùng. Và việc để gần giường ngủ có thể gây cảm giác khó chịu, bất an. Vì vậy, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên tránh đặt giường ở vị trí này.

 • Tránh đặt giường cạnh sát cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy, cho dù tuổi tỵ nằm ngủ hướng nào thì việc đặt giường gần cửa sổ không những không hợp vệ sinh. Mà còn ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của gia chủ. Kê giường quá gần cửa sổ khiến ánh sáng chiếu vào giường gây khó ngủ.

Trường hợp thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, sấm sét vào nhà. Thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của gia chủ. Nếu phải bố trí giường ngủ theo cách này thì nên trang trí thêm rèm cửa để phòng ngủ ấm áp và an toàn hơn.

 • Không đặt hướng giường ngủ đối diện với gương trên giường

Có một điều cấm kỵ trong phong thủy hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ là không đặt giường đối diện với gương. Nhất là với gia chủ nằm trong tuổi Kỷ Tỵ. Bởi vì, nó có thể gây ra tình trạng trằn trọc, ngủ không yên và thường xuyên gặp ác mộng.

 • Tránh đặt đầu giường ở vị trí không ổn định hoặc không có điểm tựa

Việc đặt đầu giường ở vị trí này không hề tiết kiệm diện tích cũng như không tạo ấn tượng cho phòng ngủ. Mà ngược lại, thiết kế thiếu điểm tựa này khiến gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cảm thấy đơn độc. Dễ sinh ra sự tiêu cực, uể oải và trống trải.

 • Không kê giường sát tường

Theo quan niệm xưa, việc đặt đầu giường dựa vào tường sẽ mang đến nhiều điều không tốt cho gia đình. Tốt nhất là để lại một không gian nhỏ có thể chứa đầy tủ đầu giường. Với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cũng vậy, với người tuổi này mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc nên hướng giường ngủ tuổi kỷ tỵ nên quay về hướng Bắc.

 • Không đặt đầu giường dưới xà ngang

Kê đầu giường dưới xà ngang tạo người tuổi Kỷ Tỵ khi nằm có cảm giác mệt mỏi, chán nản. Đặc biệt việc đặt xà ngang ở bất cứ đâu phía trên đầu giường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Tránh đặt giường đối diện khu vực bếp

Theo phong thủy hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ thì tuyệt đối không đặt hướng giường đối diện khu vực bếp . Bởi khu vực bếp lò thuộc vào hành Hỏa. Nếu gia chủ Kỷ Tỵ chọn đặt giường đối diện hoặc phía trên khu vực này sẽ dễ dẫn đến việc sức khỏe sa sút dần. Dễ bị các bệnh về gan tim, hay triệu chứng ốm vặt. Mặt khác, tiếng ồn và mùi thức ăn từ bếp xông đến sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Nếu hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ của bạn phạm phải bất cứ điều gì trong những lưu ý trên. Hãy sử dụng thêm các linh vật để hóa giải khí xấu. Theo phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ, có thể trang trí bằng một số vật phẩm như tranh Đại Ngàn, ngựa đỏ cho gia chủ là nam và ngựa xanh cho gia chủ là nữ. Ngoài ra, các vật trang trí bằng vàng cũng nên có vì sẽ mang lại vượng khí cho người tuổi Kỷ Tỵ.

phong thủy đặt giường ngủ tuổi kỷ tỵ
Lưu ý trong phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ.

Tóm lại phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ cũng là một yếu tốt quyết định sự hưng bại của chủ nhân, nếu lơ là bỏ qua thì có thể tổn hại đến sức khỏe, tình cảm và tài lộc. Dựa vào các hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ phía trên, hy vọng giúp gia chủ tìm được hướng tốt mang lại may mắn, hạnh phúc bình an cho gia đình mình.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 cho gia đình hạnh phúc

 1. LiNa says:

  Cho E hỏi kê đầu giường la tinh’ hướng đầu mình nằm hay tính hướng cái chân của mình ạ. Mong chuyên gia phong thủy tư vấn giúp E ạ. Vì E bệnh tật miết à

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *