Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 giúp gia đình hạnh phúc

Để vợ chồng hòa thuận, gia đình hạnh phúc thì hướng giường ngủ rất quan trọng. Phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn 1988,  thì việc chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo phong thủy nếu làm đúng thì mang lại sức khỏe, may mắn và phú quý cho gia chủ, đồng thời còn giúp gia chủ xua đuổi vận xui, xua đuổi tà khí.

phong thủy phòng ngủ tuổi mậu thìn
Phong thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Thìn.

1. Thông tin tuổi Mậu Thìn

 • Năm : 1988
 • Can: Mậu
 • Chi: Thìn
 • Mạng: Đại Lâm Mộc
 • Cung: Nam Chấn, Nữ Chấn

Trước khi tìm hiểu về hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy thì cần biết những thông tin tổng quan về tuổi Mậu Thì. Năm Mậu Thìn là năm Rồng, tượng trưng cho sự bình yên nhưng không thiếu bản lĩnh. Vì vậy, người sinh năm 1988 luôn phảng phất nét đẹp trong tính cách. Họ hào phóng, không có lòng dạ đen tối và dám đương đầu với khó khăn.

Mặc dù Mậu Thìn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng kiếp sau của anh ấy rất hạnh phúc. Người sinh năm 1988 hưởng thọ trung bình từ 52 đến 59 tuổi, nhưng nếu có công danh thì tuổi càng tăng thêm.

Người tuổi Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc. Quẻ chính là Đông tứ mệnh (nghĩa là cây mọc trong rừng già). Ngoài ra, Đại lâm mộc, Bình địa mộc và những người còn lại của Mộc rất kỵ với Kim (nghĩa là Kim có thể chặt Mộc theo ngũ hành xung khắc). Do đó, những người sinh năm con Rồng có quan hệ kỵ với những người thuộc hành kim và khi chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn nên tráng chọn các hướng thuộc hành Kim như Tây hoặc Tây Bắc.

Theo ngũ hành tương sinh tức là Thủy sinh Mộc. Vì vậy, người tuổi Thìn 1988 tương hợp với người sinh năm Thủy và các hướng thuộc hành Thủy như hướng Bắc.

phong thủy giường ngủ tuổi mậu thìn
Thông tin về người tuổi Mậu Thìn.

2. Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1989 hợp phong thủy

Theo cách tính hướng giường ngủ phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh chính thế hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn hợp nhất các hướng tốt là hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông.

Ngoài ra, hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn nên tránh là các hướng xấu: Lục sát, Ngũ quỷ, Hoa hại, Tuyệt mạng.

2.1. Hướng giường ngủ hợp nhất với tuổi Mậu Thìn

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Thìn hợp nhất là các hướng Nam ( Sinh Khí ), hướng Đông ( Phục Vị ), hướng Bắc ( Thiên Y ), hướng Đông Nam ( Diên Niên ).

Cụ thể:

 • Hướng Nam (Sinh khí hay gặp được phúc lộc vẹn toàn): Bố trí giường ngủ theo hướng Nam sẽ gặp được Sinh khí. Đường công danh sáng lạn, gặt hái được nhiều thành công. Trong cuộc sống gặp được nhiều may mắn. Được quý nhân phù trợ. Làm ăn lên như diều gặp gió, giàu sang phú quý, tài lộc dồi dào.
 • Hướng Đông (Phục vị hay gặp được sự giúp đỡ): Phục vị hay hướng Đông là hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn đem lại nhiều may mắn. Theo phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn, kê giường theo hướng Đông sẽ giúp củng cố sức mạnh tinh thần cho gia chủ. Giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thoải mái, ổn định công việc. Làm ăn thuận lợi và luôn bình an thịnh vượng.
 • Hướng Bắc (Thiên y hay gặp thiên thời nên sẽ được che chở): Bắc là một trong những hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy nhất. Bố trí giường theo hướng này gia đình sẽ luôn êm ấm, tốt đẹp, con cái thông minh, hiếu thảo và ngoan ngoãn. Có lộc trời ban, giàu sang, phú quý, thịnh vượng.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên luôn gặp mọi sự ổn định): Người tuổi Mậu Thìn nếu kê giường theo hướng Đông Nam sẽ có sức khỏe dồi dào. Tránh được nhiều bệnh tật. Đây cũng là hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn giúp xua đuổi vận rủi và tà khí. Ngoài ra còn giúp gia chủ có cuộc sống thuận hòa, hạnh phúc, cả nhà yêu thương nhau.

Theo quẻ Bát quái và Ngũ hành, phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn kê giường ngủ hợp hướng Bắc nhất. Vì nó sẽ tạo ra luồng sinh khí và năng lượng tích cực. Gặp nhiều vận may, sinh con đẻ cái phú quý giàu sang.

tuổi mậu thìn nên đặt giường ngủ hướng nào
Thế nào là hướng giường ngủ tốt cho Nam tuổi Mậu Thìn.

2.3. Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 cần tránh

Tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ trạch nên gia chủ nên tránh các hướng sau: Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), Hướng Đông Bắc (Lục Sát), Hướng Tây Nam (Họa hại) và Hướng Tây (Tuyệt mệnh).

Cụ thể:

 • Lục sát: Bố trí giường ngủ theo hướng Lục Sát dễ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Gia đình gặp nhiều mâu thuẫn, thường xuyên xảy ra tranh cãi lục đục. Và có thể dẫn đến kiện tụng, ly hôn. Ngoài ra gia chủ cũng bị nhiều điều tiếng xấu. Luôn vướng phải thị phi, tranh chấp thậm chí bị vu oan.
 • Ngũ quỷ: Đây là hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn nên tránh. Vì kê giường hướng này không chỉ khiến cho tinh thần sa sút, sức khỏe giảm đi. Mà đường công danh còn gặp phải nhiều trắc trở. Làm việc gì cũng dẫn đến thất bại, dễ khuynh gia bại sản. Luôn gặp xuôi xẻo.
 • Hoa hại: Tuổi Mậu Thìn nên tránh kê giường hướng Họa hại nếu không muốn bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hướng giường này cũng khiến con đường làm ăn gặp nhiều trắc trở. Kinh doanh sa sút. Gặp nhiều bất hòa trong các mối quan hệ. Đồng thời đối mặt với nhiều tai ương, xúi quẩy.
 • Tuyệt mạng: Bố trí giường theo hướng Tuyệt Mạng. Đây là hướng giường xấu nhất trong phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn. Gia chủ sẽ gặp phải nhiều bệnh tật triền miên. Thậm chí dẫn đến mất mạng. Bị nhiều điều tai tiếng, bị tiểu nhân hãm hại. Luôn trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải chứng kiến cảnh chết chóc.

Tuổi Mậu Thìn ngủ quay đầu hướng nào, cách tính hướng giường ngủ ra sao?  Trước khi kê giường ngủ, gia chủ nên tìm hiểu rõ hướng phù hợp với người tuổi Mậu Thìn như ở trên, cách tính hướng để tránh những hướng không hợp với người tuổi Thìn. Đồng thời chọn được hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn hợp nhất để gia tăng tài lộc, phú quý và các loại. Đồng thời tránh các hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn không hợp để xua đuổi tà ma, điềm dữ và được bình an.

hướng ngủ tuổi mậu thìn
Hướng giường phòng ngủ hợp phong thủy cho Nữ tuổi Mậu Thìn.

Xem thêm:

3. Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn

3.1. Màu sắc phong thủy phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn

Ngoài việc chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn ra thì việc bố trí sắp xếp màu sắc phòng ngủ tuổi Mậu Thìn cũng quan trọng không kém. Theo phong thủy, người tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó màu sắc phù hợp nhất cho giường ngủ và các vật dụng trong phòng chính là màu xanh đen. Đây là hai màu tượng trưng cho hành Thủy. Rất tốt cho gia chủ hành Mộc, mang đến vượng khí và sức khỏe.

Màu khắc với người tuổi Mậu Thìn là màu trắng. Vì trắng tượng trưng cho Kim, theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

tuổi mậu thìn đầu giường quay hướng nào
Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn.

3.2. Những điều cần tránh khi kê giường ngủ theo hướng tuổi Mậu Thìn 1988

Theo phong thủy phòng ngủ theo tuổi, vị trí kê giường ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trọng phong thủy phong ngủ tuổi Mậu Thìn. Dưới đây là một số lưu ý về cách kê giường và cách sắp xếp phong ngủ cho tuổi Mậu Thìn 1988:

 • Đầu giường ngủ không được đặt dưới gầm xà ngang

Khi xây dựng một ngôi nhà sẽ cần đến những thanh xà ngang có tác dụng làm khung xương chống đỡ cho nhà thêm kiên cố. Tuy nhiên đây là một vị trí rất kiêng kị để kê hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn. Hướng này còn gọi là “Hung Hình” trong phong thủy. Dù dầm ngang ở bất cứ vị trí nào bên trên giường cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nếu thanh xa ngang chạy dọc đầu giường sẽ khiến người ngủ bị đè nén, bất an. Về lâu dài sẽ gây đau đầu, tính tình nóng nảy hay bực dọc. Nếu nhà quá chật không còn cách kê giường nào khác. Thì bạn nên làm trần giả hoặc sử dụng giường 2 tầng và đựng chăn, đệm bên trên. Để hạn chế phần nào áp lực của xà ngang.

 • Giường không được sát bên hoặc phía trên phòng bếp

Trong phong thủy hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn, thì phòng bếp trong ngôi nhà thuộc hành Hỏa. Vì vậy nếu xây nhà dạng gác xếp và đặt giường ngủ phía trên bếp sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh tật nhất là các bệnh về tim, gan. Ngoài ra còn khiến bạn trở nên nóng tính hơn, hay cáu gắt, bực dọc trước mọi việc.

 • Không đặt đầu giường cạnh nhà vệ sinh

Theo phong thủy thì nếu đặt đầu giường hướng thẳng về cửa toilet là vị trí phạm vào “Hung Vị”. Nhà vệ sinh là nơi con người thải các chất cặn bã nên sẽ có mùi xú uế. Khi bố trí nhà vệ sinh gần đầu giường sẽ khiến thần kinh của bạn căng thẳng và khó ngủ. Đồng thời mùi hôi toát ra cũng gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 • Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường

Từ xưa đến nay, gương luôn là một vật kiêng kỵ khi bố trí đối diện với giường ngủ. Đặc biệt khi đặt gương sát chân giường sẽ tạo “Hung Cảnh” vô cùng họa hại cho gia chủ. Chiếc gương có khả năng phản xạ nên sẽ chiếu sát khí vào người ngủ trên giường, làm cho bạn bất an, dễ sinh hoang tưởng và ảo giác. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và tổn hại đến tài vận và cả đường con cái.

 • Không kê giường quá gần cửa sổ

Khi kê hướng giường tuổi Mậu Thìn sát với cửa sổ hoặc vị trí có nắng chiếu thẳng vào đầu giường thì gọi là “Hung Quang” trong phong thủy. Ánh nắng hoặc những tia sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường. Sẽ làm cho bạn hay nóng nảy và cáu kỉnh. Mặt khác điều này còn tác động xấu đến “số đào hoa” của bạn.

 • Không đặt giường hướng thẳng vào cửa phòng ngủ

Nếu đầu giường và cửa phòng ngủ nối với nhau thành một đường thẳng sẽ tạo thành “Hung Khí Xung”. Bởi vì theo phong thủy cửa ra vào là nơi thường xuyên qua lại nên khí rất hỗn loạn. Nếu kê hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo hướng thẳng vào cửa sẽ khiến bạn thiếu cảm giác an toàn. Tinh thần hay hốt hoảng. Về lâu dài dẫn đến trí nhớ giảm sút. Không phân biệt đúng sai và dễ mắc sai lầm trong mọi việc.

Ngoài ra, để hỗ trợ cải thiện tài lộc trong phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn thì nên trang trí những vật phẩm phong thủy. Về những vật phẩm trang trí trong phòng, người tuổi Mậu Thìn nên ưu tiên các linh vật làm từ gỗ. Hoặc các vật dụng quý giá như vàng, bạc, đồng cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Vì thuộc mệnh Mộc nên việc treo một bức tranh về cây cổ thụ trong phòng cũng sẽ giúp vượng khí đi lên, gia chủ có được sức khỏe dồi dào.

tuổi thìn kê giường hướng nào
Lưu ý trong phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn.

Như vậy, phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn là khá rõ ràng và dễ thực hiện. Bạn còn chờ gì nữa mà không tầm soát lại ngay phòng ngủ của mình. Hy vọng những thông tin hữu ích phía trên giúp bạn tìm được hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn. Giúp gia đình hạnh phúc, cuộc sống bình an, thịnh vượng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *