Chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Giáp Tý 1984 hợp phong thủy

phong thủy phòng ngủ tuổi giáp tý

Phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý đúng cách chính là làm cho cái hũ vàng dưới biển sâu được đựng đầy châu báu. Hải Trung Kim là ngọc ngà dưới lòng nước thẳm ít khi hiển lộ. Nếu có phong thủy để làm cho nó hữu dụng thì chẳng mấy chốc mà thành báu vật nhân gian. Vì thế người sinh năm Giáp Tý cần phải biết rõ giá trị của mình để đừng hoài phí món quà thiên tạo.

1. Thông tin tuổi Giáp Tý

 • Năm : 1984
 • Can: Giáp
 • Chi: Tý
 • Mạng: Hải Trung Kim
 • Cung: Nam Đoài, Nữ Cấn

Can Giáp là dương kim, chi Tý là dương thủy, can sinh chi là một đời sẽ nhận được tương trợ. Người sinh năm Giáp Tý dễ được thời thế hậu đãi, tuy tuổi trẻ gian nan nhưng về già hưởng phước. Bạn cần phải cảm tạ ơn trên vì có số phận thuận lợi hơn nhiều tuổi khác.

Có điều năm sinh thì chưa phải là tất cả, cần phải tham chiếu đến tháng sinh – ngày sinh – giờ sinh nữa. Nhưng như vậy vẫn còn thiếu, cần phải coi đến phước phần và phong thủy. Trong có đó phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý cũng nên được lưu tâm.

Người sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Hải Trung Kim
Người sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Hải Trung Kim

Người sinh năm 1984 mạng Hải Trung Kim, là một kho vàng tàng dưới đáy biển, tâm cơ ít lộ nên cần phải được tiến cử mới tỏa sáng. Hải Trung Kim có thể sinh được cho mọi loại thủy nhưng không có thổ nào dưỡng được cho Hải Trung Kim.

Thành ra như trong một số bài viết khác, tôi đã mượn lời để ví “Hải Trung Kim như nhóm máu O chỉ cho không nhận”. Thành ra, bạn nên vui vẻ với sứ mệnh của mình. Cứ cho đi rồi sẽ được. Bạn nên nhớ rằng, tuổi Giáp Tý làm gì cũng có quý nhân.

Tuổi Giáp Tý nam mệnh Đoài, nữ mệnh Cấn, đều thuộc Tây tứ mệnh. Hai tuổi này lấy nhau thì thuận tiện để sắp xếp phong thủy theo quan điểm bát trạch.

Còn việc cá nhân hóa cần thêm thông tin tứ trụ mới có thể tìm ra. Người tuổi Giáp Tý mang đến may mắn cho người tuổi Ất, Kỷ, Quý và người tuổi Dần, Sửu, Mùi sẽ là kẻ giúp bạn trên vạn dặm nẻo đời.

2. Tuổi Giáp Tý nên đặt Giường theo hướng nào cho tốt?

Một số hướng kê của giường ngủ cho gia chủ Tuổi Giáp Tý như: hướng tây, tây nam, đông bắc, tây. Đây là bốn hướng được xếp vào hướng tốt nên chọn, còn 4 hướng còn lại là xấu không nên chọn.

2.1 Hướng giường theo phong thủy phòng ngủ cho Nam Giáp Tý

Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nam mạng Giáp Tý
Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nam mạng Giáp Tý

Hướng hợp cho giường ngủ nam mạng Giáp Tý (1984): Cung Đoài

Cung

nên chọn

Hướng giường

Nam mạng

Sinh khí Tây Bắc
Diên niên Đông Bắc
Thiên y Tây Nam
Phục vị Tây
 • Diên niên: có thể hạnh phúc bình an, đăng quang tài lộc, thêm con nối dõi.
 • Sinh khí: Dễ được phúc lộc song toàn, vạn sự hanh thông
 • Thiên y: có thể phát tài, mạnh khỏe, thêm con cháu.
 • Phục vị: có được yên ổn, trung bình.

Hướng kỵ cho giường ngủ nam mạng Giáp Tý (1984): Cung Đoài

Cung

nên tránh

Hướng tránh

Nam mạng

Tuyệt mạng Đông
Ngũ quỷ Nam
Họa hại Bắc
Lục sát Đông Nam
 • Lục sát: dễ bị thị phi, nuôi trồng khó khăn, tài lộc bế tắc.
 • Ngũ quỷ: dễ gặp chuyện kỳ dị, kinh khủng làm cho tổn thất.
 • Họa hại: dễ gặp những phiền phức, rủi ro, gây ra tổn hại.
 • Tuyệt mạng: dễ bị đau ốm, phá tài, ly tán, sự nghiệp trì lui dốc.

Hướng giường theo phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý giữa nam và nữ giống hệt nhau theo trường phái bát trạch. Tuy vậy chứng nghiệm của cách này vẫn còn nhiều bàn cãi do lúc đúng lúc không. Muốn chính xác phải sử dụng thêm huyền không phi tinh và dụng thần bát tự để bổ trợ mới được.

2.2 Hướng giường theo phong thủy phòng ngủ cho Nữ Giáp Tý

Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nữ mạng Giáp Tý
Hướng kê giường hợp phong thủy phòng ngủ cho Nữ mạng Giáp Tý

Hướng hợp cho giường ngủ nữ mạng Giáp Tý (1984): Cung Đoài

Cung

nên chọn

Hướng giường

Nữ mạng

Sinh khí Tây Nam
Diên niên Tây
Thiên y Tây Bắc
Phục vị Đông Bắc

Hướng kỵ cho giường ngủ nữ mạng Giáp Tý (1984): Cung Cấn

Cung

nên tránh

Hướng tránh

Nữ mạng

Tuyệt mạng Đông nam
Ngũ quỷ Bắc
Họa hại Nam
Lục sát Đông

Như vậy theo bát trạch thì cách kê giường đúng phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý có sự tương đồng tuyệt đối. Đây là trường hợp minh chứng cho câu thành ngữ “cùng tuổi thì nên”. Lưu ý rằng, không phải cặp cùng tuổi nào lấy nhau cũng mang lại hạnh phúc, điều đó là chưa đủ căn cứ để kết luận.

Tham khảo: Dịch vụ tư vấn và thiết kế phong thủy tại Phong thủy Nguyễn Hoàng

3. Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Giáp Tý

3.1 Hướng phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Theo bát trạch:

 • Nam Giáp Tý: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
 • Nữ Giáp Tý: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Theo huyền không:

 • Nam Giáp Tý: Chọn nơi sao hướng sinh vượng 8, 9, 1
 • Nữ Giáp Tý: Chọn nơi sao hướng sinh vượng 8, 9, 1

Theo mệnh lý thiên ất quý nhân:

 • Nam Giáp Tý: Đông Đông Bắc, Bắc Đông Bắc, Nam Tây Nam
 • Nữ Giáp Tý: Đông Đông Bắc, Bắc Đông Bắc, Nam Tây Nam

Theo dụng thần bát tự:

 • Kim: Tây, Tây Bắc
 • Thủy: Bắc
 • Mộc: Đông, Đông Nam
 • Hỏa: Nam
 • Thổ: Tây Nam, Đông Bắc

Vị trí chỗ nằm đúng phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý đang có nhiều điểm thuận lợi hơn các tuổi khác vì rơi nhiều vào trục Đông Bắc – Tây Nam. Nếu bạn không thể đạt được sự may mắn này do điều kiện không gian hạn chế thì cứ thử chọn một trong các cách trên để làm phòng ngủ cũng mang lại được ít nhiều.

3.2 Màu sắc phong thủy phòng ngủ hợp tuổi Giáp Tý

Nếu bạn có đầy đủ năm tháng ngày giờ sinh thì tốt nhất hãy nhờ các thầy tìm cho dụng thần trong bát tự. Mỗi dụng thần có một màu sắc đặc trưng, bạn chỉ cần lấy nó làm màu chủ đạo cho phòng ngủ là sẽ được mạnh khỏe, may mắn.

Chọn màu theo dụng thần bát tự:

 • Kim: Trắng, xám
 • Thủy: Đen, xanh nước
 • Mộc: Xanh lá
 • Hỏa: Hồng, đỏ, tím
 • Thổ: Vàng, nâu
Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Giáp Tý
Màu sơn hợp phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Giáp Tý

Nếu bạn không có đầy đủ năm tháng ngày giờ sinh thì có thể dùng cung mệnh của năm sinh để chọn màu theo nguyên lý tương sinh tương hòa với ngũ hành của cung mệnh. Cách này cũng có thể khiến cho phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý được nhiều vượng khí. Màu của bát quái như sau:

 • Ly: Đỏ, tím, hồng
 • Khảm: Đen, xanh nước
 • Chấn: Xanh lá
 • Tốn: Xanh lá
 • Càn: Trắng, xám
 • Đoài: Trắng xám
 • Khôn: Nâu, vàng
 • Cấn: Nâu vàng

Căn cứ vào cung phi bản mệnh, bạn có thể chọn màu theo gới tính của mình:

 • Nam Giáp Tý: Màu nâu, vàng, trắng, xám
 • Nữ Giáp Tý: Đỏ, tím, hồng, vàng, nâu

4.3 Bày trí phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Như trên đã nói người sinh năm 1983 mạng Hải Trung Kim nhưng một cái rương đựng đầy châu báu, nếu có thể bố trí đúng phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý thì kho báu đó sẽ được nhân lên cả về chất và lượng.

Trước hết cần chọn chỗ kê giường, tiếp theo là hướng giường, rồi đến màu sắc, cuối cùng là sự bài trí khoa học thì mọi chuyện sẽ thành công.

Tuổi Giáp Tý nên treo một bức tranh san hô hay vàng bạc dưới lòng đại dương. Đó là cách chiêu khởi linh căn của Giáp Tý về với cội nguồn. Hải Trung Kim nhìn thấy tranh này như được sống lại giữa miền quê hương, sẽ vô cùng vui thích. Cái tượng của nó giúp cho vận khí gia tăng, tinh thần thoải mái, vạn sự dần dần hanh thông.

Tuổi Giáp Tý không kiêng màu đỏ của hỏa nếu dụng thần của bạn không thừa loại hành này. Nếu dụng thần thiếu hỏa thì ngược lại bạn nên sử dụng màu hồng, tím, đỏ sẽ được may mắn.

Linh vật thích hợp của tuổi Giáp Tý là hổ và trâu. Đây cũng là hai tuổi quý nhân và thiên lộc, sẽ giúp bạn những điều tốt lành trong cuộc sống.

Hổ là linh vật hợp phong thủy phòng ngủ của người tuổi giáp tý
Hổ là linh vật hợp phong thủy với người tuổi giáp tý

Hai linh thú nói trên có thể đặt trên hoặc trong két sắt. Phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý mà thiếu két sắt thì khác nào của quý bị để hớ hênh. Két sắt vừa để bảo vệ tài sản, vừa là chỗ kích hoạt tài lộc của chủ nhân.

Người tuổi Giáp Tý nên đặt két sắt vào phía Đông Đông Bắc của phòng ngủ. Từ tâm phòng ngủ, kim la bàn chỉ 60 độ ở đâu thì bạn nên đặt két sắt vào đó.

Nhà ở đương đại không giống như thời xưa. Ngày trước phòng ngủ và nhà vệ sinh như nước với lửa, không thể chung cùng. Nhà vệ sinh ngày xưa bẩn và uế tạp.

Ngày nay thì khác, nhà vệ sinh được xử lý bằng công nghệ tốt, đảm bảo môi sinh và có thể sử dụng chung không gian với phòng ngủ. Trong trường hợp này, phong thủy nhà tắm hay nhà vệ sinh cũng có quan hệ mật thiết với chủ nhân của nó.

Hướng phong thủy xếp đặt cho phòng ngủ của người tuổi Giáp Tý
Hướng phong thủy xếp đặt cho phòng ngủ của người tuổi Giáp Tý

Nhà tắm cần phải sạch sẽ, khô ráo, nước không đọng sàn, không thấm sang phòng ngủ. Bồn cầu và đường xả phải luôn thông, không được mắc kẹt. Đường nước, vòi rửa không được rò rỉ, nhỏ giọt.

Những điều này nếu phạm phải thì dễ bị ốm đau, hao tài, tình cảm thương tổn. Mặt khác, điện trong phòng tắm và phòng ngủ phải sáng sủa lấp lánh thì ánh của Hải Trung Kim mới có thể kích khởi.

Xem thêm:

Tóm lại, phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý là một chủ đề thú vị, nó như một bệ đỡ để giúp gia chủ nhẹ bước rồng mây, nếu không biết làm cho đúng thì cũng chỉ như cục sắt bị lãng quên lâu ngày dưới biển vậy.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.