Giải mã 16 nét tướng mũi nữ đoán vận mệnh cuộc đời chính xác nhất

Xem tướng mũi phụ nữ là con đường ngắn để biết được số mệnh của họ. Mũi là Trung Nhạc, nằm giữa khuôn mặt và cũng là Thiên Trụ nối liền với Thiên Đình. Mũi thuộc hành Thổ, là chỗ nạp khí xuất khí. Sự tốt xấu của mũi quyết định đến thọ mạng và số phận của con người. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ cùng bạn đọc vị tướng mũi cho chị em qua bài viết này.

xem tướng mũi phụ nữ
Xem tướng mũi phụ nữ đoán được giàu sang hay nghèo khổ.

1. Tướng mũi trong nhân tướng học nói lên điều gì?

Những đặc điểm mũi khác nhau sẽ thể hiện lên tính cách, vận mệnh khác nhau. Mỗi tướng mũi là một số phận không giống nhau.

Thông thường, tướng mũi vừa thiện vừa quý là tướng hay gặp. Tuy nhiên chưa có trường hợp nào hội tụ cả ba thượng cách Thiện, Phú và Quý. Quý tướng và Phú tướng thường đi với nhau, Quý tướng cũng có thể đi với Thiện tướng. Tuy nhiên, Phú tướng lại rất hiếm khi đi đôi với Thiện tướng.

Tướng mũi hạ mang hung tướng là loại mũi thấp, ngắn, cong, gập. Người có mũi này số phận hèn nhược, đời sống gian nan, phước phần mỏng mảnh. Tướng mũi Hạ được chia thành 3 dạng mũi là Ác, Bần và Tiện. Trong đó, tối kỵ nhất là tướng mũi Ác.

1.1. Xem tướng mũi to của phụ nữ

Xem tướng mũi phụ nữ, tướng mũi to là kiểu mũi nở nang, đầy đặn và thường do cánh mũi hoặc đầu mũi to. Tùy vào từng đặc điểm mà sẽ có nét tính cách và vận mệnh khác nhau.

 • Cánh mũi to: Nếu người phụ nữ có cánh mũi to và phình ra thì đây là người có đầu óc thoải mái, vô ưu vô lo trong cuộc sống. Họ cũng mạnh mẽ và vô cùng có cá tính, không ngại khó khăn. Trong công việc hàng ngày, họ cũng vô cùng cẩn trọng và biết tính trước sau, sống tiết kiệm, không hoang phí. Họ không có xu hướng dựa dẫm vào ai mà thích tự tiêu tiền bằng sự nỗ lực của chính mình. Cánh mũi to tỷ lệ thuận với sự tích góp, những người này có khả năng tích lũy tốt để mua tài sản cá nhân như nhà, đất,…
 • Đầu mũi to: Phụ nữ đầu mũi to, không đầy đặn thì thường gặp may mắn sau tuổi 40. Trước đó họ có thể đối mặt với nhiều khó khăn từ áp lực công việc cuộc sống, bởi vì họ là người có tính cách chỉnh chu trong công việc, luôn nỗ lực hoàn thành để đảm bảo chất lượng công việc. Tuy nhiễn những nỗ lực của họ đều được đền đáp xứng đáng, có cuộc sống hậu vận viên mãn.
xem tướng mũi của phụ nữ
Phụ nữ có tướng mũi to.

1.2. Tướng phụ nữ mũi nhọn

Mũi nhọn là kiểu mũi có hình dáng rất lớn so với gương mặt. Sơn căn cao rộng nhưng lộ xương, 2 gò má thấp và hẹp. Hai bên thân mũi gầy gò, không có thụt. Hai cánh mũi bên trái và phải đều này nở về chiều dài nhưng lại thiếu đi chiều rộng. Lỗ mũi lộ và rộng, phần chóp mũi rất nhọn và cao.

Theo tướng số học, người mũi nhọn là người có vận suy, tiền tài phá tán và thân quyến vô duyên. Nếu mũi không bị nghiêng lệch, mắt có tụ quang thì họ là những người tốt bụng, thiện lương, tuy nhiên lại có tính cách lạnh nhạt và không ưa giao tiếp.

Xem thêm: Xem bói tướng mặt phụ nữ dự đoán tính cách, vận số giàu sang hay bần hèn chính xác nhất

xem tướng phụ nữ qua mũi
Tướng phụ nữ mũi nhọn.

1.3. Coi tướng con gái mũi tròn

Xem tướng mũi của phụ nữ, nếu mũi tròn thì là tướng mũi có đầu mũi và hai bên cánh mũi đều có hình tròn. Đầu mũi lớn, sáng bóng và đẫy đà.

Theo Nhân tướng học, người phụ nữ có mũi tròn với sống mũi cao thì thường là tướng phú quý. Vận mệnh tốt đẹp, cuộc sống thảnh thơi và được nhờ cậy con cái. Họ cương trực, sống có cá tính, bao dung và hay giúp đỡ mọi người, dễ lấy được chồng tài giỏi.

Tuy nhiên, nếu đầu mũi tròn nhưng sống mũi thấp thì đây lại là dấu hiệu của một cuộc đời vất vả, thiếu thốn, cả công danh và sự nghiệp đều khó phát triển. Dù vậy, những người này lại khá hiền hậu và đối xử tốt với mọi người.

xem tướng mũi phụ nữ giàu
Phụ nữ có tướng mũi tròn.

1.4. Xem bói tướng mũi phụ nữ mũi gãy

Mũi gãy là kiểu mũi có phần sống mũi gãy lộ đốt, đầu mũi khá to và hai bên cánh mũi bị lệch.

Xem bói tướng mũi phụ nữ thông qua tướng mũi gãy cho thấy chủ nhân là người ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mà không suy nghĩ cho người khác. Hơn người thì hớn hở còn thua kém thì bực bội.

Chuyện hôn nhân của phụ nữ mũi gãy thường không hạnh phúc, vợ chồng thường xuyên lục đục, nghiêm trọng hơn là tướng số khắc hoặc sát. Sống mũi thẳng nhưng có vết lõm thì tài vận không tốt, kém phát triển.

Người có mũi gãy thường đoản thọ, hay gặp phải bệnh tật và chịu nhiều khó khăn, khó sống được qua tuổi 30.

cách xem tướng mũi phụ nữ
Phụ nữ có mũi bị gãy.

1.5. Xem tướng phụ nữ qua mũi thẳng

Mũi thẳng là tướng mũi có phần thân mũi thẳng, sơn căn (vị trí giữa hai mắt), niên thượng (nằm trên sống mũi, dưới sơn căn, có độ dài khoảng 1 phần 4 chiều dãi mũi) và thọ thượng (nằm trên sống mũi, ngay dưới niên thượng) đều nhỏ nhắn và cao thẳng. Chóp mũi nhỏ và nhọn, hai bên thân mũi không có thịt thừa, tương tự với dáng mũi lộ khổng.

Phụ nữ mũi thẳng có cuộc sống khá bấp bênh, khó giữ được tài sản lâu dài, càng về già càng nghèo khó. Tuy nhiên, mũi cao nhưng tứ nhạc (phần trán, cằm và 2 bên gò má) không bị khuyết hãm thì chỉ gặp cảnh nghèo khó trong tuổi trung niên mà thôi.

Nếu mũi thẳng nhưng sống mũi nở nang, không có vết tích hay đốm đen. Thì đây là dấu hiệu của sự may mắn và quyền lực. Người có đặc điểm này thường sống rất thọ. Mũi thẳng không bị xiêu vẹo biểu hiện một con người cương trực, thẳng thắn. Phụ nữ mũi thẳng, chóp mũi tròn là người tháo vát, đảm đang, mang lại nhiều may mắn và tài vận cho chồng.

xem bói tướng mũi phụ nữ
Xem tướng mũi thẳng ở phụ nữ.

1.6. Tướng mũi cao ở phụ nữ

Xem tướng mũi phụ nữ mũi cao cho thấy họ là những người có tướng phu nhân. Họ tự tin, tài giỏi và gặp rất nhiều may mắn, dễ dàng thành công trên con đường sự nghiệp. Nếu không có nốt ruồi, lỗ mũi không lộ rõ thì là quý tướng, cánh tay đắc lực của người chồng.

 • Mũi cao gồ ghề: Đây là người tự tin, tự chủ, độc lập trong mọi việc. Họ có cá tính mạnh mẽ nhưng đôi khi có phần ích kỷ.
 • Mũi cao thẳng: Người này có địa vị cao, mang tướng giàu sang phú quý, công việc sự nghiệp phát triển thuận lợi.
 • Mũi cao nhọn: Là người có tính cách khó chịu, hệp hòi, tính khí lúc này lúc kia không ổn định.
xem tướng phụ nữ mũi cao
Tướng mũi cao của phụ nữ.

1.7. Coi tướng con gái có lỗ mũi nhỏ

Đây là tướng mũi có phần lỗ mũi nhỏ hơn so với bình thường, kích thước chỉ bằng một hạt bắp loại nhỏ.

Người này có sự thông mình hơn người bình thường, làm việc một cách dứt khoát đúng trọng điểm.Họ xử lý mọi việc bằng sự nhạy bén của mình, dễ thành công trong những việc nhỏ. Công việc của họ thường khá nhàn rỗi, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hơn nữa, những người này thường có thọ mệnh và sức khỏe tốt. Họ cũng khá mạnh mẽ và chính trực, thường rất đảm đang làm hậu phương hỗ trợ vững chắc cho chồng.

xem tướng phụ nữ mũi gãy
Tướng phụ nữ có lỗ mũi nhỏ.

1.8. Xem tướng mũi tẹt phụ nữ

Tướng mũi tẹt có phần sống mũi sát xuống xương mặt, hầu như không thể nhìn thấy. Về tổng thể phần mũi trông rất thấp so với khuôn mặt và có cảm giác bè to ra.

Xem tướng mũi phụ nữ mũi tẹt thường có cuộc sống khá vất vả. Những người sở hữu tướng mũi tẹt là tướng mũi xấu. Họ hay gặp phải khó khăn về tài chính, dễ tin người và kém may mắn trong mọi việc. Về sức khỏe, họ dễ mắc bệnh, hay mệt mỏi, uể oải và nhanh chán khi làm việc. Phụ nữ mũi tẹt thường rất lụy tình. Đây còn là tướng “khắc chồng”, có thể không ảnh hưởng đến mạng sống nhưng dễ khiến chồng mất tài sản, gặp trắc trở trong cuộc sống.

xem tướng lỗ mũi phụ nữ
Phụ nữ có lỗ lũi tẹt.

1.9. Tướng mũi phụ nữ hình kim cương

Nếu dáng mũi có đầu nhọn hình kim cương thì đây là người phụ nữ có tính cách lạc quan tích cực yêu đời, thân thiện với những người xung quanh. Sự nghiệp của họ thực sự phát triển ở tuổi sau 40. Là người gặt hái được nhiều thành công,. Có nhiều thành tựu trong sự nghiệp sau này. Tuổi trung niên hạnh phúc, viên mãn, con cháu đuề huề xum vầy.

1.10. Coi tướng mũi kỳ lân ở phụ nữ

Mũi kỳ lân là tướng mũi mất cân xứng và không có sức hút. Dáng mũi này quá thô kệch và không hài hòa với tổng thể dáng mặt, khiến cho gương mặt trở nên kém sắc.

Tuy nhiên, về tướng số, người có mũi kỳ lân lại có tài lãnh đạo, hay gặp may mắn. Đường tình duyên suôn sẻ, may mắn, dễ dàng tìm thấy ý trung nhân. Nhưng chuyện làm ăn lại không mấy thuận lợi. Dễ bị kẻ có ác tâm lợi dụng.

xem tướng mũi người phụ nữ
Mũi lỳ lân của phụ nữ.

2. Tướng mũi phụ nữ giàu sang, phú quý

Khi xem tướng mũi phụ nữ, đây là những tướng mũi phụ nữ giàu sang mang tướng cực quý:

 • Mũi dọc dừa: Mũi dọc dừa là kiểu mũi thẳng, kéo dài đến sơn căn (vị trí giữa 2 mắt), sống mũi cao và đầu mũi tròn trịa. Những người sở hữu mũi dọc dừa đa phần có tính cách nhân từ và thiện lương. Họ có tướng số khá tốt, là người thẳng thắn, đôn hậu, lấy chồng giàu sang, số an nhàn hưởng thụ.
 • Mũi to: Chủ nhân là người có khả năng hài hước, tài nghệ cao, có chuyên môn xuất sắc, công danh thuận lợi. Là người biết tính toán chi tiêu, tích lũy tốt, nắm giữ tài sản tích lũy lớn.
 • Mũi rồng: Là tướng mũi có ống mũi dài, đầu mũi tròn, lỗ mũi kín. Đây là người phụ nữ quyền uy, có địa vị lớn trong xã hội. Mang tướng số đại quý, giàu sang sung túc.
 • Mũi sư tử: Chủ nhân là người giỏi trong việc quản lý tài chính và chi tiêu. Họ quyết liệt nhưng cũng rất cẩn trọng, thường có mệnh đại phú, giàu sang.
 • Mũi túi mật: Là người biết đối nhân xử thế, cư xử đúng mực, hiền lành từ tế nên được mọi người xung quanh yêu quý, kính trọng. Người sở hữu dáng mũi túi mật này còn là người có địa vị cao, giữ chức quan trọng, tài giỏi. Họ có cuộc sống sung túc, giàu sang.
 • Mũi hổ: Là người biết san sẻ với người khác, tài lộc phú quý. Danh tiếng của người này cực tốt. Là người có tính cách thẳng thắn, cương trực và có phần bướng bỉnh. Họ không bao giờ bị chi phối bởi người khác. Tướng số có chồng yêu thuong, và được nhờ chồng rất nhiều.
xem tướng qua mũi phụ nữ
Phụ nữ có tướng mũi giàu sang phú quý.

3. Tướng mũi phụ nữ xấu, lận đận trong cuộc sống

Khi xem tướng mũi phụ nữ, những người phụ nữ có dáng mũi xấu thường có cuộc sống khá vất vả, lận đận, mọi việc đến với họ đều không thuận lợi. Cả hai đường công danh và tình duyên của họ đều không tốt.

 • Mũi phụ nữ dạng lộ xương: Da mũi mỏng, xương lồi ra ngoài. Cuộc đời của người này vất vả gian truân, lối sống tầm thường, thân phận hèn nhược.
 • Mũi dạng hình kiếm: Mũi dài, sắc như lưỡi kiếm. Chủ nhân là người ưa thị phi, thích bàn chuyện thiên hạ, nóng tính.
 • Mũi hoẵng: Mũi thẳng dài, cánh mũi tròn hếch, chuẩn đầu dài. Người này ích kỷ, cái tôi cá nhân cao, tham lam, cuộc sống nghèo khổ.
 • Mũi tẹt: Đây là người sống khép kín, gặp nhiều vận đen, mối quan hệ xung quanh không tốt, có rất ít bạn bè và sống cô độc.
 • Mũi nhỏ: Đây là người cả tin nên dễ bị lừa trong cả công việc và tình yêu hôn nhân. Ngay cả việc sự nghiệp kinh doanh cũng gặp nhiều tai ương trắc trở.
 • Mũi lệch: Mũi nghiêng vẹo, không ngay ngắn. Người này có vận khí trầm luân, người nhiều bệnh tật, lắm tai họa.
 • Mũi dạng gấp khúc: Sống mũi gãy gập vài đoạn. Chủ nhân gặp nhiều tai họa trong đời sống và công việc. Khó được an yên, đây là tướng bạc mệnh.
 • Mũi diều hâu: Đầu mũi dài, quặp vào trong. Người này ưa chuyện thị phi, nham hiểm, chìm đắm trong nhục dục. Nên cuộc sống có phần lận đận khó khăn rất nhiều.
xem tướng phụ nữ mũi tẹt
Phụ nữ có tướng mũi xấu.

Nói chung, xem tướng mũi phụ nữ có thể đoán biết được một phần tính cách, số phận sang hèn. Bạn đọc cần tham khảo thêm lá số tử vi mới có thể kết luận.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm tham gia tư vấn phong thủy cho nhiều công trình, Phong thủy Nguyễn Hoàng cam kết mang lại cuộc sống bình an, hỷ lạc cho gia đình bạn. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *