Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Quý Sửu 1973 giúp gia đình bình an

Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu là một trong những yếu tố then chốt để đảm bảo sức khỏe, tình cảm và tài lộc của chủ nhân sinh năm 1973. Hướng kê giường phải phù hợp với cung hoàng đạo của gia chủ thì  mới mang lại tài lộc dồi dào, thúc đẩy thành công trong công việc và cuộc sống. Vậy giường ngủ của người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 nên đặt giường ngủ quay về đâu và cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

phong thủy phòng ngủ tuổi quý sửu
Phong thủy phòng ngủ cho người Quý Sửu.

1. Thông tin tuổi Quý Sửu

 • Năm : 1973
 • Can: Quý
 • Chi: Sửu
 • Mạng: Tang Đố Mộc
 • Cung: Nam Ly, Nữ Càn

Trước khi xác định hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu hợp phong thủy thì cần tìm hiểu về người quổi Quý Sửu. Người tuổi Quý Sửu mệnh Tang Đố Mộc, là cây dâu ngoài bãi, rất tươi tốt, uyển chuyển và dẻo dai. Sửu là thổ nhưng lại tàng chứa Quý. Vì thế mà người sinh năm Quý Sửu luôn được trời đất nuôi dưỡng. Lúc khó khăn thất bát sẽ có sự giúp đỡ. Tài lộc cứ hết lại còn, hiếm khi bị cùng đường tuyệt tận.

Người sinh năm 1973 là người hiểu chuyện, hiểu đời, không lo chuyện tiền bạc. Nên không hay gây chuyện. Đường tài lộc của họ không tệ. Thời trẻ tài lộc chưa tụ, đến trung vận thì tài lộc sẽ tăng lên. Sự nghiệp và gia đình của bạn sẽ suôn sẻ nếu bạn có cơ hội phát triển bản thân.

Những người sinh năm Quý Sửu đặc biệt thông minh, học giỏi và có tài năng về kỹ thuật và nghệ thuật. Thích hợp làm học giả, giáo viên, bác sĩ… Những người này thường không dựa dẫm vào gia đình riêng mà tự lập nghiệp, lập gia đình, con cái thông minh tài giỏi. Nếu bạn sinh vào mùa xuân. Bạn không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc vào mùa hè. Sinh vào mùa thu, mùa đông hạnh phúc tràn đầy. Nếu sinh vào ban ngày thì được hưởng phúc. Sinh vào ban đêm thì được bình an.

tuổi 1973 hợp hướng nào
Thông tin người tuổi Quý Sửu.

2. Cách xem hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu 1973 chuẩn nhất 

Hướng giường ngủ được xác định như thế nào? Trong phong thủy, hướng giường ngủ chính là hướng chân giường. Vì khi thức dậy người ta thường quay về hướng cuối giường để nhận không khí. Do đó, khi đặt giường, hãy tính từ hướng của bàn chân, và vị trí  tọa giường là đầu giường.

Theo phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu, hướng của giường nên ở vị trí tốt lành (Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị hoặc Thiên Y). Không nằm vào các điềm xấu ( Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ ) để tránh gặp xui xẻo.

2.1. Hướng giường tuổi Quý Sửu cho Nam chuẩn phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu, hướng hợp giường ngủ nam mạng Quý Sửu (1973): Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục vị).

Cụ thể hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu nam hợp phong thủy lần lượt là:

 • Hướng Bắc – Diên niên: Nam tuổi Quý Sửu kê giường theo hướng Bắc sẽ được Diên Niên. Cuộc sống bình an, hạnh phúc. Dễ gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Đường con cái thuận lợi, có con nối dõi tông đường. Vợ chồng, con cái sống hòa thuận yêu thương nhau. Trong công việc luôn có đồng nghiệp giúp đỡ.
 • Hướng Đông – Sinh khí: Hướng Sinh khí dành cho nam Quý Sửu là hướng Đông. Đây là hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu tốt nhất trong 8 hướng. Giúp gia chủ có phúc lộc song toàn. Cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, vạn sự hanh thông. Gia chủ hút được nhiều tài lộc, vượng khí, thăng quan tiến chức, công danh rộng mở.
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: Hướng Đông Nam hay còn gọi là Thiên Y, là hướng giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào. Bố trí giường ngủ theo hướng này sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và vận rủi. Có thêm nhiều con cháu. Được giúp đỡ che chở bởi quý nhân.
 • Hướng Nam – Phục vị: Phục vị là hướng giường mang đến sự ổn định và êm ấm. Đây là hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu trung bình. Giúp gia chủ có cuộc sống ấm êm, không gặp phải trắc trở. Sự nghiệp thăng tiến, học hành cao, tình duyên gắn bó, tiền tài ổn định.

Ngoài ra, theo như cách tính hướng giường ngủ dù hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân, thì nam tuổi Quý Sửu cần tránh các hướng: Tây Nam (Lục Sát – gặp nhiều khó khắn, điềm xuôi xẻo trong cuộc sống), Hướng Tây (Ngũ Quỷ – bị tiểu nhân đâm sau lưng, quấy phá), Đông Bắc (Họa Hại – gặp phải nhiều phiền phức và rủi ro, bị vướng nhiều tranh chấp kiện tụng) và hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh – gặp phải họa sát thân).

tuổi quý sửu 1973 kê đầu giường hướng nào
Hướng giường ngủ hợp phong thủy nam quý sửu.

2.2. Hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu cho nữ mạng

Theo phong thủy hướng phòng ngủ cho tuổi Quý Sửu, thì Nữ Quý Sửu năm (1973) là quẻ càn Tây tứ mệnh. Do đó, các hướng tốt để kê giường là hướng Tây Nam (Diên Niên) , Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị) và hướng Tây (Sinh khí).

Cụ thể hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu nữ tốt gồm:

 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu cho biết, kê giường theo hướng  Diên Niên, sao tốt chủ về phúc đức. Hướng này mang đến sự hòa thuận trong hôn nhân và gia đình, cả sự nghiệp và gia đạo đều ổn định, hạnh phúc. Luôn có quý nhân phù trợ trong mọi việc.
 • Hướng Tây (Sinh khí): Hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu cực hợp hướng Tây. Đây là hướng Sinh khí, chủ về tài vận và vượng khí. Gia chủ bố trí giường theo hướng này sẽ có sự nghiệp thăng tiến và được củng cố về tinh thần. Sức khỏe, tài lộc, may mắn đều đạt được. Hướng này không chỉ tốt cho bản thân mà còn tốt cho tất cả thành viên trong gia đình. Đây cũng chính là hướng tốt nhất trong tất cả 8 hướng.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Thiên Y hay hướng Đông Bắc là hướng tốt thứ 3, chủ về sức khỏe. Nữ tuổi Quý Sửu kê giường theo hướng này sẽ có sức khỏe và tài vận tốt, ít gặp phải bệnh hiểm nghèo và sống trường thọ. Vợ chồng âu yếm gắn bó cùng nhau.
 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Hướng Tây Bắc hay Phục Vị cũng là hướng giường tốt dành cho nữ Quý Sửu, chủ về sự an yên. Không chỉ mang đến sự ổn định về gia đình. Mà còn giúp gia chủ gặt hái được nhiều tài vận và may mắn. Giúp thăng tiến trong sự nghiệp, tiền tài hậu vận giữ được.

Ngoài ra, cho dù tuổi Quý Sửu 1973 kê đầu giường hướng nào, thì theo phong thủy phòng ngủ theo tuổi, đối với nữ tuổi Quý Sửu không đặt hướng giường ở các hướng sau: Bắc (Lục sát – ), Đông (Ngũ quỷ), Đông Nam (Hoa hại), Nam (Tuyệt mạng).

hướng giường ngủ cho tuổi quý sửu
Phong thủy hướng giường ngủ hợp tuổi Quý sửu nữ.

3. Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người Quý Sửu

3.1. Màu sắc phong thủy phòng ngủ hợp tuổi Quý Sửu

Ngoài hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu, thì màu sắc phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu. Theo phong thủy, tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc. Do đó sẽ phù hợp nhất với các màu sắc tượng trưng cho hành Thủy, vì theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Gia chủ nên lựa chọn những gam màu như xanh nước biển hay đen. Ngoài ra, màu xanh lá cây là màu bản mệnh của Mộc cũng đem lại vượng khí.

Mệnh Mộc khắc với hành Kim, vì kim loại có thể chặt đổ cây cối. Do đó, những màu sắc mà gia chủ cần tránh là màu tượng trưng cho hành Kim, bao gồm vàng, trắng, ghi xám. Ngoài ra, các màu sắc đại diện cho hành Hỏa như đỏ, tím cũng không nên chọn, vì Mộc sinh Hỏa sẽ khiến Mộc bị suy yếu.

tuổi quý sửu nên nam quay đầu về hướng nào thì hợp
Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu.

3.2. Những lưu ý kê giường ngủ hợp phong thủy tuổi Quý Sửu

Khi kê giường ngủ, việc chọn hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu đúng phong thủy là vô cùng quan trọng, ngoài ra khi đặt giường ngủ bạn cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo sự hài hòa, tốt đẹp nhất:

 • Không kê giường đối diện với cửa phòng

Kê giường đối diện với cửa ra vào là điều tối kỵ trong phong thủy. Đặc biệt là những gia đình có gia chủ tuổi Quý Sửu. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ sinh ra hung khí, gây ảnh hưởng không tốt đến người nằm trên giường khiến họ bị mất ngủ, tinh thần sa sút. Ngoài ra, giường ngủ đối diện với cửa dễ bị người ngoài nhìn thấy, mất đi sự riêng tư và tạo cảm giác khó chịu, bất an.

 • Tránh đặt giường ở nơi tối tăm, ít ánh sáng

Khi đặt hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu, nên đặt giường ở nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Không đặt ở những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Vì những nơi này thường chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn thậm chí là nấm mốc. Ánh sáng không đủ sẽ cản trở sự lưu thông không khí, ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây ra một số bệnh về đường hô hấp, đau đầu, chóng mặt,…Mặt khác, theo phong thủy gia chủ tuổi Quý Sửu nếu không lưu ý điều này dễ khiến sức khỏe bị suy kiệt.

 • Không để xà ngang qua giường

Với gia chủ Quý Sửu nếu có một thanh chắn ngang đầu giường sẽ dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Cần thay đổi vị trí giường để tránh xà ngang hoặc có biện pháp đối phó để không bị ảnh hưởng.

 • Tránh quay đầu giường về phía cửa nhà vệ sinh

Nếu trong phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong thì gia chủ tuổi Quý Sửu nên tránh để cửa nhà vệ sinh đối diện với đầu giường. Vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều đồ bẩn và mùi hôi nên việc bước đến đầu giường sẽ mang đến cảm giác khó chịu, căng thẳng cho người ngủ. Theo phong thủy hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu, vị trí kê giường tốt nhất là đầu giường quay ra ngoài, đóng toilet, mở cửa thông gió.

 • Kiêng đặt giường cạnh cửa sổ

Kê giường cạnh cửa sổ sẽ tạo cảm giác thông thoáng, kê giường ở nơi râm mát là phù hợp. Nhưng thực ra, nó khá tệ với những gia chủ tuổi Quý Sửu. Vì cửa sổ là nơi hấp thụ tiếng ồn bên ngoài. Buổi tối khi ngủ nếu gặp tiếng ồn sẽ khiến bạn ngủ không sâu giấc và bị mất ngủ. Kết quả là cơ thể cảm thấy khó chịu và tinh thần sa sút . Vì vậy, khi đặt hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu, hãy đặt giường cách xa cửa sổ một chút. Trong trường hợp phòng quá chật, nhớ nhích lại gần để đầu giường không tựa vào cửa. Ngoài ra, khi đi ngủ, bạn luôn nhớ đóng cửa.

 • Tuyệt đối không để vị trí giường đối diện với gương

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí. Đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ gây sát khí phản chiếu lên cơ thể. Khiến chúng ta dễ dàng rơi vào trạng thái lơ mơ thay vì ngủ sâu. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt là những bạn thuộc tuổi Quý Sửu.

Ngoài ra nó còn ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng. Đồng thời còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Do đó, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt gương ở hai bên giường. Nhưng gương tốt nhất nên để bên ngoài phòng ngủ.

 • Không kê giường sát bếp hoặc hướng thẳng vào bếp

Nếu phòng ngủ gần lò bếp thì khi đặt hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu, đầu giường không được kê sát tường bếp lò. Bởi vì lò bếp thuộc hành thủy, dễ sinh bệnh tật, đặc biệt là bệnh gan và bệnh tim cho gia chủ Quý Sửu. Đồng thời mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng. Khó kết giao bạn bè, tình bạn dễ nảy sinh mâu thuẫn, cáu gắt.

 • Không dựa đầu giường ngủ sát vào tường 

Điều này có nghĩa là giường không được đặt vào sát bên tường mà có một khoảng trống nào đó tầm 50cm. Theo nhiều quan niệm, thì với gia chủ tuổi Quý Sửu nếu đặt quá sát giường vào tường sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

 • Không đặt giường ngủ dưới chân cầu thang

Về mặt thực tế thì nếu giường ngủ đặt dưới chân cầu thang sẽ gây tiếng bước chân khiến bạn khó ngủ. Theo phong thủy, nếu gia chủ thuộc tuổi Quý Sửu đặt giường ở vị trí này sẽ cực xấu. Dễ gặp ác mộng và những điều xui xẻo.

 • Không treo/đặt đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Ở đầu giường và đuôi giường nếu treo đồng hồ sẽ khiến bạn dễ mất ngủ vì tiếng kim đồng hồ chạy. Với gia chủ Quý Sửu điều này càng nên kiêng kỵ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến bạn ngủ không ngon giấc.

Ngoài ra, khi chọn giường ngủ, người tuổi Quý Sửu cũng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Không chọn giường quá thấp: căn phòng khó coi, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường và tạo ra sự ẩm thấp.
 • Không nên chọn giường quá cao: khi bước xuống giường rất dễ bị ngã.
 • Không chọn giường quá nhỏ: Một chiếc giường quá nhỏ, không đủ rộng để bạn nằm sẽ rất dễ bị đổ khi xoay người.
 • Không chọn giường quá ngắn: giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể đứng thẳng. Gây đau nhức cơ thể, cản trở quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Kiến thức bổ trợ:

Như vậy, phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu có nhiều ảnh hưởng rõ rệt tới phúc họa của chủ nhân. Bạn cần tập trung vào vị trí, hướng giường ngủ tuổi Quý Sửu và cách bày trí như trên để được phúc khí, tránh những điều xuôi xẻo, phiền phức không đáng có.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *