Nhà có 2 bếp có sao không? Nguyên tắc thiết kế 2 bếp

Phong thủy nhà có 2 bếp

Phong thủy nhà có 2 bếp tuy không quá hiếm gặp nhưng lại khiến nhiều gia chủ băn khoăn. Nhiều nhà vì các lý do khác nhau mà tổ chức hai bếp nấu. Việc này không tránh khỏi sự xáo trộn chân khí, ảnh hưởng tới sự ổn định và hưng thịnh của dương trạch. Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng để đảm bảo sử dụng cùng lúc nhiều bếp được an toàn.

1. Nhà có 2 bếp có sao không? Có ảnh hưởng đến gia chủ không?

Bếp là chỗ cai quản về hỏa thần, liên quan đến sức khỏe, tình cảm và tài lộc của gia chủ. Bếp không chỉ cần đúng mà còn cần đủ số lượng.

Thời trước, bếp là một công trình lớn bao gồm bệ bếp, miệng lò, ống lò, được xây kiên cố. Chỗ đun nấu thường có nhiều củi lửa, khói bay cuồn cuộn thậm chí có vùng không bao giờ để lửa lạnh trong bếp. Vì thế, bếp được coi là vị trí hung.

Nhà có 2 bếp có sao không?
Nhà có 2 bếp có sao không?

Phong thủy cổ đại khi quan tâm đến phong thủy nhà bếp do  vị trí đặt bếp để trấn áp hung thần. Người ta cho rằng sức nóng của lò và nhiệt độ của khói có thể xua đuổi tà ma, oai sai, xui xẻo. Trong một thời gian dài, bếp được đặt vào cung tuyệt mạng, ngũ quỷ, họa hại, lục sát như một phép lấy độc trị độc. Tuy nhiên thực tế lại có những nhà sử dụng nhiều hơn một bếp. Vậy phong thủy nhà có 2 bếp có khác gì so với 1 bếp hay không?

Số lượng bếp trước nay không có quy định trong phong thủy nhưng thông thường gia chủ chỉ dùng một bếp, họa hoằn lắm mới có nhà dùng hai. Bếp quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung nhưng nếu nhà rộng, vườn rộng thì dùng hai bếp cũng không sao cả, miễn là phải đặt đúng chỗ.

Thực tế những gia đình có diện tích lớn thì có thể thiết kế một bếp thường xuyên và một bếp tăng cường để mỗi khi có khách thì sử dụng. Cũng có nhà thích thay đổi không khí, lúc nấu bếp này khi nấu chỗ khác, điều đó cũng không sao nhưng quan trọng là bếp nào dùng khi nào thì mới lại là vấn đến quan trọng.

Bếp có hai thứ ảnh hưởng đến gia chủ là táo vị và táo môn. Táo vị là chỗ đặt bếp còn táo môn là hướng bếp (ngược hướng mặt người nấu).

Nếu bạn đặt sai chỗ thì bất kể là mấy bếp cũng dễ gặp tai họa. Phong thủy nhà có 2 bếp có thể xảy ra trường hợp bếp này thì tốt, bếp kia thì hung dẫn đến sự xung đột tốt xấu. Mà như vậy thì suy cho cùng cũng chẳng hay ho gì.

Vị trí phong thủy nhà có 2 bếp
Vị trí phong thủy nhà có 2 bếp

Vì thế nếu bạn sử dụng nhiều hơn một bếp thì bạn cần phải có sự thống nhất về mặt phương pháp để có thể cầu phúc tránh họa. Bằng không, bạn vô tình phạm phải thì lợi bất cập hại, cuối cùng không biết nguyên do, lòng lại thêm sầu não. Rõ ràng việc đặt nhiều bếp trong cùng một nhà cần phải có chuyên môn, gia chủ không nên tự mình thực hiện.

2. Một số nguyên tắc đặt 2 bếp trong nhà hợp phong thủy

Một số nguyên tắc đặt 2 bếp cho nhà
Một số nguyên tắc đặt 2 bếp cho nhà ở

Khi phân tích phong thủy nhà có 2 bếp bạn cần phải tính toán làm sao để mỗi bếp đảm đương một nhiệm vụ. Việc này bạn cần phải sử dụng vài ba trường phái phong thủy nhưng ít nhất cũng cần dùng đến bát trạch và huyền không, nếu thiếu một trong hai nhà bạn sẽ trở nên khiếm khuyết. Cả hai trường phái này đều có thể giúp cho gia chủ hai việc là chọn nơi đặt bếp và chọn hướng xoay bếp.

Chọn nơi đặt bếp và chọn hướng xoay bếp
Chọn nơi đặt bếp và chọn hướng xoay bếp

Thông thường, mỗi hướng bếp sẽ ứng biến phúc hay họa vào những năm nhất định. Hướng bếp này trong năm nay có thể gây ra những đau thương nhưng sang năm khác nó lại mang về những điều tốt đẹp. Hướng bếp kia trong năm đó đã gây ra nhiều phiền tóa nhưng đến năm nay lại giúp cho gia vận hưng long.

Việc này các thầy có thể tính toán được khá chính xác về thời gian linh nghiệm của bếp. Nếu bạn có thể luân phiên tạo phúc thì việc thay đổi bếp cũng là một giải pháp hay.

Vị trí đúng phong thủy nhà có 2 bếp:

 • Hai bếp không nên kẹp vào chính giữa là nhà vệ sinh, như vậy sẽ thủy hỏa giao tranh bất lợi.
 • Hai bếp không nên kẹp vào chính giữa là phòng ngủ, như vậy thì sức khỏe khó toàn.
 • Hai bếp không nên đặt đặt vào trung cung, như vậy sẽ gặp nhiều bất ổn
 • Hai bếp nên đặt cùng vào những cung xấu của bát trạch như tuyệt mạng, ngũ quỷ, họa hại, lục sát.
 • Hai bếp nên đặt cùng vào những cung sinh vượng của huyền không như bát bạch, nhất bạch, cửu tử.
Vị trí phong thủy nhà có 2 bếp
Vị trí phong thủy nhà có 2 bếp

Hướng bếp nấu chuẩn phong thủy nhà có 2 bếp:

 • Hướng của hai bếp có thể không giống nhau nhưng nên cùng nhìn về cung sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị thì vận khí đi lên.
 • Hướng của hai bếp nên nhìn về phía sao tam bích, tứ lục, nhất bạch, bát bạch, cửu tử thì phúc lộc dồi dào.
 • Hướng của hai bếp không nên nhìn về phía họa hại, ngũ quỷ, tuyệt mạng, lục sát như vậy sẽ tổn hại đến nhân đinh, tài lộc trong nhà.
 • Hướng của hai bếp không nên nhìn về phía ngũ hoàng, nhị hắc vì dễ bị ốm đau, tai nạn.
 • Hướng của hai bếp không nên nhìn về phía lục bạch, thất xích vì dễ gặp thị phi, tổn thất.
 • Hướng của hai bếp không nên nhìn về địa chi vì sẽ phạm thái tuế, tuế phá hàng năm.
 • Hướng của hai bếp không nên nhìn về phía không vong, không hướng, không phùng sẽ rất bất lợi.
Hướng bếp phong thủy nhà có 2 bếp
Hướng bếp phong thủy nhà có 2 bếp

Như vậy phong thủy nhà có 2 bếp cũng khá phức tạp. Gia chủ nên cẩn trọng và nhờ thầy phong thủy trợ duyên trước khi quyết định. Cẩn tắc vô áy náy, thiết nghĩ đó là việc nên làm.

Phong thủy Nguyễn Hoàng đang không ngừng phát triển và hoàn thiện hơn trong lĩnh vực phong thủy để giúp bạn điều chỉnh phong thủy nhà có 2 bếp mang lại tài lộc, hòa thuận cho gia đình. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số điện thoại 0971.330.009 để được đặt lịch tư vấn phong thủy Online hoặc Offline với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.