Phong thủy hướng đặt giường ngủ tuổi Giáp Tý 1984 mang lại may mắn

Phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý có gì đặc biệt? Nên bố trí hướng và màu sắc ra sao?… Nếu bạn đang quan tâm những vấn đề này, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Phong thủy Nguyễn Hoàng để có câu trả lời, bài trí phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý như thế nào để đem về nhiều tài Lộc, thuận lợi công danh sự nghiệp và các mối quan hệ nhé!

phong thủy giường ngủ tuổi giáp tý
Phong thủy phòng ngủ tuổi giáp tý giúp mang lại tài lộc.

1. Thông tin tuổi Giáp Tý

 • Năm : 1984
 • Can: Giáp
 • Chi: Tý
 • Mạng: Hải Trung Kim
 • Cung: Nam Đoài, Nữ Cấn

Trước khi xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý cần tìm hiểu thông tin về người Giáp Tý. Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, có ngũ hành mệnh Kim, nạp âm là Hải Trung Kim. Khác với các mệnh Kim khác, Hải Trung Kim được coi là người sống nội tâm, khép kín. Và thường không thể hiện bản thân. Giáp Tý khó tin tưởng người khác. Nhưng khi đã tin thì luôn sẵn sàng quên mình vì người khác.

Giáp Tý được đánh giá là người thông minh, nhanh nhạy và linh hoạt. Giáp Tý có Can Giáp thuộc dương Mộc, chi Tý thuộc hành Thủy. Nên cuộc sống của họ có xu hướng đón nhận nhiều may mắn và dễ thành công hơn.

hướng giường ngủ tuổi giáp tý
Thông tin người tuổi Giáp Tý.

2. Tuổi Giáp Tý nên đặt giường ngủ theo hướng nào tốt?

Theo các chuyên gia phong thủy thì giường ngủ là có tính dương nên để xác định hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý 1984 cần tuân theo 4 hướng Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí. Với gia chủ là Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, thì Thổ tạo ra Kim, do đó mà hướng giường ngủ cũng có thể đi theo hướng của hành Thổ đó là hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Nam Giáp Tý 1984 có quẻ Tây Đoài (Kim). Nữ Giáp Tý có quẻ Tây Cấn (Thổ). Vì các quẻ số mệnh khác nhau nên hướng của mỗi người cũng khác nhau.

2.1. Hướng giường tuổi Giáp Tý nam chuẩn phong thủy

Với nam tuổi Giáp Tý thuộc Tây tứ mệnh. Chính vì yếu tố này mà cách tính hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý là cực kỳ quan trọng. Nam Giáp Tý hợp các hướng giường: Tây Nam (Thiên Y), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị) và Đông Bắc (Diên Niên).

 • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ, luôn hạnh phúc bình an. Đăng quang tài lộc, thêm con nối dõi. Mọi mối quan hệ trong gia đình và xã hội đều xây dựng bền chặt. Ngoài ra đặt hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý theo hướng này còn giúp gia chủ dễ dàng nắm bắt cơ hội tốt trong sự nghiệp, công việc, một bước lên mây.
 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: Khi đặt hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý theo hướng Tây Bắc. Giúp người tuổi Giáp Tý được phúc lộc song toàn, vạn sự hanh thông. Thu về tài lộc và may mắn cho chủ nhân căn phòng. Công danh sự nghiệp rộng mở phát triển rực rỡ.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, bệnh tật thuyên giảm, ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần minh mẫn, có thể phát tài, thêm con cháu. Gặp nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Tây – Phục Vị: Giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn may mắn, bình an, củng cố, nâng cao cả sức mạnh tinh thần và sức khỏe, có nhiều tiến bộ, nỗ lực được ghi nhận.

Ngoài ra, hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý nên tránh đặt giường ở các hướng xấu. Nam tuổi Giáp Tý 1984 tránh đặt giường tại các hướng: Đông (Tuyệt Mệnh), Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát) và Nam (Ngũ Quỷ).

tuổi giáp tý nam quay đầu hướng nào
Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nam mạng Giáp Tý.

2.2. Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý nữ

Hướng giường ngủ giáp tý nữ nên chọn hướng tốt gồm: Tây Bắc (Thiên Y), hướng Tây Nam (Sinh Khí), Đông (Phục Vị) và Tây (Diên Niên).

Cụ thể hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý nữ nên chọn nhất là:

 • Hướng Tây Nam – Sinh Khí: Đây là hướng có sức khỏe dồi dào. Hầu hết các bệnh tật sẽ qua đi. Mang lại sức sống tổng thể cho sức khỏe của gia chủ.
 • Hướng Đông – Phục Vị: là hướng tốt cho nữ mạng Giáp Tý đặc biệt là về chuyện tình cảm lứa đôi. Cuộc sống gia đình luôn bình an. Gia đình luôn tràn ngập yêu thương. Hòa khí giữa các thành viên luôn được giữ gìn. Đối với Nữ mạng còn độc thân, chưa lập gia đình. Thì đây cũng là thời điểm mà đường tình duyên gặp nhiều điều tốt lành. Nếu đặt ở hướng giường này thì rất có thể gặp được ý trung nhân của cuộc đời mình.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: Đây là hướng được dự đoán sẽ mang lại những thăng tiến về mọi mặt trong cuộc sống cho phụ nữ sinh năm Giáp Tý. Sự giàu có và danh vọng có thể sớm gõ cửa trong công việc hàng ngày. Đặc biệt là kinh doanh, trở nên có lãi.
 • Hướng Tây – Diên Niên: Đây là hướng dành cho những người quan tâm đến việc bồi bổ sức khỏe. Với sức mạnh của sự thịnh vượng. Xua tan đi hơi thở hắc ám và bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của gia chủ. Từ đó, gia chủ mới giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống ổn định hơn.

Ngoài ra, nữ tuổi Giáp Tý 1984 không nên kê giường hướng: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), và hướng Nam (Họa Hại). Dù là hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân. Thì cũng cần phải tránh những hướng này cả về hướng đặt giường phòng ngủ hay hướng cửa phòng ngủ. Vì đây là những hướng xấu đem lại tai họa và xuôi xẻo cho gia chủ.

hướng giường ngủ tuổi giáp tý nữ
Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nữ mạng Giáp Tý

Tham khảo: Dịch vụ tư vấn và thiết kế phong thủy tại Phong thủy Nguyễn Hoàng

3. Lưu ý khi trang trí phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý

3.1. Màu sắc phòng ngủ tuổi Giáp Tý 1984

Ngoài tuân theo theo hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý thì màu sắc phong thủy cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý. Để tạo không gian phong thủy tốt thì cần lựa chọn màu sắc hợp với mệnh phong thủy. Những màu sắc phong ngủ hợp tuổi Giáp Tý bao gồm: trắng, vàng, nâu, xám, ghi.

Cách trang trí phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý khi bố trí các vật dụng chính là chọn màu sơn tường trong phòng ngủ hài hòa với các màu sắc phía trên để tạo ra nguồn năng lượng tốt. Giúp tăng vượng khí, cải thiện giấc ngủ cho gia chủ.

hướng giường ngủ tuổi giáp tý
Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý.

3.2. Lưu ý vị trí kê giường ngủ tuổi Giáp Tý

Trong phong thủy phòng ngủ, sau khi đã chọn được hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý, tiếp đến cần chú ý đến một số lưu ý cụ thể và các kiêng kỵ cần tránh như:

 • Lựa chọn chất liệu phòng ngủ phù hợp

Sàn nhà làm bằng gỗ tự nhiên hay thảm trải sàn có hoa văn thêu là sự lựa chọn tốt cho phong thủy phòng ngủ. Đối với người tuổi Giáp Tý, lát sàn như gạch xây là không tốt, vì sẽ khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo, ảnh hưởng đến vận may và giấc ngủ.

 • Không kê giường đối diện với cửa ra vào

Trong phong thủy, khi chọn hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý, mà kê hướng giường ngủ đối diện với cửa ra vào là điều rất cấm kỵ. Vì nó được cho là gây đau đầu, đau nửa đầu, ác mộng và các bệnh vặt khác. Hướng kê giường tuổi Giáp Tý tốt nhất là đặt theo hướng cửa ra vào, để được mọi điều thuận lợi về mặt phong thủy.

 • Không đặt giường ngủ dưới cầu thang

Mặc dù cầu thang ở bên ngoài phòng nhưng tiếng bước chân lên xuống cầu thang khiến bạn khó ngủ. Từ góc độ phong thủy phong ngủ tuổi Giáp Tý, chiếc giường này cực kỳ bất lợi, người tuổi Giáp Tý khi nằm trên giường dễ gặp ác mộng, xui xẻo.

 • Chọn đầu giường chắc chắn

Lựa chọn đầu giường vững chắc không chỉ đảm bảo giấc ngủ ngon mà còn có ý nghĩa phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý, thể hiện sự vững vàng trong tâm hồn và tính cách của gia chủ.

 • Tránh để đầu giường không dựa vào tường

Tức là đầu giường không kê sát vào tường mà chừa một khoảng trống khoảng 30cm. Theo quan niệm, như vậy là không tốt, không có lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không được dựa vào tường thì nhất định phải có tấm chắn đầu giường, nếu không sẽ gây nhức đầu cho người tuổi Giáp Tý.

 • Không nên đặt giường ở nơi tối tăm

Nên đặt giường ở nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Không đặt ở những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Vì những nơi này thường chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn thậm chí là nấm mốc. Ánh sáng không đủ sẽ cản trở sự lưu thông không khí, ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây ra một số bệnh về đường hô hấp, đau đầu, chóng mặt,…

 • Tránh đặt vị trí giường đối diện với gương

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí. Đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ gây sát khí phản chiếu lên cơ thể. Khiến chúng ta dễ dàng rơi vào trạng thái lơ mơ thay vì ngủ sâu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, khi đặt gương trong phòng ngủ, chúng ta nên đặt gương ở hai bên giường. Nhưng gương tốt nhất nên để bên ngoài phòng ngủ.

 • Không để đầu giường dựa vào tường hoặc đối diện với nhà vệ sinh

Giường ngủ cần được kê ở nơi sạch sẽ, thoáng mát để nâng cao chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Do đó, đầu giường không được dựa vào tường hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Vì cách bố trí như vậy sẽ khiến mùi nhà vệ sinh xâm nhập vào chỗ ngủ gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, tiếng ồn khi xả nước trong nhà vệ sinh vào ban đêm cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người nằm trên giường.

 • Kiêng kỵ đặt giường ngủ dưới xà ngang nhà

Kê giường dưới xà ngang nhà rất nguy hiểm cho sức khỏe của người ngủ. Khi chùm sáng chiếu vào người đang ngủ có thể làm cho chúng ta cảm thấy chán nản, gây mất ngủ, thiếu ngủ, tinh thần bất an. Ngoài ra, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tính khí của người tuổi Giáp Tý khi nằm trên giường, khiến họ dễ cáu gắt và khó kiểm soát cảm xúc. ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình.

Cách hóa giải cơ bản nhất là thay đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải theo chiều như trên. Nếu không gian phòng ngủ nhỏ, giường ngủ phải kê dưới xà nhà thì gia chủ tuổi Giáp Tý có thể hóa giải bằng cách làm trần giả che đi xà nhà.

 • Không nên treo đồng hồ ở đầu hoặc cuối giường

Theo các chuyên gia phong thủy, khi treo đồng hồ ở vị trí đầu giường ngủ gây ảnh hưởng tiêu cực, không tốt đến gia chủ tuổi Giáp Tý. Cách treo đồng hồ này sẽ đối nghịch với sự trường thọ của chủ nhân nó, gây tổn lại đến sinh khí, sức khỏe, tuổi thọ con người. Bên cạnh đó, nếu đặt đồng hồ cuối giường sẽ tạo không khí u buồn, tẻ nhạt, lãnh đạm.

 • Không nên sử dụng yếu tố nước để trang trí trong phòng ngủ

Gần giường ngủ bạn nên tránh đặt những gì liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá hay những bức tranh vẽ sông nước,… vì theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính.

 • Lựa chọn kích thước giường phù hợp

Bên cạnh các yếu tố hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý được đề cập trong bài viết thì kích thước giường cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Bởi, nó là yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, có giấc ngủ ngon trên chiếc giường hình tròn hay trên chiếc giường nhỏ nhắn phù hợp với diện tích căn phòng. Bên cạnh đó, việc xác định kích thước giường còn giúp bạn hài hòa nội thất, tăng tính thẩm mỹ, tạo không gian thoải mái khi sử dụng căn phòng.

Xem thêm:

Tóm lại, phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý là một chủ đề thú vị. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn biết cách chọn vị trí, bài trí, sắp xếp phòng phù hợp, đúng hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý hợp với phong thủy nhất để đem để tại lộc, may mắn, công danh sự nghiệp hanh thông.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *