Phong thủy phòng bếp nhà ống mang tài lộc, may mắn cho gia chủ

Phong thủy phòng bếp trong nhà ống

Phong thủy phòng bếp trong nhà ống giống như một chiếc đũa thần hóa giải mọi hung sát của dương trạch. Tuy nhiên nhà ống, nhà liền kề thường hạn chế trong việc phát huy những ứng dụng của phong thủy. Nếu bạn hướng nhà phạm thì cả trạch vận đều suy, gia đạo bất an, sự nghiệp khuynh đảo. Việc sửa phong thủy cho nhà ống rất khó, duy chỉ có cái bếp là có thể chuyển họa thành phúc một cách dễ nhất mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ xác định phong thủy nhà bếp cho nhà ống phù hợp.

1. Xác định vị trí và diện tích phòng bếp nhà ống hợp phong thủy

Tìm chỗ đặt bếp là một việc không hề dễ dàng vì đặc điểm nhà ống không có nhiều lựa chọn. Vì thế, chúng tôi xin đưa vài phương án để gia chủ có thể nghiên cứu vị trí đặt bếp.

Trước hết bạn cần tìm được tâm của căn nhà chính là tâm hình chữ nhật. Sau đó bạn xác định bốn hướng đông tây nam bắc và xen kẽ là bốn hướng còn lại rồi định hình mỗi hướng đó trên các góc tường cho khỏi nhầm lẫn.

Tuy nhiên, thường trong thiết kế nhà ống thì các gia chủ thường đặt bếp ở gần cầu thang ở trung cung và tận dụng nơi đây để ngăn cách với phòng khách của gia đình. Điều này giúp cho việc di chuyển thuận tiện hơn và không làm ảnh hưởng đến không gian phòng khách.

Và diện tích của không gian này sẽ nằm trong khoảng từ 15 – 20m2 tùy thuộc vào kích thước không gian cũng như là chiều sâu của ngôi nhà.

Xác định vị trí và diện tích phòng bếp nhà ống hợp phong thủy
Xác định vị trí và diện tích phòng bếp nhà ống hợp phong thủy

Đối với phong thủy phòng bếp trong nhà ống thì vị trí đặt bếp cũng có thể đặt theo tinh bàn trạch vận. Việc này đòi hỏi bạn phải đo đạc tính toán chi tiết và trình độ chuyên môn cao mới thực hiện được. Sau khi lập được tinh đồ của nhà thì bạn cần chọn nơi sao hướng sinh vượng để đặt bếp.

2. Thiết kế phòng bếp nhà ống theo phong thủy

2.1 Xác định hướng phòng bếp chuẩn cho nhà ống

Khi nói đến phong thủy phòng bếp điều bạn cần lưu ý đầu tiên đó chính là hướng đặt bếp. Hướng bếp là hướng ngược với mặt người nấu. Lưng người nấu xoay về đâu thì phía đó chính là hướng bếp.

Vị trí của bếp cần được bố trí sao cho khi nấu ăn người nấu có thể quan sát được toàn bộ căn nhà. Khi đó, bạn có thể biết ai đang đi vào nhà để tránh sự ngạc nhiên và phân tâm rời mắt khỏi bếp , điều đó có thể gây ra cháy thức ăn hay hỏa hoạn,…

Vệc đặt bếp nhìn thẳng ra cửa sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài chính của gia chủ. Hơn nữa, bếp thuộc hành hỏa nếu bố trí theo hướng này sẽ khiến chủ nhà tâm tính trở nên nóng nảy và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Xác định hướng phòng bếp theo phong thủy nhà ống
Xác định hướng phòng bếp theo phong thủy nhà ống

Sử dụng hướng để cải thiện phong thủy phòng bếp trong nhà ống là một giải pháp tuyệt vời vì chắc hẳn rằng việc chọn vị trí đặt bếp không dễ gì được toại nguyện. Do đó chỉ còn cách sử dụng hướng bếp để hóa giải.

Cũng theo trường phái bát trạch, hướng bếp nên xử lý như sau:

Mệnh chủ nhà Hướng bếp
Càn Nên xoay về Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Đại kỵ phía Nam và Đông Nam.
Chấn Nên xoay về Đông Nam, Nam, Bắc. Đại kỵ xoay về Tây Nam, Tây.
Cấn Nên xoay về Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Đại kỵ phía Nam và Đông Nam.
Tốn Nên xoay về Bắc, Đông, Nam. Đại kỵ phía Tây Bắc, Đông Bắc.
Khảm Nên xoay về Đông Nam, Nam. Đại kỵ phía Tây, Tây Nam.
Đoài Nên xoay về Đông Bắc, Tây Bắc. Đại kỵ phía Bắc, Đông.
Ly Nên xoay về Bắc, Đông. Đại kỵ phía Tây Bắc, Đông Bắc.
Khôn Nên xoay về Tây Bắc, Đông Bắc. Đại kỵ phía Đông, Bắc.

2.2 Vị trí đặt bếp và bồn rửa đúng phong thủy

Bếp trong phong thủy lấy chỗ nổi lửa để tính chứ không tính cả căn phòng. Ngày nay mọi người không còn sử dụng nhiều bếp lò nhưng bếp từ bếp gas thì khá phổ biến. Khi nói đến bếp là mọi người nói đến chỗ này chứ không bàn về hệ thống tủ lạnh, máy giặt, giàn bát hay chậu rửa.

Vị trí đặt bếp và bồn rửa đúng phong thủy nhà ống
Vị trí đặt bếp và bồn rửa đúng phong thủy nhà ống

Nhà ở đương đại thường có diện tích nhỏ, nhất là dạng nhà liền kề, nhà ống. Việc bố trị hệ thống chậu rửa và bếp nấu khó có thể cách quá xa nhau. Bếp nấu thuộc về dương, chủ về hỏa. Chậu rửa thuộc về âm, chủ về thủy. Thủy hỏa giao tranh là điều tối kỵ.

Để đảm bảo phong thủy phòng bếp trong nhà ống được âm dương rõ ràng, thủy hỏa minh bạch thì tốt nhất bạn nên bố trí bếp gas và chậu rửa rời nhau hoặc nếu cả hai được đặt trên một hệ bàn thì cách nhau tối thiểu nửa mét.

Tuyệt đối bạn không được để bếp kẹt giữa hai chậu rửa, như vậy sẽ gây ra bệnh về đường ruột, về mắt, gia đạo lộn xộn, dâm loạn.

2.3 Lưu ý chọn cửa cái hợp phong thủy

Sau hướng là đến cửa cái. Nhà ống thì cửa và cổng là một. Hướng tốt thì cổng tốt, hướng xấu thì cổng xấu. Nếu hướng xấu thì cửa nhà ống càng làm cho cái xấu tăng lên. Do đó bạn chỉ còn trông chờ vào bếp để cứu vãn.

2.4 Màu sắc của nhà bếp

màu sắc phong thủy nhà bếp trong nhà ống
Xác định màu sắc cho nhà ống theo phong thủy

Màu sắc nhà ống theo phong thủy cần dựa vào hướng nhà trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương trợ. Theo Ngũ Hành thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, chính vì vậy màu sắc trong phòng bếp của nhà ống nên để các màu như: màu xanh, vàng, đỏ sậm.

Ngoài ra, ở khu vực bếp tránh dùng các gam màu nóng như vậy sẽ tạo cảm giác bực bội, nóng bức và dễ nảy sinh những cáu gắt.

Tìm hiểu thêm: Quan điểm Phong thủy nhà có 2 bếp có sao không? Nguyên tắc thiết kế 2 bếp

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ với mọi người một số gợi ý về phòng bếp nhà ống theo phong thủy phù hợp nhất. Do nhà ống không có nhiều cơ hội để sửa sai nên việc làm phong thủy trước khi xây là cần thiết. Nếu bạn chưa chọn được hướng phù hợp hoặc muốn có lời khuyên chắc chắn từ chuyên gia thì liên hệ ngay đến Phong thủy Nguyễn Hoàng. Gọi ngay với chúng tôi qua số 097 133 0009 để được đội ngũ cố vấn tư vấn sắp lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Phong thủy phòng bếp nhà ống mang tài lộc, may mắn cho gia chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.