Phong thủy nhà có 2 bếp có ảnh hưởng gì đến tài lộc của gia chủ không?

Phong thủy nhà có 2 bếp tuy không quá hiếm gặp nhưng lại khiến nhiều gia chủ băn khoăn. Nhiều nhà vì các lý do khác nhau mà tổ chức hai bếp nấu. Việc này không tránh khỏi sự xáo trộn chân khí, ảnh hưởng tới sự ổn định và hưng thịnh của dương trạch. Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng để đảm bảo sử dụng cùng lúc nhiều bếp được an toàn.

phong thủy nhà có 2 bếp
Phong thủy nhà có 2 bếp.

1. Phong thủy nhà có 2 bếp có sao không? Có ảnh hưởng đến gia chủ không?

Câu trả lời cho vấn đề nhà 2 bếp có sao không là “hoàn toàn không sao”. Nó không ảnh hưởng gì đến bất kỳ yếu tố nào trong phong thủy tài vận của gia chủ. Nếu gia đình đông người xây một bếp khá bất tiện thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng 2 bếp trong nhà. Để đáp ứng đủ nhu cầu các thành viên trong gia đình mà không cần lo lắng gì.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp là một trong ba khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà. Thường chứa hầu hết sự thịnh vượng của cả gia đình. Và cũng là nơi đảm bảo sức khỏe, sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà.

Vì vậy khi lắp đặt bếp, dù có bao nhiêu bếp cũng cần tuân thủ theo các quy tắc phong thủy cho bếp để đặt bếp đảm bảo đúng vị trí, đúng hướng, bố trí hợp lý. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

phong thủy nhà có 2 bếp có tốt không
Nhà xây dựng 2 bếp hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến phong thủy.

2. Những lưu ý về phong thủy nhà có 2 bếp bạn cần biết

Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy nhà có 2 bếp mà mọi người cần lưu ý khi lắp đặt, thiết kế 2 bếp trong 1 căn nhà.

2.1. Vị trí đặt bếp trong nhà

Phong thủy nhà có 2 bếp cần đặt biệt lưu tâm đến vị trí bếp. Nếu như trước đây, căn bếp thường bị bỏ quên và thường đặt ở góc nhà. Thì giờ đây, không gian bếp được quan tâm nhiều hơn. Việc lựa chọn vị trí đặt bếp không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trong các thiết kế nhà ở hiện nay, phòng bếp thường được nối liền với khu vực tiếp khách của ngôi nhà. Đồng thời, nó liên quan chặt chẽ hơn với phòng ăn, thuận tiện cho sinh hoạt và tiết kiệm không gian.

Vị trí phong thủy nhà có 2 bếp
Vị trí phong thủy nhà có 2 bếp

Dưới đây là một số lưu ý về vị trí đặt bếp khi nhà có 2 bếp:

 • Không nên đặt bếp ở hướng Tây

Hướng Tây thuộc hành Kim mà bếp lại thuộc hành Hỏa. Nên sẽ dẫn đến sự xung khắc giữa hành Hỏa và hành Kim. Thêm vào đó, khi mặt trời lặn vào buổi chiều, ánh nắng mạnh sẽ chiếu trực tiếp vào bếp. Không chỉ làm cho không khí trong bếp trở nên nóng bức, ngột ngạt. Mà còn gây khó khăn, bất tiện cho việc sinh hoạt, nấu nướng, thực phẩm dễ ôi thiu và hư hỏng.

Vì vậy, đặt bếp hướng Tây là cực độc trong phong thủy. Không tốt cho sức khỏe của gia đình, dễ mắc nhiều bệnh tật. Nếu nhà có bếp hướng Tây. Có thể khắc phục bằng cách đặt hoa thủy tiên vàng hoặc các loại hoa khác có màu vàng cạnh cửa sổ bếp. Để ngăn khí độc, ngăn sát khí, thu hút tiền tài vào nhà.

 • Không nên đặt bếp chéo góc

Từ góc độ phong thủy, nếu có 2 nhà bếp nên được bố trí gọn gàng, ổn định, kín gió và quay về hướng cát. Có thể vì một số lý do nên gia đình đã đặt bếp chéo góc. Nhưng nếu đặt không đúng sẽ rất dễ sinh ra bệnh về máu huyết, ảnh hưởng đến tài vận.

 • Không nên đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ

Bởi vì nhà bếp là nơi nấu nướng, rất nóng làm cho không khí của phòng ngủ trở nên bí bách. Mặt khác, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ sẽ ám vào phòng ngủ. Ảnh hưởng đến giấc ngủ và không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bếp càng gần phòng ngủ càng không tốt. Nhất là gần giường ngủ sẽ khiến người ở cảm thấy ngột ngạt, tâm tình bất ổn, dễ sinh bệnh tật. Do đó, nên đặt cửa phòng ngủ lệch hướng với căn bếp. Và tạo cửa sổ thông khí để thông thoáng ngôi nhà.

 • Không nên đặt bếp đối diện cửa chính

Thứ nhất xét về mặt công năng thì điều này không hợp lý. Người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài. Thứ hai, theo phong thủy, đặt bếp ngay cửa chính khiến tiền nong trong nhà luôn bị thiếu hụt. Vận khí của chủ nhà bị giảm và tổn hại đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc chung cư. Thì việc cửa ra vào nhìn thẳng vào nhà bếp là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có thể sử dụng kệ trang trí hoặc bức bình phong để ngăn không nhìn thấy bếp từ cửa chính.

 • Không nên đặt bếp cạnh nội thất mang tính thủy khí

Bếp tượng trưng cho hành hỏa nên khi thiết kế bếp cần tránh đặt bếp đối diện hoặc cạnh những vật chứa nhiều thủy khí như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt…. Sự xung khắc giữa nước và lửa sẽ không tốt cho hòa khí trong nhà.

 • Không nên đặt bếp nấu ở vị trí trung tâm

Nhà bếp là nơi mang hành hỏa, là trung tâm của ngôi nhà giúp điều hòa và cân bằng lưu thông khí. Nếu đặt bếp ở giữa nhà sẽ làm mất cân bằng năng lượng. Mang đến những điều xui xẻo và nguy hiểm, gây tổn hại đến sức khỏe, tài lộc và công việc của các thành viên trong gia đình.

phong thủy nhà có 2 bếp
Cần quan tâm đến vị trí nhà bếp để phạm phải phong thủy.

2.2. Cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy, hướng bếp phần lớn được chọn theo mệnh và tuổi của gia chủ. Chọn hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp bạn thu hút của cải, của cải và bạn sẽ khỏe mạnh. Cụ thể dưới đây là cách tính hướng bếp theo phong thủy nhà có 2 bếp:

 • Người thuộc Tây tứ mệnh: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
 • Người thuộc Đông tứ mệnh: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Thông thường, hướng bếp là hướng lưng của người đứng nấu, tức là hướng bếp là nơi lưng của người đó quay vào. Ngoài ra, bạn có thể đặt bếp theo hướng của một số loại bếp sau:

 • Bếp từ: Vì không có lửa nên hướng đặt bếp không tính nên bạn không cần quan tâm đến việc đặt.
 • Bếp ga: Hướng ngược lại với người đang đứng nấu, tức là hướng của nút vặn tắt công tắc bếp ga.
 • Bếp than và bếp lò: Hướng đặt bếp là hướng để than và củi đốt vào.

Ngoài ra, nếu ngôi nhà của bạn hướng về phía Nam. Thì tốt nhất là đặt bếp ở phía Đông và Đông nam. Vì nếu chọn hướng Bắc và hướng nam sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và phạm đại vận. Nếu đặt bếp quay ra hướng Nam cùng với hướng nhà sẽ gặp khó khăn trong công việc gia đình, công danh, tài lộc. Và nếu nhà hướng Nam mà đặt hướng Bắc thì ngược với hướng nhà. Gia đình xảy ra nhiều cãi vả, lục đục.

Đồng thời, nếu nhà bạn hướng Đông Bắc. Thì nên đặt bếp ở hướng Đông Nam thay vì ba hướng Tây, Tây Nam và Nam. Bởi 3 hướng này là hướng kỵ.

phong thủy nhà có 2 bếp chuẩn
Hướng bếp cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy ngôi nhà gia chủ.

2.3. Màu sắc hợp phong thủy bếp

Việc thiết kế trang trí cho căn bếp rất được chú trọng và yếu tố màu sắc hợp phong thủy nhà có 2 bếp tất nhiên cũng quan trọng không kém hướng hay vị trí đặt bếp.

Màu sắc được lựa chọn cần tuân thủ nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vì không gian bếp thuộc hành Hỏa nên các màu thuộc màu sắc bản mệnh và tương sinh sẽ được ưu tiên hơn cả. Là các màu đỏ, hồng, xanh, nâu, be, vàng đất, trắng.

Ngoài ra hành Hỏa còn hợp với các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, đen, xang dương. Sử dụng những màu này sẽ tốt nhất cho khu bếp. Giúp cho không gian trong nhà luôn thoáng đãng, tươi mát. Từ đó mang tài lộc, bình an và may mắn cho gia đình.

màu sơn căn bếp hợp phong thủy bếp
Nhà bếp với gam màu nâu, vàng đất.

2.4. Một số kiêng kỵ cần lưu ý trong phong thủy nhà có 2 bếp

Để phong thủy nhà có 2 bếp mang lại điều tốt lành, gia chủ cũng cần lưu ý thêm những điểm sau:

 • Tránh chĩa góc nhọn vào bếp: Các vật nhọn có tính sát khí rất cao. Nên khi các góc nhọn chĩa thẳng vào bếp sẽ gây tổn hại đến tài chính. Cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, cần tránh để những góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.
 • Thiết kế bếp không nên có nhiều góc cạnh: Bởi vì thiết kế góc cạnh có tính sát khí, ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình rất lớn.
 • Tránh để khoảng trống sau bếp: Vì bếp nên được thiết kế tựa vào tường để tạo nên sự vững chãi.
 • Tránh để xà ngang đè trên bếp: Việc đặt bếp ở vị trí có xà ngang sẽ gây bất lợi. Anh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà và ảnh hưởng đến hôn nhân vợ chồng. Đồng thời, thanh ngang tạo cảm giác bí bách, khó chịu. Khiến cho tâm trạng của các thành viên trong gia đình luôn nặng nề. Mang đến những lục đục không đáng có cho gia đình.
phong thủy cho nhà có 2 bếp
Để đảm bảo phong thủy nhà có 2 bếp tốt lành cần đảm bảo các lưu ý về phong thủy nhà bếp.

Như vậy, bài viết trên Phong thủy Nguyễn Hoàng đã chia sẻ cho bạn cách để bố trí phong thủy nhà có 2 bếp với các nguyên tắc cơ bản và vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về phong thủy và cần giải đáp thắc mắc về vấn đề phong thủy nhà có 2 bếp. Liên hệ ngay qua số điện thoại 0971.330.009 để được đặt lịch tư vấn phong thủy Online hoặc Offline với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *