Chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 hợp phong thủy

Phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn nếu làm đúng thì giống như đưa cây cổ thụ về đại ngàn bao la, tạo ra niềm vui, sức mạnh và thành tựu. Đại Lâm Mộc là anh hùng đâu dễ gì khuất phục nhưng nếu phong thủy trái chiều thì như trượng phu sa cơ lỡ bước, sẽ héo hon, trì hãm, phí một anh tài.

1. Thông tin tuổi Mậu Thìn

 • Năm : 1988
 • Can: Mậu
 • Chi: Thìn
 • Mạng: Đại Lâm Mộc
 • Cung: Nam Chấn, Nữ Chấn

Mậu là đất ở trung tâm, Thìn là nơi tàng “địa hộ”. Mậu Thìn đều là dương thổ, bát ngát mênh mông, khi kết hợp với nhau thì tạo thành Đại Lâm Mộc. Một cánh rừng già với những cây đại thụ, vốn là chỗ linh căn của trời đất, trú ngụ của thần linh, là biểu tượng của trăm ngàn năm kiêu hãnh.

Người sinh tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Đại Lâm Mộc
Người sinh tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc phải có chỗ rộng rãi, vững chắc để vươn lên nên cần được thổ vượng. Người Mậu Thìn vì thế hợp với Đại Trạch Thổ nhất, thứ nhì mới đến Đại Khê Thủy và Trường Lưu Thủy. Người Đại Lâm Mộc bản tính hiên ngang, ý chí quật cường, thích được tự lập.

Về bát quái cung phi, cả nam và nữ sinh năm Mậu Thìn (1988) đều là mệnh Chấn, hành mộc thuộc Đông tứ mệnh. Đây là một trường hợp hiếm hoi mà cả cung mệnh và cung phi đều ngũ hành mộc, thuận tiện cho việc định hình phong thủy, trong đó có phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn.

2. Tuổi Mậu Thìn nên đặt Giường theo hướng nào cho tốt?

Một số hướng kê của giường ngủ cho gia chủ Tuổi Mậu Thìn như: Hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Đây là bốn hướng được xếp vào hướng tốt nên chọn, còn 4 hướng còn lại là xấu không nên chọn.

2.1 Hướng giường hợp phong thủy cho Nam mạng Mậu Thìn

Hướng giường phòng ngủ hợp phong thủy cho Nam tuổi Mậu Thìn
Hướng giường phòng ngủ hợp phong thủy cho Nam tuổi Mậu Thìn

Hướng hợp cho giường ngủ nữ mạng Mậu Thìn (1988): Cung Chấn

Cung

nên chọn

Hướng giường

Nam mạng

Sinh khí Nam
Diên niên Đông Nam
Thiên y Bắc
Phục vị Đông
 • Diên niên: có thể hạnh phúc bình an, đăng quang tài lộc, thêm con nối dõi.
 • Sinh khí: Dễ được phúc lộc song toàn, vạn sự hanh thông
 • Thiên y: có thể phát tài, mạnh khỏe, thêm con cháu.
 • Phục vị: có được yên ổn, trung bình.

Hướng kỵ cho giường ngủ nam mạng Mậu Thìn (1988): Cung Chấn

Cung

nên tránh

Hướng tránh

Nam mạng

Tuyệt mạng Tây
Ngũ quỷ Tây Bắc
Họa hại Tây Nam
Lục sát Đông Bắc
 • Lục sát: dễ bị thị phi, nuôi trồng khó khăn, tài lộc bế tắc.
 • Ngũ quỷ: dễ gặp chuyện kỳ dị, kinh khủng làm cho tổn thất.
 • Họa hại: dễ gặp những phiền phức, rủi ro, gây ra tổn hại.
 • Tuyệt mạng: dễ bị đau ốm, phá tài, ly tán, sự nghiệp trì lui dốc.

Trên đây là cách kê giường theo phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn của phái bát trạch. Do nam nữ đồng cung nên hướng giường của nam cũng giống của nữ.

Tuy nhiên, thực tế cách này cũng chưa hoàn toàn đem lại hiệu quả, cần phải sử dụng huyền không phi tinh và dụng thần bát tự mới có thể hoàn chỉnh. Việc này đòi hỏi người làm phải có chuyên môn, gia chủ cũng khó tự mình thực hiện.

2.2 Hướng giường hợp phong thủy cho Nữ mạng Mậu Thìn

Hướng giường phòng ngủ hợp phong thủy cho Nữ tuổi Mậu Thìn
Hướng giường phòng ngủ hợp phong thủy cho Nữ tuổi Mậu Thìn

Hướng hợp cho giường ngủ nữ mạng Mậu Thìn (1988): Cung Chấn

Cung

nên chọn

Hướng giường

Nữ mạng

Sinh khí Nam
Diên niên Đông Nam
Thiên y Bắc
Phục vị Đông

Hướng kỵ cho giường ngủ nữ mạng Mậu Thìn (1988): Cung Chấn

Cung

nên tránh

Hướng tránh

Nữ mạng

Tuyệt mạng Tây
Ngũ quỷ Tây Bắc
Họa hại Tây Nam
Lục sát Đông Bắc

Như vậy hướng giường theo phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn giữa nam và nữ có sự thống nhất tuyệt đối theo góc nhìn bát tự, đây cũng là điều thuận lợi nếu hai tuổi này kết hôn với nhau.

3. Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người Mậu Thìn

3.1 Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn

Theo bát trạch:

 • Nam Mậu Thìn (1988): Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
 • Nữ Mậu Thìn (1988): Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Theo huyền không:

 • Nam Mậu Thìn (1988): Chọn nơi sao hướng sinh vượng 8, 9, 1
 • Nữ Mậu Thìn (1988): Chọn nơi sao hướng sinh vượng 8, 9, 1

Theo mệnh lý thiên ất quý nhân:

 • Nam Mậu Thìn (1988): Nam Đông Nam, Nam Tây Nam, Bắc Đông Bắc
 • Nữ Mậu Thìn (1988): Nam Đông Nam, Nam Tây Nam, Bắc Đông Bắc

Theo dụng thần bát tự:

 • Dụng thần Kim: Tây, Tây Bắc
 • Dụng thần Thủy: Bắc
 • Dụng thần Mộc: Đông, Đông Nam
 • Dụng thần Hỏa: Nam
 • Dụng thần Thổ: Tây Nam, Đông Bắc

Như vậy có nhiều phương án để bố trí giường theo đúng phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn. Tùy thuộc thông tin đầu vào đầy đủ tứ trụ hay không mà lựa chọn cách bài trí phù hợp. Bạn có thể sử dụng một trong các nêu trên, nếu có thể tìm được tập hợp giao thoa thì đó là điều lý tưởng nhất.

3.2 Màu sắc phong thủy cho phong ngủ tuổi Mậu Thìn

Thông thường có hai cách chọn màu hợp tuổi là theo phong thủy bát trạch và theo dụng thần bát tự. Dụng thần khó tìm, cần có chuyên môn. Bát trạch dễ hơn, có thể tra cứu.

Chọn màu theo bát trạch:

 • Nam Mậu Thìn (1988): Xanh các loại
 • Nữ Mậu Thìn (1988): Xanh các loại
Phong thủy phòng ngủ người tuổi Mậu Thìn hợp với hầu hết các loại màu xanh
Phong thủy phòng ngủ người tuổi Mậu Thìn hợp với hầu hết các loại màu xanh

Trong hai cách trên thì phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn theo dụng thần sẽ chính xác hơn bát trạch. Bát trạch lấy theo năm sinh, tức là đơn trụ. Dụng thần lấy theo bát tự, tức là tứ trụ. Tứ trụ thì sẽ đầy đủ hơn đơn trụ nhưng cần có người rành về bát tự mới có thể trợ duyên.

Chọn màu theo dụng thần bát tự:

 • Kim: Trắng, xám
 • Thủy: Đen, xanh nước
 • Mộc: Xanh lá
 • Hỏa: Hồng, đỏ, tím
 • Thổ: Vàng, nâu

3.3 Bày trí phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn

Trong phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn, chúng ta cần ưu tiên theo thứ tự: thứ nhất là chọn vị trí đặt giường, thứ nhì là chọn hướng kê giường, thứ ba là bày trí bố cục phòng ngủ cho cát thuận. Trong việc bố trí phòng ngủ có vài vấn đề cần quan tâm là nhà vệ sinh, két sắt, tranh ảnh, vật phẩm khác.

Nhà vệ sinh có thể đặt trong phòng ngủ miễn là sạch sẽ, thơm tho, sáng sủa. Đừng để rò rỉ nước vào hay nước ra, kể cả tắc kẹt đường xả, đều dẫn đến hao tài.

Đừng để nền nhà vệ sinh đọng nước hay thấm sàn phòng ngủ, sẽ dễ bị ốm đau, bế tắc. Đèn phòng ngủ và nhà vệ sinh phải sáng sủa mới chiêu được dương khí, nếu u tối sẽ luẩn quẩn bệnh tình.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần được giữ sạch sẽ thường xuyên
Nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần được giữ sạch sẽ thường xuyên

Két sắt là chỗ chiêu tài, cần phải đặt vào lộc vị. Lộc vị của Mậu Thìn nằm ở góc Nam Đông Nam so với tâm phòng. Từ tâm phòng ngủ, kim la bàn chỉ 150 độ ở đâu thì góc tường đó có thể đặt két.

Trên két sắt nên có một tượng linh thú bằng chú rắn dễ thương hoặc một con dê cũng được. Đây là linh thú hợp với phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn, nếu trưng bày sẽ đem lại may mắn.

Người sinh năm 1988 nên treo một bức tranh đại ngàn, trong đó có những thân cây cổ thụ. Như thế Đại Lâm Mộc sẽ được trở về quê hương, mừng vui phấn khởi.

Điều đó làm cho sức khỏe sung mãn, vận khí đi lên, dần dần sẽ thúc đẩy được nhiều thành tựu. Nếu không có tranh rừng già thì có thể dùng tranh thảo nguyên cũng được.

Hướng đặt vật trong phòng ngủ người tuổi Mậu Thìn theo cung mệnh
Hướng đặt vật trong phòng ngủ người tuổi Mậu Thìn theo cung mệnh

Tuổi Mậu Thìn ưa mộc nên các đồ đạc trong phòng có thể sử dụng chất liệu bằng gỗ. Những vật phẩm bằng kim loại quý như vàng, bạc, đồng cũng không kiêng kỵ. Đó là những thứ trang sức, chúng cần có gỗ để khảm lên mới tạo ra sản phẩm nổi bật. Trong trường hợp này, cái Mộc của Mậu Thìn rất vượng, không sợ Kim khắc mà ngược lại có thể phối với Kim để hình thành giá trị mới.

Kiến thức bổ trợ:

Như vậy, phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn là khá thuần khiết và dễ thực hiện. Bạn còn chờ gì nữa mà không tầm soát lại ngay phòng ngủ của mình.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.