Chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp phong thủy

phong thủy phòng ngủ tuổi kỷ tỵ

Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ giống như một giấc mộng của rừng già. Đại Lâm Mộc là nơi chắt chiu linh căn của tọa hóa, là chỗ thường trú ngụ của thần linh, sao phong thủy lại có thể nhạt mờ cho được. Người sinh năm Kỷ Tỵ vì thế cần phải biết giá trị phong thủy của chiếc giường, nếu không thì như cây hết nhựa, đâu có thể đứng trong trời đất mà ngạo nghễ với đời.

1. Thông tin tuổi Kỷ Tỵ

 • Năm : 1989
 • Can: Kỷ
 • Chi: Tỵ
 • Mạng: Đại Lâm Mộc
 • Cung: Nam Khôn, Nữ Tốn

Kỷ là thổ, Tỵ là hỏa. Địa chi sinh cho thiên can là một đời phụng sự, lấy việc cho đi, cống hiến làm lẽ sống. Người sinh năm 1989 vì thế được nhiều người yêu mến. Kỷ Tỵ mạng Đại Lâm Mộc là cây gỗ lớn giữa đại ngàn. Đây là mộc âm nên sức sống bền bỉ, dẻo dai, có thể chịu được mọi cuồng phong bão tố.

Người tuổi Kỷ Tỵ mang mệnh Đại Lâm Mộc
Người tuổi Kỷ Tỵ mang mệnh Đại Lâm Mộc

Tuổi Kỷ Tỵ khéo léo, nhẫn nại, bền chí bền lòng, thích làm việc một mình nhưng nhưng mục tiêu lại cao cả. Vì thế, tuy sứ mệnh tốt nhưng cần có kẻ đồng hành hoặc chọn được minh chủ đề phò tá thì có thể thành tựu.

Người tuổi Tỵ là cứu cánh cho các tuổi Bính, Mậu, Nhâm, Quý còn bản thân thì nên tìm người tuổi Ngọ, Tý, Thân để được tương trợ.

Về cung mệnh, nam Kỷ Tỵ mệnh Khôn thuộc tây tứ mệnh, nữ Kỷ Tỵ mệnh Tốn thuộc đông tứ mệnh. Điều này cho thấy rằng phong thủy tuổi Tỵ nói chung và phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ nói riêng sẽ khá khác nhau đối với từng giới tính mặc dù cùng là sinh năm 1989.

2. Hướng phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Theo bát trạch:

 • Nam Kỷ Tỵ: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Nữ Kỷ Tỵ: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Theo huyền không:

 • Nam Kỷ Tỵ: Chọn nơi sao hướng sinh vượng 8, 9, 1
 • Nữ Kỷ Tỵ: Chọn nơi sao hướng sinh vượng 8, 9, 1

Theo mệnh lý thiên ất quý nhân:

 • Nam Kỷ Tỵ: Nam, Bắc, Tây Tây Nam
 • Nữ Kỷ Tỵ: Nam, Bắc, Tây Tây Nam

Theo dụng thần bát tự:

 • Dụng thần Kim: Tây, Tây Bắc
 • Dụng thần Thủy: Bắc
 • Dụng thần Mộc: Đông, Đông Nam
 • Dụng thần Hỏa: Nam
 • Dụng thần Thổ: Tây Nam, Đông Bắc

Rõ ràng là chúng ta có nhiều cách để chọn chỗ nằm theo phong thủy phòng ngủ người Kỷ Tỵ. Mỗi cách có một tác dụng riêng.

Nếu bạn có thể tìm được điểm giao thoa giữa những lựa chọn trên thì đó là điều tốt đẹp nhưng nếu không thể tìm được thì cũng chẳng sao, chỉ cần chọn một là được rồi.

3. Tuổi Kỷ Tỵ nên đặt giường theo hướng nào cho tốt?

Một số hướng kê của giường ngủ cho gia chủ Tuổi Giáp Tý như: Hướng Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị).

3.1 Hướng giường ngủ hợp phong thủy cho Nam mạng Kỷ Tỵ

Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nam mạng Mậu Thìn
Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nam mạng Kỷ Tỵ

Hướng hợp cho giường ngủ nữ mạng Kỷ Tỵ (1989): Cung Khôn

Cung

nên chọn

Hướng giường

Nam mạng

Sinh khí Đông Bắc
Diên niên Tây Bắc
Thiên y Tây
Phục vị Tây Nam
 • Diên niên: có thể hạnh phúc bình an, đăng quang tài lộc, thêm con nối dõi.
 • Sinh khí: Dễ được phúc lộc song toàn, vạn sự hanh thông
 • Thiên y: có thể phát tài, mạnh khỏe, thêm con cháu.
 • Phục vị: có được yên ổn, trung bình.

Hướng kỵ cho giường ngủ nam mạng Kỷ Tỵ (1989): Cung Khôn

Cung

nên tránh

Hướng tránh

Nam mạng

Tuyệt mạng Bắc
Ngũ quỷ Đông Nam
Họa hại Đông
Lục sát Nam
 • Lục sát: dễ bị thị phi, nuôi trồng khó khăn, tài lộc bế tắc.
 • Ngũ quỷ: dễ gặp chuyện kỳ dị, kinh khủng làm cho tổn thất.
 • Họa hại: dễ gặp những phiền phức, rủi ro, gây ra tổn hại.
 • Tuyệt mạng: dễ bị đau ốm, phá tài, ly tán, sự nghiệp trì lui dốc.

3.2 Hướng giường ngủ hợp phong thủy cho Nữ mạng Kỷ Tỵ

Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nữ mạng Mậu Thìn
Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nữ mạng Kỷ Tỵ

Cách kê hướng giường theo phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ có sự khác biệt giữa nam và nữ tuy đều cùng sử dụng một trường phái bát trạch. Đối với nữ, hướng giường như sau:

Hướng hợp cho giường ngủ nữ mạng Kỷ Tỵ (1989): Cung Tốn

Cung

nên chọn

Hướng giường

Nữ mạng

Sinh khí Bắc
Diên niên Chấn
Thiên y Nam
Phục vị Đông Nam

Hướng kỵ cho giường ngủ nữ mạng Kỷ Tỵ (1989): Cung Tốn

Cung

nên tránh

Hướng tránh

Nữ mạng

Tuyệt mạng Đông Bắc
Ngũ quỷ Tây Nam
Họa hại Tây Bắc
Lục sát Tây

Bạn đọc sẽ nhận ra ngay nếu nam nữ cùng tuổi Kỷ Tỵ lấy nhau mà ngủ cùng giường thì sẽ không trọn vẹn. Giường ngủ tốt với người này thì lại xấu với người kia và ngược lại.

Vậy thì cần phải làm thế nào đây? Thực tế cho thấy, khi sử dụng bát trạch thì rất dễ nhận biết và thực hiện việc kê giường.

Có điều công dụng của bát trạch không phải lúc nào cũng rõ ràng, cho nên cần phải kết hợp thêm một vài trường phái khác để việc an sàng có thể thành tựu theo đúng phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ.

Tham khảo: Dịch vụ tư vấn phong thủy Online, giải đáp chi tiết mọi thắc mắc

3. Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ

Màu sắc nội thất phòng ngủ cũng là yếu tố giúp bạn có những giấc ngủ sâu. Màu trong phòng ngủ hợp người tuổi Kỷ Tỵ là: màu xanh đen, màu đen đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành mộc.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu trắng, vì màu trắng thuộc hành kim, theo nguyên lí ngũ hành tương khắc, kim khắc mộc không tốt cho gia chủ.

Màu sắc hợp phong thủy cho phong thủy người tuổi Kỷ Tỵ
Màu sắc hợp phong thủy cho phong thủy người tuổi Kỷ Tỵ

4. Bày trí phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Người sinh năm 1989 mạng Đại Lâm Mộc, gỗ giữa rừng già nên cần có giấc ngủ tốt mới yên tâm về sức khỏe. Bên cạnh việc chọn phòng, chọn hướng, chọn màu thì chọn cách sắp xếp bài trí cũng rất quan trọng.

Nó có thể bổ trợ cho vị và hướng, nhất là khi không gian bị lệ thuộc thiết kế ban đầu, không thể có nhiều lựa chọn để đảm bảo phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Người sinh năm Kỷ Tỵ nên treo tranh đại ngàn trong phòng ngủ. Đó là một trong những cách chiêu khởi thần thức trở về với cái gốc của bản mệnh, khiến cho tinh thần được thoải mái, vận khí được gia tăng, sớm muộn cũng được ít nhiều thành tựu. Nên chọn tranh có cây lớn, đẹp và hình dáng thâm nghiêm để đạt công hiệu cao nhất.

Linh vật may mắn của người sinh năm 1988 là Ngựa. Nam sử dụng ngựa đỏ, nữ sử dụng ngựa xanh thì tốt hơn cả. Đây là linh vật mang lại phúc khí cho người tuổi Kỷ, đồng thời bạn cũng có thể sử dụng thêm tượng Khỉ phong thủy để tập hợp quý nhân. Cứ liên hệ mà xem, trong đời sống cũng thế, người tuổi Ngọ và Thân thường đem lại cho bạn nhiều sự tương trợ.

Linh vật may mắn của người sinh năm 1988 là Ngựa
Linh vật phong thủy may mắn của người sinh tuổi Kỷ Tỵ là Ngựa

Két sắt cũng là một vật phẩm cần có trong phòng ngủ. Két không chỉ là vật đựng đồ quý hiếm như vàng, bạc, tiền, tài liệu mà còn là nơi chiêu tài tiến lộc cho gia chủ.

Đặt két sắt trong phòng ngủ là một việc nên làm. Vị trí đặt két sắt theo phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ là góc chính Nam của phòng. Từ tâm phòng ngủ, kim la bàn chỉ 180 độ ở đâu thì góc tường đó là chỗ đặt két.

Những vật phẩm kim loại như dao kiếm thì không nên để trong phòng vì kim mộc khắc nhau, dễ xẩy ra chuyện phiền phức. Tuy nhiên, gỗ quý cần có kim trang điểm mới tạo ra giá trị khác người.

Vì thế những kim vật quý như vàng bạc lại nên có mặt trong phòng ngủ của người Kỷ Tỵ, đó chính là cách cục đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu vậy.

Nhà tắm hay nhà vệ sinh có thể đặt chung trong phòng ngủ. Nhà ở cổ điển không có hạng mục này nhưng căn hộ ngày nay có xu hướng kết hợp vào một không gian để tiết kiệm diện tích.

Quan trọng nhất là nhà tắm phải sạch sẽ, khô ráo, không bị thấm nước sang phòng ngủ, nếu phạm sẽ gây ốm đau. Đông thời bồn cầu không được tắc, vòi nước không được nhỏ giọt, cần phải sửa ngay, để lâu sẽ phá tài.

Cuối cùng đèn điện trong phòng ngủ cần phải sáng sủa. Đèn tối thì âm khí lan tràn, phòng sáng thì dương khí tụ hội. Con người cần phải tập hợp được đầy đủ dương khí mới tốt.

Hướng đặt vật phong thủy phòng ngủ người tuổi Kỷ Tỵ
Hướng đặt vật phong thủy phòng ngủ người tuổi Kỷ Tỵ

Kiến thức bổ trợ:

Tóm lại phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ cũng là một yếu tốt quyết định sự hưng bại của chủ nhân, nếu lơ là bỏ qua thì có thể tổn hại đến sức khỏe, tình cảm và tài lộc.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.